Wednesday, 24 July 2024 | 4:52 am
spot_img
Wednesday, 24 July 2024 | 4:52 am
spot_img

รพ.พริ้นซ์ สุวรรณภูมิ” โชว์ความสำเร็จ ผ่านมาตรฐาน HIMSS Stage 6 เตรียมเข้าทดสอบ Stage 7 มุ่งยกระดับเทคโนโลยีสารสนเทศเพื่อผู้รับบริการพึงพอใจสูงสุด

ดร.สาธิต วิทยากร ประธานคณะกรรมการ บริษัท พริ้นซิเพิล เฮลท์แคร์ จำกัด ผู้ดำเนินธุรกิจโรงพยาบาลและธุรกิจเพื่อสุขภาพ  ในเครือบริษัท พริ้นซิเพิล แคปิตอล จำกัด (มหาชน) (PRINC)  เปิดเผยถึงความสำเร็จในการพัฒนาเทคโนโลยีสารสนเทศภายในโรงพยาบาลพริ้นซ์ สุวรรณภูมิ ถ.บางนา-ตราด                   จ.สมุทรปราการ จนสามารถผ่านมาตรฐานเทคโนโลยีสารสนเทศโรงพยาบาล HIMSS Analytics EMRAM Stage 6 จาก HIMSS (Healthcare Information and Management Systems Society) ซึ่งเป็นองค์กรที่คิดมาตรฐานรับรองระบบการทำงานที่เน้นในเรื่องของการทำให้ผู้รับบริการในโรงพยาบาลมีสุขภาพที่ดี ด้วยการใช้ระบบข้อมูลที่มีประสิทธิภาพ ซึ่งจะกำหนดระเบียบวิธีและขั้นตอนในเรื่องการนำระบบไอทีมาใช้ในโรงพยาบาล เพื่อให้เป็นไปตามมาตรฐานหรือข้อกำหนดที่ทาง HIMSS Analytics กำหนดไว้

การได้รับมาตรฐานนี้ ส่งผลโดยตรงกับผู้ป่วยให้ได้รับบริการที่มีคุณภาพเทียบเท่ากับโรงพยาบาลชั้นแนวหน้าของไทย ทั้งเรื่องเวชระเบียน คุณภาพการรักษา และเวลาที่เร็วขึ้น  สอดคล้องกับวิสัยทัศน์ของพริ้นซิเพิล เฮลท์แคร์ ที่ให้ความสำคัญกับการใช้เทคโนโลยีและนวัตกรรมในโรงพยาบาล เพื่อสร้างความพึงพอใจต่อผู้มารับบริการอย่างสูงสุด

“เมื่อปลายปีที่แล้ว (2019) โรงพยาบาลพริ้นซ์ สุวรรณภูมิ ขนาด 200 เตียง ได้เปิดให้บริการอย่างเป็นทางการ เราก็ได้เน้นพัฒนาระบบไอทีอย่างจริงจัง จนมาถึงวันนี้ในปี 2020 เราได้รับการรับรองมาตรฐานถึงระดับ 6 ถือว่าเราประสบความสำเร็จได้ในระยะเวลาที่เร็วมาก โดยหลังจากนี้เราได้วางแผนเพื่อเข้าสู่การทดสอบมาตรฐานถึงระดับที่ 7 ซึ่งเป็นขั้นสูงสุดของมาตรฐาน EMRAM” ดร.สาธิต กล่าว

ก่อนหน้านี้ โรงพยาบาลพริ้นซ์ ปากน้ำโพ จังหวัดนครสวรรค์ ซึ่งเป็นโรงพยาบาลเครือข่ายพริ้นซิเพิล เฮลท์แคร์  ได้รับการรับรองมาตรฐานเทคโนโลยีสารสนเทศโรงพยาบาล ขั้นที่ 7 (HIMSS Analytic Stage 7) นับเป็นโรงพยาบาลแรกและโรงพยาบาลเดียวในประเทศไทยที่ได้รับมาตรฐานนี้ และยังถือเป็นโรงพยาบาลที่ 2 ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ทำให้มีการแลกเปลี่ยนและถ่ายทอดองค์ความรู้ด้านเทคโนโลยีสารสนเทศระหว่างกัน ยกระดับให้การให้บริการและการรักษาพยาบาลในเครือฯมีประสิทธิภาพ ทำให้ผู้เข้ารับบริการไม่ว่าจะเข้ารับบริการที่โรงพยาบาลใดในเครือพริ้นซ์ มั่นใจได้ว่าจะได้รับบริการมาตรฐานเทียบเท่าโรงพยาบาลเอกชนชั้นแนวหน้าของไทย

