Saturday, 8 May 2021 | 11:47 pm
Saturday, 8 May 2021 | 11:47 pm

“จุรินทร์” จับมือ Amazon.com ดันสินค้าไทยเข้าสู่ตลาดสหรัฐอเมริกา สร้างยอด 500 ล้านบาทภายใน 3 ปี”

กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ จับมือ “อเมซอน” จัดงาน Amazon Virtual Seller’s Conference ครั้งแรกในประเทศไทย ประกาศความร่วมมือระหว่างรัฐบาลไทยกับ amazon.com ดันผู้ประกอบการ SMEs ทั้งผู้ผลิต และเจ้าของแบรนด์ไทย แสดงศักยภาพและขยายโอกาสการส่งออกสินค้า “Made in Thailand” เข้าสู่ตลาดสหรัฐอเมริกา ดันยอดขายไม่น้อยกว่า 500 ล้านบาทภายใน 3 ปีนับจากนี้
นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ กล่าวว่า กระทรวงพาณิชย์ โดยกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP) จับมือ บริษัท อเมซอน โกลบอล เซลลิ่ง ประเทศไทย จัดงาน Amazon Global Selling Thailand Seller Conference 2020 ซึ่งถือได้ว่าเป็นงานระดับนานาชาติของแพลตฟอร์มที่ใหญ่ที่สุดของประเทศสหรัฐอเมริกาที่เคยมีการจัดในประเทศไทยครั้งแรกในประเทศไทย ซึ่งถือได้ว่าเป็นการยกระดับความร่วมมือระหว่างแพลตฟอร์ม thaitrade.com และ Amazon.com ขึ้นไปอีกขั้นหนึ่ง พร้อมทั้งประกาศความร่วมมือระหว่างรัฐบาลไทยกับ Amazon.com ในการร่วมสนับสนุนผู้ประกอบการ SMEs ทั้งผู้ผลิต และเจ้าของแบรนด์ไทย ให้สามารถแสดงศักยภาพและขยายโอกาสในการส่งออกสินค้า “Made in Thailand” เข้าสู่ตลาดสหรัฐอเมริกา ซึ่งคาดว่า ผลจากการรวมพลังของ Seller หรือกลุ่มผู้ขายสินค้าไทย กว่า 2,000 ราย ที่เข้าร่วม Conference ในวันนี้ จะเป็นกลไลสำคัญในการผลักดันสินค้าไทยเข้าสู่ตลาดสหรัฐอเมริกา ที่จะสามารถสร้างรายได้ให้ประเทศได้เพิ่มขึ้นอีกไม่น้อยกว่า 500 ล้านบาทภายใน 3 ปีนับจากนี้
นโยบายหลักของกระทรวงพาณิชย์ต่อจากนี้ จะเน้นการสนับสนุนและร่วมมือกับ ในการส่งเสริมผู้ประกอบการและสินค้าไทยเข้าสู่แพลตฟอร์ม Amazon.com อย่างต่อเนื่อง เพื่อส่งเสริมให้ธุรกิจไทยสามารถใช้เป็นช่องทางในการเข้าถึงตลาดสหรัฐอเมริกาและตลาดใหม่ๆทั่วโลกได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมทั้งสร้าง Seller ใหม่ๆ ในทุกกลุ่มสินค้าศักยภาพและในทุก Generation ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มนักศึกษา Gen Z หรือจะเป็นกลุ่มผู้ประกอบการในระดับ SMEs ให้สามารถเติบโตขึ้นเป็นผู้ขายสินค้าไทยที่มีศักยภาพได้ในอนาคต
ทั้งนี้ ที่ผ่านมา แพลตฟอร์มพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ของกระทรวงพาณิชย์ Thaitrade.com ได้มีความร่วมมืออย่างใกล้ชิดกับ บริษัท อเมซอน โกลบอล เซลลิ่ง ประเทศไทย ในการร่วมผลักดันผู้ประกอบการไทยให้สามารถขึ้นขายสินค้าด้วยตัวเองบน Amazon.com ภายใต้โครงการ JumpStart และโครงการ Cross Border E-Commerce Solution and Business Matching ซึ่งเป็นโครงการให้ความรู้และจับคู่ธุรกิจ ที่ประสบความสำเร็จในการช่วยผลักดันให้ผู้ประกอบการไทยสามารถขึ้นขายสินค้าไทยบนแพลตฟอร์ม amazon.com ซึ่งในปัจจุบันมีจำนวนมากกว่า 10,000 รายแล้ว
นอกจากนี้ กระทรวงพาณิชย์โดยกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศยังได้เปิดร้านค้าออนไลน์ของกรม ภายใต้ชื่อ “TOPTHAI Store” บนแพลตฟอร์ม Amazon.com อีกด้วย ซึ่งร้านดังกล่าวได้เริ่มเปิดจำหน่ายสินค้าไทยตั้งแต่เดือนกันยายนเป็นต้นมา โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของการบุกเจาะตลาดสู่กลุ่มผู้บริโภคในตลาดสหรัฐอเมริกาให้ดียิ่งขึ้น ด้วยทีมงานมืออาชีพที่เข้ามาช่วยในการวางแผนการตลาดและกำหนดกลยุทธ์ให้แก่สินค้าแบรนด์ไทย และเพื่อช่วยขยายการรับรู้แบรนด์สินค้าไทยให้เป็นที่รู้จักในตลาดอย่างกว้างขวางยิ่งขึ้น โดยจะเน้นไปที่กลุ่มสินค้าอาหารและกลุ่มสินค้าสุขภาพและความงามซึ่งถือได้ว่าเป็นกลุ่มสินค้าไทยที่มีศักยภาพสูงในตลาดสหรัฐอเมริกา ซึ่งคาดว่า ร้านค้าดังกล่าวนี้จะสามารถสร้างยอดขายให้สินค้าไทยได้ไม่น้อยกว่า 50 ล้านบาทภายใน 2 ปี

