Wednesday, 29 May 2024 | 2:18 am
spot_img
Wednesday, 29 May 2024 | 2:18 am
spot_img

เจ้าของที่พัก Airbnb ในไทยร่วมมาตรการทำความสะอาดป้องกันโควิด-19

Airbnb ออกแนวปฏิบัติด้านความปลอดภัยในสถานการณ์โควิด-19 พร้อมดำเนินการตามแนวปฏิบัติพิเศษในการทำความสะอาด ล่าสุดมีที่พัก Airbnb เกือบ 1.5 ล้านแห่งทั่วโลกสมัครเข้าร่วมแนวปฏิบัติดังกล่าวเพื่อเพิ่มความมั่นใจให้กับนักเดินทาง

นายอมันพรีท บาจาจ ผู้จัดการทั่วไป ประจำอินเดีย เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ฮ่องกง และไต้หวัน Airbnb เปิดเผยว่า “ขณะที่หลายฝ่ายได้เดินหน้าฟื้นฟูการท่องเที่ยว สิ่งสำคัญคือความร่วมมือจากเจ้าของที่พักและนักเดินทางในการปฏิบัติตามแนวทางปฏิบัติด้านความปลอดภัยในสถานการณ์โควิด-19 ซึ่งถือเป็นขั้นตอนสำคัญที่ตอกย้ำความมุ่งมั่นของ Airbnb ต่อการส่งเสริมการท่องเที่ยวอย่างมีความรับผิดชอบและเพื่อทำให้ชุมชน Airbnb ในประเทศไทยมีความเป็นอยู่ที่ดี Airbnb เชื่อว่าแนวทางปฏิบัติใหม่เหล่านี้ไม่เพียงแต่ช่วยรักษาคุณภาพของที่พักบนแฟลตฟอร์มเท่านั้น แต่ยังเป็นการช่วยให้เจ้าของที่พักสามารถตอบสนองความต้องการที่เปลี่ยนไปของนักเดินทางอีกด้วย”

หลังจาก Airbnb เปิดตัวแนวทางปฏิบัติเพื่อยกระดับการทำความสะอาดที่พักในเดือนมิถุนายนที่ผ่านมาได้มีที่พักเกือบ 1.5 ล้านแห่งทั่วโลกสมัครเข้าร่วมดำเนินตามแนวทางดังกล่าว ซึ่งที่พักเหล่านี้ได้รับคะแนนความสะอาดจากผู้เข้าพักสูงถึง 4.8 ดาวโดยเฉลี่ย และในช่วงเริ่มต้นของการแพร่ระบาดของโควิด-19 Airbnb ยังได้ออกแนวปฏิบัติด้านสุขภาพและความปลอดภัยเกี่ยวกับการสวมใส่หน้ากากอนามัยและการรักษาระยะห่าง ซึ่งสอดคล้องกับคำแนะนำจากองค์การอนามัยโลก (WHO) และศูนย์ควบคุมและป้องกันโรค (CDC)

นายบัญจภัทร ลออคุณ เจ้าของบ้าน The Anonymous House ที่พัก Airbnb ในประเทศไทยที่ได้รับคะแนนความสะอาดสูงอย่างต่อเนื่องจากผู้เข้าพัก รวมทั้งยังเป็นเจ้าของที่พักรายแรกๆ ที่เข้าร่วมแนวทางปฏิบัติเพื่อยกระดับการทำความสะอาดของ Airbnb กล่าวว่า “ความสะอาดของที่พักเป็นเรื่องที่เราให้ความสำคัญมาโดยตลอด และเป็นเรื่องที่ผู้เข้าพักใส่ใจเป็นอย่างมาก โดยในช่วงที่โควิด-19 แพร่ระบาด เราได้จัดทำ The Anonymous Home Services ซึ่งเป็นธุรกิจให้บริการทำความสะอาดขึ้นมาโดยเฉพาะเพื่อแบ่งปันความรู้และทักษะที่มีให้กับคนอื่นๆ เรารู้ว่าสุขอนามัยและความสะอาดจะเป็นสิ่งสำคัญอันดับแรกที่ผู้เข้าพักทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติจะคำนึงถึงมากที่สุด เราจึงตอบรับเข้าปฏิบัติตามแนวทางปฏิบัติเพื่อยกระดับการทำความสะอาดที่พักของ Airbnb อย่างรวดเร็ว”

