Monday, 15 April 2024 | 2:43 am
spot_img
Monday, 15 April 2024 | 2:43 am
spot_img

SUPALAI x ARCH CHULA ค้นหาสุดยอดนักออกแบบรุ่นใหม่ โครงการประกวดออกแบบ “FUTURE LIVING…ที่อยู่อาศัยแห่งอนาคต”

บริษัท ศุภาลัย จำกัด (มหาชน) และ มูลนิธิประทีป – อัจฉรา ตั้งมติธรรม ร่วมกับ คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เปิดพื้นที่เวทีสร้างสรรค์ประชันไอเดียงานสถาปัตย์ ยุค New Normal โครงการประกวดการออกแบบ “FUTURE LIVING…ที่อยู่อาศัยแห่งอนาคต” ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ที่อยู่อาศัยของคนรุ่นใหม่ในโลกแห่งความเปลี่ยนแปลง พร้อมชมนิทรรศการ ระหว่างวันที่ 1 – 13 ธันวาคม 2563
ณ ผนังโค้งชั้น 4 – 5 หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร

ดร.ประทีป ตั้งมติธรรม ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ศุภาลัย จำกัด (มหาชน) และประธานกรรมการมูลนิธิ ประทีป – อัจฉรา ตั้งมติธรรม กล่าวถึงแนวคิดในการจัดโครงการประกวดการออกแบบ “FUTURE LIVING…ที่อยู่อาศัยแห่งอนาคต” เพื่อตอบโจทย์ความเปลี่ยนแปลงและความต้องการของสังคมโลก สิ่งสำคัญที่สุดในการออกแบบคือ จินตนาการ ที่ผ่านการคิดอย่างเป็นระบบ และพัฒนาตรงกับความต้องการของผู้ใช้งานจริง อีกทั้งนักออกแบบต้องรู้จักสังเกตพฤติกรรมและความเปลี่ยนแปลงในสังคม เพื่อจะได้คาดการณ์แนวโน้มอนาคตได้ถูกต้อง ถือเป็นการเพิ่มทางเลือกใหม่ๆ ให้กับผู้บริโภค โดยบริษัทฯ มีความตั้งใจที่จะจัดกิจกรรมเพื่อสังคมและสาธารณะประโยชน์ (CSR) สนับสนุนด้านการศึกษา ให้เยาวชนไทยได้มีโอกาสแสดงความสามารถและสร้างสรรค์ความคิดด้านการออกแบบ

โครงการประกวดดังกล่าวเกิดจากความร่วมมือระหว่าง บมจ.ศุภาลัย และมูลนิธิประทีป – อัจฉรา ตั้งมติธรรม ร่วมกับคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย สนับสนุนความคิดสร้างสรรค์นักออกแบบรุ่นใหม่ไฟแรงตั้งแต่เป็นเมล็ดพันธุ์ เปิดเวทีแสดงความสามารถของนิสิตระดับปริญญาตรี ร่วมท้าทายโชว์พลังครีเอทีฟ ผ่านผลงานภายใต้มุมมองการออกแบบที่อยู่อาศัยยุค New Normal ในวันที่พฤติกรรมคนเปลี่ยนไป ที่อยู่อาศัยย่อมเปลี่ยนแปลง โดยกำหนดโจทย์ออกแบบ PROJECT DESIGN อาคารชุดพักอาศัย และ SKETCH DESIGN บ้านพักอาศัย และพื้นที่ส่วนกลาง โดยมี ผู้ส่งผลงานเข้าร่วมประกวดทั้งสิ้น 296 ผลงาน เพื่อเป็นทางเลือกโครงการต้นแบบที่สามารถนำมาประยุกต์ใช้และมีประโยชน์ต่อสังคม รวมทั้งสร้างประสบการณ์และสนับสนุนนักออกแบบรุ่นใหม่ก้าวสู่สถาปนิกมืออาชีพ ร่วมชิงทุนการศึกษามูลค่ารวมกว่า 250,000 บาท พร้อมใบประกาศนียบัตร และจัดแสดงผลงานหอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร

