spot_img
Tuesday, 25 June 2024 | 6:39 pm
spot_img
spot_img
Tuesday, 25 June 2024 | 6:39 pm
spot_img

“โรบินฮู้ด” ฟู้ดเดลิเวอรี สนับสนุน “แอร์เอเชีย” สร้างงาน สร้างอาชีพเสริม ช่วยพนักงานสายการบิน ฝ่าคลื่นวิกฤตเศรษฐกิจ

“โรบินฮู้ด” แอปเพื่อคนตัวเล็ก แพลตฟอร์มฟู้ดเดลิเวอรีสัญชาติไทย ร่วมกับ “สายการบินแอร์เอเชีย” ช่วยเหลือพนักงานสายการบินในการสร้างอาชีพที่สองเพื่อเสริมรายได้ให้กับพนักงานของแอร์เอเชีย เตรียมนำร้านอาหารของพนักงานทั้งที่มีหน้าร้านหรืออยู่ในรูปแบบของโฮมคิทเช่นขึ้นแพลตฟอร์มโรบินฮู้ดเพื่อเพิ่มช่องทางการขาย รวมถึงรับสมัครและฝึกอบรมพนักงานที่สนใจหารายได้เสริมด้วยการเป็นผู้ส่งอาหาร (rider) อีกด้วย นอกจากนี้ยังได้นำเอาเมนูยอดฮิตที่เสิร์ฟบนเที่ยวบินของแอร์เอเชียอย่าง “ชานมไข่มุก” มาให้ผู้ที่คิดถึงชานมไข่มุกลอยฟ้าสามารถสั่งผ่านแอปพลิเคชันโรบินฮู้ด ทั้งนี้ เตรียมนำโซลูชันของ SCB 10X มาร่วมต่อยอดให้การช่วยเหลือในการสร้างอาชีพผ่าน “เหมา-เหมา” แพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซ ศูนย์รวมแบรนด์และผู้ผลิตแบบค้าส่ง สำหรับพนักงานที่สนใจเป็นแม่ค้าออนไลน์ในอนาคตอันใกล้อีกด้วย

นายธนา เธียรอัจฉริยะ ประธานกรรมการ บริษัท เพอร์เพิล เวนเจอร์ส จำกัด ผู้พัฒนาและให้บริการ “โรบินฮู้ด” แพลตฟอร์มฟู้ดเดลิเวอรี กล่าวว่า “จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ในประเทศไทยและทั่วโลก ธุรกิจท่องเที่ยวและสายการบินได้รับผลกระทบเป็นลำดับต้น ๆ ส่งผลต่อรายได้ของพนักงานตัวเล็ก ๆ ที่อยู่ในอุตสาหกรรมนั้น ๆ เป้าหมายของโรบินฮู้ด คือ การช่วยเหลือคนตัวเล็ก ซึ่งรวมถึงผู้ที่ได้รับผลกระทบจากภาวะเศรษฐกิจหรือต้องการหารายได้เสริม ล่าสุด เราได้ร่วมสนับสนุนโครงการ “Second Job” ของสายการบินแอร์เอเชีย ในการสร้างงานทางเลือกที่สอง สร้างรายได้เสริมให้กับพนักงานของสายการบินแอร์เอเชียด้วยการเตรียมนำร้านอาหารของพนักงานทั้งที่มีหน้าร้านหรืออยู่ในรูปแบบโฮมคิทเช่นขึ้นแพลตฟอร์มฟู้ดเดลิเวอรี ซึ่งโรบินฮู้ดไม่เก็บค่า GP ทำให้ร้านค้าไม่มีต้นทุนเพิ่มและยังได้รับเงินจากการขายเข้าบัญชีภายใน 1 ชั่วโมง รวมถึงการเปิดรับสมัครและส่งทีมไปฝึกอบรมให้กับพนักงานที่สนใจเป็นผู้ส่งอาหาร (rider) เพื่อหารายได้เสริม และนอกจากการช่วยเหลือพนักงานแล้ว เรายังได้นำเอาเมนู “ชานมไข่มุก” ที่ปกติขายบนเที่ยวบินของแอร์เอเชียมาให้ผู้ที่คิดถึงสามารถสั่งผ่านแอปพลิเคชันโรบินฮู้ดได้แล้ววันนี้”