Airbnb ได้ปฏิบัติตามคำแนะนำและกฎเกณฑ์ต่างๆ ของหน่วยงานภาครัฐและหน่วยงานด้านสุขภาพอย่างต่อเนื่อง ล่าสุด Airbnb ได้ประกาศขอความร่วมมือให้ทั้งเจ้าของที่พักและนักเดินทางทุกคนปฏิบัติตามแนวปฏิบัติด้านความปลอดภัยในสถานการณ์โควิด-19 ซึ่งหมายถึงการสวมใส่หน้ากากอนามัยและรักษาระยะห่างระหว่างบุคคล นอกเหนือจากนั้น เจ้าของที่พักและทีมงานยังจะต้องปฏิบัติตามการทำความสะอาดของ Airbnb ทั้ง 5 ขั้นตอน ทั้งนี้ เจ้าของที่พัก Airbnb ในประเทศไทยทุกคนจะต้องเข้าร่วมแนวปฏิบัติดังกล่าว โดยจะมีหน้าต่างปรากฏขึ้นให้กดยินยอมเมื่อลงชื่อเข้าใช้งานเว็บไซต์ เช่นเดียวกับนักเดินทางที่จะมีตัวเลือกให้กดยินยอมในการปฏิบัติตามทุกครั้งที่ทำการจองที่พัก โดยมาตรการเหล่านี้พัฒนาขึ้นจากมาตรการด้านความสะอาดและความปลอดภัยที่ใช้กับเอ็กซ์พีเรียนซ์ของ Airbnb ที่มีอยู่เดิมที่ระบุว่า
ผู้จัดเอ็กซ์พีเรียนซ์และผู้ร่วมกิจกรรมจะต้องสวมหน้ากากอนามัยหรือเฟซชีลด์และต้องรักษาระยะห่างทางสังคมตลอดเวลา

Airbnb ช่วยเพิ่มมาตรฐานความสะอาดให้กับที่พักด้วยการให้เจ้าของที่พักและทีมงานในประเทศไทยสามารถซื้อผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดและฆ่าเชื้อโรคของบริษัทเร็นโทคิลได้ในราคาพิเศษ อาทิ เจลแอลกอฮอล์ล้างมือ สบู่ล้างมือ เครื่องพ่นฆ่าเชื้อในอากาศ หากต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับรายละเอียดของผลิตภัณฑ์และส่วนลดต่างๆ เจ้าของที่พักสามารถเข้าไปที่เว็บไซต์ซึ่งจัดทำขึ้นโดยเฉพาะ เพื่อกรอกข้อมูลและรอการตอบกลับจากผู้เชี่ยวชาญของเร็นโทคิล หรือสามารถติดต่อที่เบอร์โทรศัพท์ที่ระบุไว้หน้าเว็บไซต์
นอกจาก Airbnb จะเพิ่มข้อมูลใหม่ๆ ไว้ในแหล่งข้อมูลบนเว็บไซต์ ซึ่งจะมีรายละเอียดและคำแนะนำเพื่อช่วยให้เจ้าของที่พักสามารถมอบประสบการณ์การเดินทางที่ปลอดภัยให้กับนักเดินทางแล้ว Airbnb ยังจัดทำศูนย์ข้อมูลการทำความสะอาดของ Airbnb ซึ่งจะช่วยให้เจ้าของที่พักสามารถเข้าถึงข้อมูลและคู่มือต่างๆ เช่น บทความ เช็คลิสต์ในการทำความสะอาด และแนะนำอุปกรณ์ต่างๆ ที่ควรมีอีกด้วย ศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับแนวปฏิบัติด้านความปลอดภัยในสถานการณ์โควิด-19 เพิ่มเติมได้ที่แหล่งข้อมูลบนเว็บไซต์ Airbnb
 

spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img

ข่าวล่าสุด

บริษัท ไม่ลองไม่รู้ จำกัด เลขที่ 108/240 หมู่ที่ 2 หมู่บ้านพฤกษาวิลล์56 ตำบลบางเตย อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม 73210

E-Mail : anchaliphon.k@gmail.com

T. 081-666-6822

จำนวนผู้เข้าชม : 997,210

©2020-2022 www.worldbusiness-th.com