Saturday, 8 May 2021 | 11:54 pm
Saturday, 8 May 2021 | 11:54 pm

“ข้าวมันไก่สามพี่น้อง” จับกลุ่มเจเนอเรชันใหม่ สูตรเด็ดโดนใจคนทั่วไปและสายเฮลท์ตี้ ที่ศูนย์การค้า เดอะ สตรีท รัชดา

“ข้าวมันไก่สามพี่น้อง” เริ่มต้นจากมิตรภาพของ เวฟ คูเป่ยจง, คริส พีรวัส แสงโพธิรัตน์ และ ท็อปแท็ป จิรกิตติ์ คูอาริยะกุล โดยทั้ง 3 คนมีความชื่นชอบเมนูข้าวมันไก่เหมือนกัน ความลงตัวจึงมาจบอยู่ที่ร้านข้าวมันไก่สามพี่น้อง ที่ศูนย์การค้า เดอะ สตรีท รัชดาโดยครั้งนี้ “เวฟ คูเป่ยจง ได้เล่าถึงจุดเริ่มต้นของข้าวมันไก่สามพี่น้องที่เพิ่งเปิดตัวไปได้ไม่นาน แต่เสียงตอบรับจากลูกค้าดีเกินคาด ด้วยรสชาติที่อร่อยถูกปาก และวัตถุดิบคุณภาพดี รวมถึงทำเลของร้านที่ตรงกับกลุ่มเป้าหมายที่สุด

ความลงตัวของข้าวมันไก่สามพี่น้อง

            “เรา 3 คนชอบกินข้าวมันไก่เหมือนกัน แต่เนื่องจากว่าเราสามคนมีสไตล์ที่ไม่เหมือนกัน จึงได้คอนเซ็ปต์ร้านข้าวมันไก่ 3 แบบ 3 สไตล์ อย่างตัวผมเองจะชอบกินไก่ต้ม ส่วนท็อปแท็ปจะชอบกินไก่ทอด และคริสจะชอบกินไก่แซ่บ ตัวผมเองก็จะรับผิดชอบในเรื่องการผลิตอาหาร การทำสูตรอาหาร โดยเราจะมีเชฟสิงคโปร์ ฮ่องกง และคนไทย มาช่วยคิดค้นสูตร เมื่อได้สูตรแล้วก็จะให้น้องๆ ไปชิมกันว่าแบบนี้อร่อยกว่าร้านประจำที่กินหรือเปล่าซึ่งแต่ละคนก็จะมีความเชี่ยวชาญในเรื่องรสชาติที่ชอบอยู่แล้ว จึงรู้ว่าแบบไหนอร่อยหรือไม่อร่อย เราใช้เวลาหาสูตรค่อนข้างนาน ราวๆ 6 เดือนมองหาเทคนิค รสชาติ และสูตรที่ลงตัวที่สุดสำหรับข้าวมันไก่สามพี่น้องของเรา

ข้าวมันไก่เจเนอเรชันใหม่

            “ข้าวมันไก่สามพี่น้องถือว่าเป็นข้าวมันไก่เจเนอเรชันใหม่ เรามีเมนูที่หลากหลายให้ลูกค้าได้เลือก โดยจะเน้นในเรื่องสุขภาพและความหลากหลายของเมนู ซึ่งไก่ที่เราใช้ก็จะมีความนุ่มอร่อย เราใช้ไก่ปลอดสารพิษ ไม่ใช้ฮอร์โมนเร่งการเจริญเติบโต ซึ่งรับประกันจากองค์กร NSF และไก่ที่เลี้ยงจากฟาร์มปิดที่ค่อนข้างเข้มงวดมาก ๆ และนอกจากข้าวมันไก่แล้ว ความโดดเด่นของเรายังอยู่ที่น้ำจิ้มข้าวมันไก่ ที่เมืองไทยน้ำจิ้มข้าวมันไก่เป็นหัวใจของความอร่อยเลยอันดับหนึ่ง ซึ่งสูตรน้ำจิ้มเราก็ใช้เวลาคิดสูตรอยู่หลายเดือน เพื่อที่จะได้สูตรน้ำจิ้มที่อร่อยและถูกใจพวกเราทั้ง 3 คน ซึ่งน้ำจิ้มจะมีทั้ง น้ำจิ้มเต้าเจี้ยว จากเชฟคนไทย น้ำจิ้มพริกปั่นมาจากเชฟสิงคโปร์ และน้ำจิ้มขิงมาจากเชฟฮ่องกง นอกจากนี้จะมีเมนูอื่น ๆ ที่เราเสริมขึ้นมา เช่น เมนูยำ และยังมีข้าวกล้องพรีเมียมนำมาทำเป็นข้าวมัน ซึ่งเป็นทางเลือกให้กับคนที่รักสุขภาพ และข้าวมันของเราจะไม่มันจนเกินไป”  