“โรบินฮู้ดมีความมุ่งมั่นตั้งใจจริงที่จะช่วยเหลือคนตัวเล็ก ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหารขนาดเล็กหรือผู้ที่กำลังเผชิญกับความยากลำบากท่ามกลางภาวะวิกฤตทางเศรษฐกิจอันเนื่องมาจากโควิด ซึ่งนอกจากการช่วยเหลือในการสร้างงาน เพิ่มทางเลือกในการสร้างรายได้ให้กับพนักงานสายการบินแอร์เอเชียผ่านแพลตฟอร์มโรบินฮู้ดแล้ว เรายังเตรียมต่อยอดความช่วยเหลือให้กับพนักงานที่สนใจขายของออนไลน์แต่ไม่รู้จะเริ่มอย่างไร ด้วยการนำ “เหมา-เหมา” แพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซ ศูนย์รวมแบรนด์และผู้ผลิตแบบค้าส่งที่พัฒนาโดย SCB 10X มาเป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการสร้างรายได้เสริมอีกด้วย” นายธนา กล่าวเสริม

นายสันติสุข คล่องใช้ยา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไทยแอร์เอเชีย จำกัด กล่าวว่า “จากสถานการณ์โควิดที่ส่งผลกระทบต่ออุตสาหกรรมการท่องเที่ยว ทำให้เรายังไม่สามารถกลับมาให้บริการได้เต็มกำลัง ทำให้พนักงานของสายการบินได้รับผลกระทบจากจำนวนเที่ยวบินที่ลดลง บริษัทฯ พยายามหาช่องทางช่วยเหลือดูแลพนักงาน เชื่อว่าการร่วมมือกับ “โรบินฮู้ด” จะเป็นช่องทางในการสร้างโอกาส และฝึกอบรมเพิ่มทักษะใหม่ ช่วยให้พนักงานมีอาชีพที่สองที่ช่วยเพิ่มรายได้เสริมจากอาชีพหลักของสายการบิน ซึ่งตั้งแต่วิกฤตโควิดเกิดขึ้นพนักงานสายการบินหันมาฝึกฝนเข้าครัวทำอาหารและเปิดร้านขายอาหารร้านเล็ก ๆ หรือใช้ครัวที่บ้านทำอาหารขายเป็นรายได้เสริมเป็นจำนวนมาก ซึ่งการที่โรบินฮู้ดเปิดโอกาสให้ร้านค้าของพนักงานแอร์เอเชียขึ้นสู่แพลตฟอร์มโรบินฮู้ด โดยไม่เก็บค่า GP ถือเป็นการเพิ่มโอกาสทางการขายอีกช่องทางหนึ่งให้กับร้านค้าเล็ก ๆ รวมถึงการเปิดรับสมัครไรเดอร์ส่งอาหารเพื่อเป็นอีกหนึ่งทางเลือกให้กับพนักงานของแอร์เอเชีย เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่า เราจะสามารถผ่านวิกฤตครั้งนี้ไปได้ด้วยกัน และเราจะกลับมาให้บริการผู้โดยสารด้วยรอยยิ้มอีกครั้งหลักวิกฤตผ่านพ้นไป”

#Robinhood #RobinhoodxAirAsia #แอปเพื่อคนตัวเล็ก

spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img

ข่าวล่าสุด

บริษัท ไม่ลองไม่รู้ จำกัด เลขที่ 108/240 หมู่ที่ 2 หมู่บ้านพฤกษาวิลล์56 ตำบลบางเตย อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม 73210

E-Mail : anchaliphon.k@gmail.com

T. 081-666-6822

จำนวนผู้เข้าชม : 1,014,070

©2020-2022 www.worldbusiness-th.com