Sunday, 21 April 2024 | 1:20 pm
spot_img
Sunday, 21 April 2024 | 1:20 pm
spot_img

Dow และ Solvay ห่วงใยระยอง หนุนต้านภัยโควิด-19 ระลอกใหม่

กลุ่มบริษัท ดาว ประเทศไทย (Dow) เดินหน้ากิจกรรม “ดาวห่วงใย ช่วยไทยต้านโควิด” มอบของใช้ที่จำเป็น สนับสนุนการทำงานของภาครัฐและชุมชน พร้อมร่วมกับกลุ่มบริษัทโซลเวย์ (Solvay) สนับสนุนน้ำยาฆ่าเชื้อไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ 1-2% กว่า 40,000 ลิตร ผลิตภัณฑ์ของบริษัท เอ็มทีพี เอชพี เจวี จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทร่วมทุนระหว่าง Dow และ Solvay ให้กับจังหวัดระยอง โดยมีนายชาญนะ เอี่ยมแสง ผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง เป็นผู้รับมอบ เพื่อนำไปกระจายต่อให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องใช้ฉีดพ่นฆ่าเชื้อในพื้นที่ควบคุมการแพร่ระบาดของโควิด-19

คุณณัฐพงศ์ จิรวัฒนาวรกุล ผู้จัดการแผนกสื่อสารองค์กรและชุมชนสัมพันธ์ กลุ่มบริษัท ดาว ประเทศไทย กล่าวว่า “สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ที่ยังคงดำเนินอยู่อย่างต่อเนื่อง ทำให้ทั้งผู้ประกอบการและชุมชนต้องเผชิญกับความท้าทายในหลากหลายรูปแบบ อย่างไรก็ตาม Dow ยังสานต่อความช่วยเหลือเพื่อดูแลชุมชน มุ่งบรรเทาความเดือดร้อน และช่วยให้ทุกคนสามารถดำรงชีวิตได้อย่างมีความสุขตลอดหลายเดือนที่ผ่านมา เรามีความห่วงใยสวัสดิภาพของชุมชนและเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติภารกิจ จึงได้มอบน้ำยาฆ่าเชื้อและอุปกรณ์ป้องกันที่จำเป็นในการทำงานทั้งเชิงรุกและเชิงตั้งรับ ให้กับหน่วยงานภาครัฐเพื่อนำไปกระจายต่อแก่คนในชุมชนให้สามารถดำเนินชีวิตอย่างปลอดภัย”

คุณศิริพร วุฒิเลาหพันธ์ ผู้จัดการทั่วไปกลุ่มบริษัทโซลเวย์ในประเทศไทย และผู้อำนวยการฝ่ายธุรกิจ เพอรอกไซด์ ประจำภาคพื้นเอเชียแปซิฟิค กล่าวว่า “ตั้งแต่ที่มีการระบาดของโควิด-19 โซลเวย์ในฐานะผู้ผลิตไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ที่ใช้ในหลากหลายอุตสาหกรรม โดยเฉพาะอย่างยิ่งนำมาใช้เป็นสารฆ่าเชื้อโรคที่มีประสิทธิภาพ ได้สนับสนุนน้ำยาฆ่าเชื้อไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและสุขภาพของผู้ปฏิบัติงาน โดยได้ทำงานร่วมกับหน่วยงานภาครัฐทั้งในส่วนกลางและส่วนท้องถิ่น พร้อมทั้งชาวระยองในการฆ่าเชื้อในพื้นที่เสี่ยงต่าง ๆ เพื่อลดการแพร่ระบาดของโควิด-19 ช่วยฟื้นฟูสถานการณ์ สุขอนามัย และความปลอดภัยของชุมชน ทั้งยังส่งบุคลากรโซลเวย์ที่มีความเชี่ยวชาญเข้าอบรมบุคลากรจากหน่วยงานต่าง ๆ ให้ใช้น้ำยาฆ่าเชื้อได้อย่างถูกต้อง นอกจากนี้ เรายังได้กระจายความช่วยเหลือไปยังพื้นที่เสี่ยงต่าง ๆ นอกพื้นที่จังหวัดระยองอีกด้วย หวังเป็นอย่างยิ่งว่าประเทศไทยของเราพ้นวิกฤตินี้ไปโดยเร็ว”

นอกจากนี้ ในช่วงสถานการณ์การระบาดของโรคโควิด-19 ระลอกใหม่ตั้งแต่เดือนธันวาคม 2563 กลุ่มบริษัท ดาว ประเทศไทย ได้สนับสนุนอุปกรณ์และของใช้จำเป็นต่าง ๆ ให้กับทางจังหวัด อำเภอ สาธารณสุข สถานศึกษา ชุมชน และเทศบาลต่าง ๆ อย่างต่อเนื่องผ่านกิจกรรม “ดาวห่วงใย ช่วยไทยต้านโควิด” โดยได้มอบหน้ากากอนามัย หน้ากากผ้า เจลแอลกอฮอลล์ล้างมือ และอุปกรณ์อนามัยส่วนบุคคลแล้วกว่า 20,000 ชิ้น ชุดธารน้ำใจและสิ่งของจำเป็นกว่า 260 ชุด รวมมูลค่ากว่า 700,000 บาท แก่หน่วยงานที่รับผิดชอบและประชาชนผู้ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ระลอกใหม่ในจังหวัดระยอง พร้อมกับสนับสนุนอาหารและน้ำดื่มให้กับเจ้าหน้าที่ด่านตรวจ-จุดสกัดคัดกรองของจังหวัดอย่างต่อเนื่อง มุ่งเสริมประสิทธิภาพการทำงานในการป้องกันและควบคุมโรค คุณภาพชีวิต และความปลอดภัยของชุมชน

“ความปลอดภัยถือเป็นเรื่องสำคัญที่สุดของ Dow จากผลกระทบของโควิด-19 ในระลอกใหม่นี้ ได้สร้างผลกระทบกับชุมชนของเรา Dow มีความมุ่งมั่นที่จะช่วยปกป้องสุขภาพและความปลอดภัยของพนักงานและชุมชน โดยจะปรับใช้โซลูชั่นทางธุรกิจที่เรามีให้ตอบสนองต่อความต้องการในขณะนี้ให้ได้มากที่สุด พร้อมทั้งให้การสนับสนุนด้านต่าง ๆ กับองค์กรที่ต่อสู้กับสถานการณ์นี้ เพื่อช่วยฟื้นฟูให้สังคมของเรากลับเป็นเหมือนเดิม” คุณณัฐพงศ์ กล่าวทิ้งท้าย

spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img

ข่าวล่าสุด

บริษัท ไม่ลองไม่รู้ จำกัด เลขที่ 108/240 หมู่ที่ 2 หมู่บ้านพฤกษาวิลล์56 ตำบลบางเตย อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม 73210

E-Mail : anchaliphon.k@gmail.com

T. 081-666-6822

จำนวนผู้เข้าชม : 975,974

©2020-2022 www.worldbusiness-th.com