เสียงตอบรับดีเกินคาด

            “โปรเจ็คนี้เราคุยกันก่อนมีโควิด-19 แต่ในช่วงโควิด-19 ยังไม่สามารถเปิดร้านได้ ซึ่งก็กลายเป็นเรื่องดี เพราะทำให้เราไม่ต้องรีบร้อนเปิดร้านจนเกินไป เราก็เลยมีเวลาคิดค้นสูตรข้าวมันไก่อย่างเต็มที่ พอหลังจากเปิดร้านข้าวมันไก่สามพี่น้องเราก็ไม่ได้โปรโมทอะไรมากมาย แค่เปิดให้ลูกค้ามาลองกินแล้วก็พูดปากต่อปาก เรียกได้ว่าเราทำการตลาดแบบออแกนิค ไม่ได้ใช้ความเป็นศิลปินในการประชาสัมพันธ์ ซึ่งเราใช้เวลาประมาณ 3 เดือนในการทดลองเปิดร้านข้าวมันไก่สามพี่น้อง แล้วผลตอบรับที่กลับมาก็ดีขึ้นเรื่อย ๆ ยอดก็เพิ่มขึ้นเท่าตัว จนกระทั่งมีลูกค้ามากินที่ร้านทุกวันแล้วมาขอซื้อแฟรนไชส์ รู้สึกว่าเราดีใจมาก ๆ ที่เรามาถูกทางแล้ว และคนมองเห็นข้าวมันไก่เจนใหม่ของเรา”

ทุกอย่างลงตัวที่ศูนย์การค้า เดอะ สตรีท รัชดา

            “ก่อนหน้านี้ผมเปิดร้านอาหาร Little Hong Kong ที่ศูนย์การค้า เดอะ สตรีท รัชดา ตั้งแต่วันแรกที่เปิดศูนย์การค้าฯ เลย ซึ่งผมรู้จักที่นี่มานานแล้วและรู้สึกว่าทำเลที่นี่ดี แล้วพอมาคุยกับทางศูนย์การค้าฯ ก็รู้สึกว่าคอนเซ็ปต์เขาน่าสนใจ ผมชอบตั้งคอนเซ็ปต์ที่เป็นวัยรุ่น คนรุ่นใหม่ อย่าง Little Hong Kong เราเป็นอาหารจีนที่วัยรุ่นกินได้ ไม่ใช่อาหารจีนโบราณ ไม่ว่าจะเป็นการตกแต่งร้าน สีสัน และมีเมนูที่หลากหลาย เหมาะกับกลุ่มลูกค้าของที่นี่ ซึ่งตรงนี้เป็นสถานที่แรกที่ผมลงทุนมากที่สุดในบรรดาทุกสาขาของ Little Hong Kong เพราะผมมั่นใจกับคอนเซ็ปต์และทำเลของศูนย์การค้าฯ ซึ่งผลประกอบการก็ดีขึ้นเรื่อย ๆ ทุกปี