นายแพทย์วรัญญ์ เทียนส่ง ผู้อำนวยการโรงพยาบาลพริ้นซ์ สุวรรณภูมิ จังหวัดสมุทรปราการ กล่าวว่า นอกจากมาตรฐาน HIMSS Stage 6 แล้ว เมื่อต้นเดือน พ.ย. ที่ผ่านมา รพ.พริ้นซ์ สุวรรณภูมิ ยังผ่านการรับรองมาตรฐานความปลอดภัยระดับสากลสำหรับการจัดการการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ (GHA Covid-19 for Medical Travel Program) จาก Global Healthcare Accreditation (GHA) องค์กรระดับโลกที่ให้การรับรองคุณภาพของสถานพยาบาลที่ให้บริการชาวต่างชาติที่มารักษาพยาบาลในไทย หรือ Medical Tourism ในโปรแกรม Covid-19 Certification of Conformance นับเป็นสถานพยาบาลแห่งที่ 3 ในประเทศไทย และแห่งที่ 4 ในโลก ที่ผ่านการรับรองมาตรฐานนี้ ถือเป็นความสำเร็จของ รพ.พริ้นซ์ สุวรรณภูมิ ที่ได้รับมาตรฐานดังกล่าว ทั้งยังเป็นการตอกย้ำมาตรฐานความปลอดภัยและสร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้เข้ารับบริการทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ในช่วงที่ยังคงต้องเฝ้าระวังการระบาดของโรค Covid-19 อย่างต่อเนื่องอีกด้วย

ทั้งนี้คุณภาพและมาตรฐานที่ได้รับมาจากทั้งพนักงาน บุคลากรการแพทย์ เพื่อผู้เข้ารับบริการทุกคนได้รับบริการที่ดีที่สุด โดย รพ.พริ้นซ์ สุวรรณภูมิ  มีบริการตรวจรักษาโรคทั่วไปแก่ผู้ป่วยนอกและศูนย์การรักษาเฉพาะทางต่าง ๆ อาทิ ศูนย์ตรวจสุขภาพที่ทันสมัย และ ศูนย์เฉพาะทางที่ได้ร่วมมือกับพันธมิตรอย่าง บำรุงราษฎร์ เฮลท์ เน็ตเวิร์ก โดยร่วมกันจัดตั้งศูนย์กระดูกสันหลัง Absolute Spine Care, ศูนย์ข้อเข่าและข้อสะโพก Joint Surgery Center เรียกได้ว่ามีความพร้อมในการให้บริการแก่ผู้ป่วยย่านบางนา จังหวัดสมุทรปราการ และพื้นที่กรุงเทพฝั่งตะวันออก ให้สามารถข้าถึงการรักษาในราคาที่จับต้องได้ โดยทีมแพทย์เฉพาะทาง สิ่งอำนวยความสะดวก และการบริการมาตรฐานโรงพยาบาลแนวหน้าของไทย

ปัจจุบัน  บริษัทฯมีโรงพยาบาลในเครือข่ายที่เปิดดำเนินการแล้วรวม 11 แห่ง ใน 10 จังหวัด ได้แก่ โรงพยาบาล พริ้นซ์ สุวรรณภูมิ  จังหวัดสมุทรปราการ  โรงพยาบาลพริ้นซ์ ปากน้ำโพ 1 และโรงพยาบาล พริ้นซ์ ปากน้ำโพ 2 จังหวัดนครสวรรค์ โรงพยาบาลพริ้นซ์ อุทัยธานี จังหวัดอุทัยธานี โรงพยาบาลพิษณุเวช จังหวัดพิษณุโลก โรงพยาบาลพิษณุเวช อุตรดิตถ์ จังหวัดอุตรดิตถ์ โรงพยาบาลพิษณุเวช พิจิตร จังหวัดพิจิตร โรงพยาบาล ศิริเวชลำพูน จังหวัดลำพูน  และโรงพยาบาลวิรัชศิลป์ จังหวัดชุมพร  โรงพยาบาลพริ้นซ์ ศรีสะเกษ และ โรงพยาบาลสรรพสิทธิ์อินเตอร์ จังหวัดอุบลราชธานี

spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img

ข่าวล่าสุด

บริษัท ไม่ลองไม่รู้ จำกัด เลขที่ 108/240 หมู่ที่ 2 หมู่บ้านพฤกษาวิลล์56 ตำบลบางเตย อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม 73210

E-Mail : anchaliphon.k@gmail.com

T. 081-666-6822

จำนวนผู้เข้าชม : 1,035,987

©2020-2022 www.worldbusiness-th.com