ขณะที่ผลงานที่สร้างสรรค์จากแรงบันดาลใจคนรุ่นใหม่ที่เข้าร่วมโครงการประกวด ออกแบบประเภท PROJECT DESIGN อาคารชุดพักอาศัย ของนิสิตภาควิชาสถาปัตยกรรม ชั้นปีที่ 4 คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ ที่ได้ผ่านการคัดเลือก 5 ผลงานในรอบสุดท้าย ได้แก่

• นางสาวชนม์พืช ศรีพงษ์ธนากุล ชื่อผลงาน Vert แรงบันดาลใจของผลงานมาจากเรื่องราวของ New Normal การออกแบบจึงคำนึงถึงโครงสร้างอาคาร ทิศทางลม มีการระบายอากาศ ทำให้ตัวอาคารแต่ละชั้นมีจำนวนผู้พักอาศัยน้อยลง และเพิ่มพื้นที่สีเขียวตามรอยของชั้นต่างๆ
• นายกฤตชัย ชวนบุญ ชื่อผลงาน LANGSUAN RESIDENCE แรงบันดาลใจของผลงานมาจากการเลือกพัฒนาพื้นที่ส่วนกลางให้มีความรู้สึกสงบและมีความเป็นส่วนตัว จากการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมและวิถีชีวิตไปจากเดิม ไม่ออกไปข้างนอก อยู่ในบ้านตัวเอง เริ่มกลับมาทำงานที่บ้าน
• นางสาวณัฐณิชา แพรสุวัฒน์ศิลป์ ชื่อผลงาน ONE Sathorn – Charoenrat แรงบันดาลใจของผลงานมาจาก การตอบสนองความต้องการของการใช้ชีวิตแบบใหม่ New Normal Concept จะมีส่วนของการแบ่งพื้นที่เล็กในพื้นที่ใหญ่ เพื่อให้มีความเกิดความเป็นส่วนตัวให้กับลูกบ้านที่จะมาใช้งานต่างๆ
• นายนพรุจ สุกใส ชื่อผลงาน THE DAWN RESIDENCE แรงบันดาลใจของผลงานมาจาก การศึกษาสถาปัตยกรรมตะวันออก ที่เหมาะกับวิถีชีวิตและสภาพอากาศ Tropical ในปัจจุบัน ที่สอดคล้องกับการคำนวณพื้นที่ขาย
• นางสาวกัญญาณัฐ แจ่มใส ชื่อผลงาน The ever last แรงบันดาลใจของผลงานมาจากการสร้าง Green Building เสริมสร้างสุขภาพทั้งคนและสิ่งแวดล้อม และเน้นสวนที่มีขนาดใหญ่ข้างหน้า และสวนลอยฟ้าด้านหลังด้วยส่วนสูงต่างกันทั้งหมด 20 กว่าเมตร และทำการเชื่อมตั้งแต่ชั้นล่างมาถึงชั้นบน สามารถได้ทั้งวิ่งออกกำลังกายและเดินเล่นพักผ่อน

พร้อมร่วมสัมผัสนวัตกรรมที่อยู่อาศัยแห่งอนาคต โชว์ไอเดียนักออกแบบรุ่นใหม่ จัดแสดงระหว่างวันที่ 1 – 13 ธันวาคม 2563 ตั้งแต่วันอังคารถึงวันอาทิตย์ (หยุดวันจันทร์) เวลา 10.00 – 19.00 น. ณ ผนังโค้งชั้น 4 – 5 หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร

spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img

ข่าวล่าสุด

บริษัท ไม่ลองไม่รู้ จำกัด เลขที่ 108/240 หมู่ที่ 2 หมู่บ้านพฤกษาวิลล์56 ตำบลบางเตย อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม 73210

E-Mail : anchaliphon.k@gmail.com

T. 081-666-6822

จำนวนผู้เข้าชม : 971,956

©2020-2022 www.worldbusiness-th.com