            พอมาถึงข้าวมันไก่สามพี่น้อง พวกเราก็เลือกที่นี่เพราะมันตอบโจทย์กับร้านของเรา ซึ่งเป็นข้าวมันไก่เจเนอเรชันใหม่ ที่ศูนย์การค้า เดอะ สตรีท รัชดา จะมีวัยรุ่นเดินค่อนข้างเยอะ รวมถึงคนรุ่นใหม่วัยทำงานที่ชอบมาดูอะไรใหม่ ๆ ซึ่งเราคิดว่าที่นี่เป็นที่ ๆ ดีที่สุด และเหมาะกับการเปิดร้านข้าวมันไก่สามพี่น้องสาขาแรก โดยตอนนี้ร้านข้าวมันไก่สามพี่น้องจะเปิดถึงเวลา 02.00 น. และในอนาคตก็อาจจะเปิด 24 ชั่วโมงตามเวลาของศูนย์การค้าฯ ซึ่งที่นี่ก็มีความปลอดภัยสูง โดยจะมีรปภ.รักษาความปลอดภัย และมีกล้องวงจรปิดอยู่ทั่วทุกมุม นอกจากนี้ยังมีความสะดวกสบายทั้งที่จอดรถที่สามารถจอดได้ด้านหน้าแล้วเดินเข้าร้านมาได้เลย ถือว่าเป็นทำเลที่มีความสะดวกครบถ้วนในทุกเรื่อง สำหรับใครที่ชอบกินข้าวมันไก่ ก็อยากให้มาลองชิมข้าวมันไก่สามพี่น้อง สามารถมาได้ทั้งกลางวันและกลางคืน เราคิดค้นสูตรอย่างเต็มที่เพื่อความอร่อยและสุขภาพที่ดีของลูกค้า

ใครอยากไปลิ้มลองความอร่อยของข้าวมันไก่สามพี่น้อง ไปเจอกันได้ที่ ศูนย์การค้า เดอะ สตรีท รัชดา ชั้น B เปิดทุกวัน เวลา 10.00 – 02.00 น.

ข่าวล่าสุด

ธนาคารออมสิน แจ้งเตือน!

ด้วยขณะนี้มีมิจฉาชีพแอบอ้างชื่อธนาคารออมสินและใช้ตราสัญลักษณ์ธนาคาร ในการเปิดใช้ LINE หลอกลวงให้ประชาชนโอนเงิน … จึงขอย้ำว่าธนาคารออมสิน ไม่มีให้บริการสินเชื่อทาง LINE / ไม่มีการขอให้ลูกค้าโอนเงินค่าธรรมเนียมใด ๆ ผ่านทาง LINE รวมถึงไม่มีการใช้ LINE สอบถามข้อมูลส่วนบุคคลของลูกค้าด้วย ทั้งนี้...

ขายดี ไม่เว้นวันหยุด!!! ผลประมูลขายบ้านมือสองออนไลน์ของ ธอส. เพียง 3 ชั่วโมง ขายได้ถึง 350 รายการ มูลค่า 350 ล้านบาท

ธนาคารอาคารสงเคราะห์ เผยผลการจัดงานประมูลบ้านมือสองออนไลน์ ลดครั้งยิ่งใหญ่ ครั้งที่ 2/2564 จำหน่ายทรัพย์ทั่วประเทศได้ทั้งสิ้น 350 รายการ มูลค่า 350 ล้านบาท แบ่งเป็น ยอดขายทรัพย์ในกรุงเทพฯ และปริมณฑล 106 รายการ 102...

แม็คโคร จับมือกรมพัฒนาธุรกิจการค้า จัดสินค้าฟรี ให้ 3,500 ร้านค้ากองทุนหมู่บ้านทั่วไทย พร้อมต่อยอดโครงการ “แม็คโครมิตรแท้โชห่วย” สู่สมาร์ทโชห่วย หนุนค้าปลีกรายย่อยไทยฝ่าวิกฤตโควิด

บริษัท สยามแม็คโคร จำกัด (มหาชน) ผนึกกำลัง กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ ต่อยอด “โครงการพัฒนาร้านค้าปลีกยุคใหม่สู่สมาร์ทโชห่วย” ล่าสุด จัดชุดสินค้าจำเป็นต่อการดำรงชีพส่งต่อร้านค้ากองทุนหมู่บ้าน 3,500 แห่งทั่วประเทศโดยไม่คิดค่าใช้จ่าย รวมมูลค่ากว่า 3.7 ล้านบาท เพื่อให้ร้านค้าสามารถจำหน่ายสินค้าในราคาประหยัดแก่ประชาชนในชุมชน...