ข่าวล่าสุด

ธนาคารออมสิน แจ้งเตือน!

ด้วยขณะนี้มีมิจฉาชีพแอบอ้างชื่อธนาคารออมสินและใช้ตราสัญลักษณ์ธนาคาร ในการเปิดใช้ LINE หลอกลวงให้ประชาชนโอนเงิน … จึงขอย้ำว่าธนาคารออมสิน ไม่มีให้บริการสินเชื่อทาง LINE / ไม่มีการขอให้ลูกค้าโอนเงินค่าธรรมเนียมใด ๆ ผ่านทาง LINE รวมถึงไม่มีการใช้ LINE สอบถามข้อมูลส่วนบุคคลของลูกค้าด้วย ทั้งนี้...

ขายดี ไม่เว้นวันหยุด!!! ผลประมูลขายบ้านมือสองออนไลน์ของ ธอส. เพียง 3 ชั่วโมง ขายได้ถึง 350 รายการ มูลค่า 350 ล้านบาท

ธนาคารอาคารสงเคราะห์ เผยผลการจัดงานประมูลบ้านมือสองออนไลน์ ลดครั้งยิ่งใหญ่ ครั้งที่ 2/2564 จำหน่ายทรัพย์ทั่วประเทศได้ทั้งสิ้น 350 รายการ มูลค่า 350 ล้านบาท แบ่งเป็น ยอดขายทรัพย์ในกรุงเทพฯ และปริมณฑล 106 รายการ 102...

