Saturday, 13 April 2024 | 10:40 am
spot_img
Saturday, 13 April 2024 | 10:40 am
spot_img

ททท.สร้างความเชื่อมั่นให้นักท่องเที่ยว เปิดแพลตฟอร์มออนไลน์ Thailand Traveller Voice: เที่ยวมั่นใจ บอกได้ทุกเรื่อง

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานใหญ่ ถนนเพชรบุรี : 24 ธันวาคม 2563 – การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดตัวแพลตฟอร์มออนไลน์ Thailand Traveller Voice : เที่ยวมั่นใจ บอกได้ทุกเรื่อง เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้แก่นักท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลปีใหม่ ภายใต้สถานการณ์การแพร่ระบาดของ Covid-19 ดึงพันธมิตรภาคธุรกิจร่วมสร้างแพลตฟอร์มเก็บข้อมูลจากนักท่องเที่ยวเพื่อการพัฒนาและสร้างมารตฐานด้านความปลอดภัย

         

นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดเผยว่า ททท. ต้องการสร้างความเชื่อมั่นให้กับนักท่องเที่ยวให้มากขึ้นในยุคดิจิทัลที่เรามีข้อดีของอินเทอร์เน็ตที่เข้าถึงทุกคนได้โดยง่าย ททท. จึงต้องการใช้โอกาสนี้เปิดแพลตฟอร์มออนไลน์ Thailand Traveller Voice เที่ยวมั่นใจ บอกได้ทุกเรื่อง เพื่อเปิดโอกาสให้นักท่องเที่ยวแจ้งข้อมูล ปัญหา ที่พบจากจุด/แหล่งบริการท่องเที่ยวต่างๆ ผ่านระบบออนไลน์ อาทิเช่น  เรื่องมาตรฐานสุขอนามัยที่ได้รับจากผู้ให้บริการ , มาตรฐานความปลอดภัย, การให้บริการต่างๆ ของผู้ประกอบการ เป็นต้น โดยแพลทฟอร์มออนไลน์Thailand Traveler Voice : เที่ยวมั่นใจ บอกได้ทุกเรื่อง จะเป็นศูนย์กลางในการรับข้อมูลความคิดเห็น/ปัญหาต่างๆ จากนักท่องเที่ยวและส่งต่อข้อมูลแบบเรียลไทม์ให้กับผู้ที่เกี่ยวข้องเพื่อให้บริหารจัดการต่อไป เพื่อร่วมกันพัฒนาอุตสาหกรรมและธุรกิจการท่องเที่ยวให้ตอบโจทย์ความต้องการสร้างความเชื่อมั่นให้กับนักท่องเที่ยวให้มากขึ้น           นายยุทธศักดิ์ ให้ข้อมูลว่า “แพลตฟอร์ม Thailand Traveler Voice : เที่ยวมั่นใจ บอกได้ทุกเรื่อง จะช่วยสร้างความอุ่นใจและความเชื่อมั่นในการเดินทางท่องเที่ยว ทุกความเห็นของนักท่องเที่ยวจะถูกส่งต่อไปยังหน่วยงานที่ดูแลโดยตรง ช่วยให้ผู้ประกอบการท่องเที่ยวสามารถนำข้อมูลที่ได้รับไปปรับปรุง พัฒนาบริการต่างๆ เช่น รักษามาตรฐานความปลอดภัยด้านสุขอนามัย SHA ที่จะส่งตรงถึงกระทรวงสาธารณะสุข  ตลอดจนบริการด้านอื่น ๆ ที่สามารถส่งเรื่องได้โดยตรงไปยังผู้เกี่ยวข้อง โดยข้อมูลความเห็นและข้อติชมที่นักท่องเที่ยวได้ส่งเข้ามาจะได้รับการประมวลและสรุปเป็นข้อมูลเชิงลึกที่ ททท.

และอุตสาหกรรมท่องเที่ยวทุกภาคส่วนสามารถนำไปใช้ประโยชน์ในการวางแผนพัฒนากลยุทธ์ที่ตอบโจทย์ความต้องการของนักท่องเที่ยว จะทำให้อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวไทยมีทิศทางในการพัฒนาที่ชัดเจน”

ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย กล่าวว่า “ทั้งนี้ ททท. อยากจะขอเชิญผู้ประกอบการการท่องเที่ยวทุกกลุ่มเข้ามามีส่วนร่วมในใช้แพลตฟอร์มนี้ร่วมกัน Thailand Traveller Voice เป็นแพลตฟอร์มที่เปิดกว้างและออกแบบมาสำหรับความหลากหลายนั้น เรามีแบบฟอร์มพื้นฐานที่ผู้ประกอบการสามารถเลือกใช้ได้แบบ Ready To Use หรือหากผู้ประกอบการท่านใดต้องการปรับแต่งให้ข้อคำถามให้เจาะลึก หรือตอบโจทย์ความต้องการเฉพาะมากขึ้น หากทุกธุรกิจท่องเที่ยวหันมาร่วมใช้แพลตฟอร์มนี้เก็บข้อมูลร่วมกันก็จะทำให้ประเทศไทยมี Big Data ที่มีคุณภาพ จะสามารถนำข้อมูลเหล่านี้มาวิเคราะห์และพัฒนา พร้อมส่งต่อข้อมูลในรูปแบบ “White Paper” ให้แก่กลุ่มผู้ประกอบการ เพื่อนำข้อมูลและทิศทางเหล่านั้นไปพัฒนาธุรกิจของตนเอง ซึ่งเมื่อผู้ประกอบการได้รับข้อมูลที่มีประสิทธิภาพเหล่านี้ ทิศทางการพัฒนาธุรกิจก็จะชัดเจนขึ้น การบริการตอบโจทย์นักท่องเที่ยวมากขึ้น นำมาซึ่งรายได้ที่มากขึ้น ทั้งของผู้ประกอบการและอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของประเทศ

“ททท. หวังว่า Thailand Traveller Voice จะเป็นเครื่องมือที่ช่วยให้ผู้ประกอบการการท่องเที่ยว ได้รับข้อมูลที่มีประสิทธิภาพ เพื่อนำมาพัฒนาอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของไทยร่วมกัน โดยปลายปีนี้ ช่วงเทศกาลปีใหม่ เรามีแคมเปญ “เที่ยวปีใหม่ มั่นใจ บอกได้ทุกเรื่อง” ทุกความเห็นที่ส่งเข้ามาจะมีการจับแจกรางวัล iphone 12 Pro Max (128 GB) จำนวน 5 เครื่อง ในวันที่ 15 มกราคม 2564 ที่จะถึงนี้

ทั้งนี้ ททท. ขอขอบคุณพันธมิตรทุกฝ่ายที่เข้ามามีส่วนร่วมในการประชาสัมพันธ์โครงการ เพื่อร่วมสร้างความมั่นใจให้กับนักท่องเที่ยว หวังเป็นอย่างยิ่งว่าแพลตฟอร์มออนไลน์ Thailand Traveller Voice จะช่วยสร้างโอกาส และพัฒนาอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของไทยให้มีศักยภาพในการแข่งขันมากยิ่งขึ้น” นายยุทธศักดิ์ สุภสร กล่าวทิ้งท้าย

spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img

ข่าวล่าสุด

บริษัท ไม่ลองไม่รู้ จำกัด เลขที่ 108/240 หมู่ที่ 2 หมู่บ้านพฤกษาวิลล์56 ตำบลบางเตย อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม 73210

E-Mail : anchaliphon.k@gmail.com

T. 081-666-6822

จำนวนผู้เข้าชม : 970,985

©2020-2022 www.worldbusiness-th.com