องค์การเภสัชกรรม (จีพีโอ) พร้อมจัดหาวัคซีนให้กับโรงพยาบาลเอกชน

องค์การเภสัชกรรม (จีพีโอ) พร้อมจัดหาวัคซีนให้กับโรงพยาบาลเอกชน ตามการพิจารณาร่วมกันของผู้เชี่ยวชาญ องค์กรภาครัฐและเอกชน ภายใต้ข้อกำหนดของบริษัทที่ต้องบริหารจัดการและกระจายวัคซีนด้วยองค์กรภาครัฐ ซึ่งเป็นแนวทางของผู้ผลิตทั่วโลก เนื่องจากวัคซีนโควิดทุกชนิดที่ผลิตได้ในขณะนี้เป็นการใช้ในสถานการณ์ฉุกเฉิน และ ต้องการให้การกระจายวัคซีนให้กับประชาชนเป็นไปอย่างทั่วถึง

กรมพัฒนาธุรกิจการค้าร่วมกับหน่วยงานพันธมิตร สร้างความเชื่อมั่น สู้วิกฤตโควิด-19 เปิดรับสมัครผู้ประกอบธุรกิจแฟรนไชส์เข้าร่วมประกวด Thailand Franchise Award 2021 ปีที่ 2

กรมพัฒนาธุรกิจการค้า ผนึกกำลังกับหน่วยงานพันธมิตรร่วมกันสร้างความเชื่อมั่น เพิ่มการยอมรับในธุรกิจแฟรนไชส์ สู้วิกฤตโควิต-19  โดยการเฟ้นหาธุรกิจแฟรนไชส์ที่ประสบความสำเร็จ เป็นที่รู้จักและได้รับการยอมรับจากผู้บริโภค ในกิจกรรมการประกวด “Thailand Franchise Award 2021” ปีที่ 2 เพื่อคัดเลือกธุรกิจ แฟรนไชส์ไทย ที่ประสบความสำเร็จ เป็นที่น่าเชื่อถือและรู้จักของคนทั่วไป...

กรุงเทพประกันชีวิต คว้ารางวัล “บริษัทประกันสุขภาพที่มีนวัตกรรมยอดเยี่ยม” จากงาน International Finance Awards 2020

ปีที่ผ่านมาถือเป็นปีแห่งความท้าทายของทุกภาคธุรกิจอุตสาหกรรม ด้วยผลจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่กระทบต่อการดำเนินกิจการและการใช้ชีวิตของผู้คนทั่วโลกรวมถึงประเทศไทย สถานการณ์ที่เปลี่ยนแปลงไปย่อมทำให้ความต้องการของผู้บริโภคเปลี่ยนแปลงตามไปด้วย โดยเฉพาะความต้องการในด้านการดูแลสุขภาพ ธุรกิจประกันชีวิตและประกันสุขภาพจึงต้องก้าวให้ทันแนวโน้มด้านสุขภาพและความต้องการของสังคม เพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ ที่ตอบโจทย์ตรงใจลูกค้า ในขณะเดียวกันยังต้องพัฒนาระบบการทำงานและการให้บริการอยู่เสมอ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและตอบสนองความต้องการของลูกค้าให้ดีที่สุด ในฐานะบริษัทประกันชีวิตที่อยู่คู่สังคมไทยมากว่า 70 ปี...

จำนวนผู้เข้าชม : 140,776

©2020 www.worldbusiness-th.com