แม็คโคร จับมือกรมพัฒนาธุรกิจการค้า จัดสินค้าฟรี ให้ 3,500 ร้านค้ากองทุนหมู่บ้านทั่วไทย พร้อมต่อยอดโครงการ “แม็คโครมิตรแท้โชห่วย” สู่สมาร์ทโชห่วย หนุนค้าปลีกรายย่อยไทยฝ่าวิกฤตโควิด

บริษัท สยามแม็คโคร จำกัด (มหาชน) ผนึกกำลัง กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ ต่อยอด “โครงการพัฒนาร้านค้าปลีกยุคใหม่สู่สมาร์ทโชห่วย” ล่าสุด จัดชุดสินค้าจำเป็นต่อการดำรงชีพส่งต่อร้านค้ากองทุนหมู่บ้าน 3,500 แห่งทั่วประเทศโดยไม่คิดค่าใช้จ่าย รวมมูลค่ากว่า 3.7 ล้านบาท เพื่อให้ร้านค้าสามารถจำหน่ายสินค้าในราคาประหยัดแก่ประชาชนในชุมชน...

องค์การเภสัชกรรม (จีพีโอ) พร้อมจัดหาวัคซีนให้กับโรงพยาบาลเอกชน

องค์การเภสัชกรรม (จีพีโอ) พร้อมจัดหาวัคซีนให้กับโรงพยาบาลเอกชน ตามการพิจารณาร่วมกันของผู้เชี่ยวชาญ องค์กรภาครัฐและเอกชน ภายใต้ข้อกำหนดของบริษัทที่ต้องบริหารจัดการและกระจายวัคซีนด้วยองค์กรภาครัฐ ซึ่งเป็นแนวทางของผู้ผลิตทั่วโลก เนื่องจากวัคซีนโควิดทุกชนิดที่ผลิตได้ในขณะนี้เป็นการใช้ในสถานการณ์ฉุกเฉิน และ ต้องการให้การกระจายวัคซีนให้กับประชาชนเป็นไปอย่างทั่วถึง

กรมพัฒนาธุรกิจการค้าร่วมกับหน่วยงานพันธมิตร สร้างความเชื่อมั่น สู้วิกฤตโควิด-19 เปิดรับสมัครผู้ประกอบธุรกิจแฟรนไชส์เข้าร่วมประกวด Thailand Franchise Award 2021 ปีที่ 2

กรมพัฒนาธุรกิจการค้า ผนึกกำลังกับหน่วยงานพันธมิตรร่วมกันสร้างความเชื่อมั่น เพิ่มการยอมรับในธุรกิจแฟรนไชส์ สู้วิกฤตโควิต-19  โดยการเฟ้นหาธุรกิจแฟรนไชส์ที่ประสบความสำเร็จ เป็นที่รู้จักและได้รับการยอมรับจากผู้บริโภค ในกิจกรรมการประกวด “Thailand Franchise Award 2021” ปีที่ 2 เพื่อคัดเลือกธุรกิจ แฟรนไชส์ไทย ที่ประสบความสำเร็จ เป็นที่น่าเชื่อถือและรู้จักของคนทั่วไป...

กรุงเทพประกันชีวิต คว้ารางวัล “บริษัทประกันสุขภาพที่มีนวัตกรรมยอดเยี่ยม” จากงาน International Finance Awards 2020

ปีที่ผ่านมาถือเป็นปีแห่งความท้าทายของทุกภาคธุรกิจอุตสาหกรรม ด้วยผลจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่กระทบต่อการดำเนินกิจการและการใช้ชีวิตของผู้คนทั่วโลกรวมถึงประเทศไทย สถานการณ์ที่เปลี่ยนแปลงไปย่อมทำให้ความต้องการของผู้บริโภคเปลี่ยนแปลงตามไปด้วย โดยเฉพาะความต้องการในด้านการดูแลสุขภาพ ธุรกิจประกันชีวิตและประกันสุขภาพจึงต้องก้าวให้ทันแนวโน้มด้านสุขภาพและความต้องการของสังคม เพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ ที่ตอบโจทย์ตรงใจลูกค้า ในขณะเดียวกันยังต้องพัฒนาระบบการทำงานและการให้บริการอยู่เสมอ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและตอบสนองความต้องการของลูกค้าให้ดีที่สุด ในฐานะบริษัทประกันชีวิตที่อยู่คู่สังคมไทยมากว่า 70 ปี...

จำนวนผู้เข้าชม : 140,768

©2020 www.worldbusiness-th.com