Wednesday, 3 March 2021 | 6:26 pm
Wednesday, 3 March 2021 | 6:26 pm

“โรบินฮู้ด” ฟู้ดเดลิเวอรี จับตลาด Micro Segment กลุ่มคนตื่นเช้า ส่งแคมเปญ “กู๊ดมอร์นิ่ง… อาหารเช้าเราพร้อมเสิร์ฟ” ปักหมุดร้านเด็ดเปิดเช้า

“โรบินฮู้ด” แอปเพื่อคนตัวเล็ก แพลตฟอร์มฟู้ดเดลิเวอรีสัญชาติไทย เดินหน้าสร้างจุดแข็งใหม่ให้กับแพลตฟอร์ม มุ่งมั่นช่วยเหลือร้านอาหารโดยเฉพาะร้านเล็ก ๆ ให้มีรายได้เพิ่มขึ้นจากการขายผ่านแพลตฟอร์มส่งอาหาร ล่าสุดสบช่องร้านอาหารที่เปิดให้บริการในช่วงเช้ามีจำนวนเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง เตรียมจับตลาด Micro Segment กลุ่มคนตื่นเช้า เช่น พนักงานออฟฟิศ กลุ่มครอบครัว และสายบุญ เป็นต้น ผ่านแคมเปญใหม่ “กู๊ดมอร์นิ่ง… อาหารเช้าเราพร้อมเสิร์ฟ” รวมหลากหลายร้านเด็ดเปิดเช้าตรู่กว่า 5,000 ร้าน พร้อมให้บริการความอร่อยส่งตรงถึงหน้าบ้านทั่วกรุงเทพฯ และปริมณฑล ตอบทุกพฤติกรรมเติมเต็มความต้องการในทุกโมเมนต์ความหิว หวังเป็นอีกหนึ่งทางเลือกให้กับลูกค้า ช่วยเพิ่มโอกาสในการสร้างรายได้ที่มากขึ้นให้กับร้านค้าและช่วยเสริมงานเพิ่มโอกาสให้ไรเดอร์สามารถเลือกวิ่งงานได้เร็วขึ้นอีกด้วย

นายธนา เธียรอัจฉริยะ ประธานกรรมการ บริษัท เพอร์เพิล เวนเจอร์ส จำกัด ผู้พัฒนาและให้บริการ “โรบินฮู้ด” แพลตฟอร์มฟู้ดเดลิเวอรีสัญชาติไทย กล่าวว่า “หลังจากเปิดทดลองให้บริการเมื่อปลายเดือนตุลาคมปีที่ผ่านมา โรบินฮู้ดได้รับการตอบรับที่ดีจากลูกค้าและร้านอาหาร ปัจจุบันเรามีร้านค้าให้บริการบนแพลตฟอร์มกว่า 60,000 ร้าน มีลูกค้าลงทะเบียนเพื่อใช้งานกว่า 600,000 คน และมีไรเดอร์ที่พร้อมวิ่งงานกว่า 11,500 คน แต่ด้วยความที่เราเป็น late comer ในธุรกิจนี้ จึงพยายามหาช่องว่างทางการตลาดที่แตกต่างและสร้างจุดแข็งใหม่ให้กับแพลตฟอร์มอย่างต่อเนื่อง เช่น แคมเปญ “มิดไนท์ ไรเดอร์ รวมร้านเด็ดปิดดึก” ที่ทำตลาดไปเมื่อเดือนธันวาคม 2563 ที่ผ่านมา ซึ่งได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากกลุ่มลูกค้าที่นอนดึก เมื่อเอาใจคนนอนดึกแล้วก็มั่นใจว่าต้องมีกลุ่มคนที่ตื่นเช้า เช่น กลุ่มคนทำงานออฟฟิศที่มักจะเร่งรีบในช่วงเช้าเพื่อให้ทันเวลาเข้างาน กลุ่มครอบครัวที่ต้องตื่นแต่เช้ามาดูแลสมาชิกในบ้าน หรือแม้กระทั่งสายบุญที่ต้องเตรียมอาหารสำหรับตักบาตร เราจึงได้แบ่งลูกค้าตามพฤติกรรมเพื่อทำตลาด พร้อมสร้างความหลากหลายของเพลย์ลิสต์ และพัฒนาเป็นแคมเปญใหม่ “กู๊ดมอร์นิ่ง… อาหารเช้าเราพร้อมเสิร์ฟ” รวบรวมร้านที่เปิดให้บริการเช้าตรู่ (04.00-09.00 น.) กว่า 5,000 ร้าน เพื่อตอบทุกพฤติกรรมและเติมเต็มความต้องการในทุกโมเมนต์ความหิวของลูกค้า”

“โรบินฮู้ดหวังว่าแคมเปญใหม่ “กู๊ดมอร์นิ่ง… อาหารเช้าเราพร้อมเสิร์ฟ” จะเป็นอีกหนึ่งแคมเปญที่สร้างจุดต่างที่กลายเป็นจุดแข็งให้กับแอปฯ ของเรา รวมถึงช่วยสร้างโอกาสในการขายให้ร้านค้าที่เปิดขายยามเช้ามีรายได้ที่เพิ่มขึ้น อีกทั้งช่วยเสริมงานให้ไรเดอร์มีทางเลือกของช่วงเวลาในการวิ่งงานที่หลากหลายและมากขึ้นอีกด้วย” นายธนา กล่าวเสริม

#Robinhood #แอปเพื่อคนตัวเล็ก #แอปเพื่อคนตื่นเช้า

ข่าวล่าสุด

งานแสดงผลสำเร็จของการพัฒนาชุมชน โครงการ “สลากสรรค์สร้างเพื่อชุมชน”

วันอังคารที่ 2-3 มีนาคม 2564 ณ  สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล อำเภอเมืองนนทบุรี จังหวัดนนทบุรี

บริจาคโลหิต ช่วยชีวิตผู้ป่วยโรคเลือดกว่า 5 แสนราย ทั่วประเทศ

ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ ขอเชิญชวนบริจาคโลหิตในภาวะวิกฤติ COVID-19 ช่วยผู้ป่วยโรคเลือด      กว่า 5 แสนราย ทั่วประเทศ เพราะยังมีผู้ป่วยต้องใช้โลหิตเป็นประจำทุกเดือน รองศาสตราจารย์ แพทย์หญิงดุจใจ ชัยวานิชศิริ ผู้อำนวยการศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย...

หลักสูตรฟรี ชี้ทางรอดร้านอาหารให้สมาร์ทรับนิวนอร์มอล

แม็คโคร  โดย แม็คโคร โฮเรก้า อคาเดมี จับมือ กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ เสริมความแข็งแกร่งให้ผู้ประกอบการร้านอาหารผ่าน “หลักสูตรการจัดการร้านอาหาร ทางรอดในยุค New Normal (Smart Restaurant Plus)” คัดสรร...

กรุงไทย ร่วมกับ TFEX พัฒนาบริการ USD Futures on Blockchain เสริมแกร่ง SME ไทยในการค้าโลก

นายรวินทร์ บุญญานุสาสน์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงไทย ร่วมกับ ดร.รินใจ ชาครพิพัฒน์ กรรมการผู้จัดการ บมจ.ตลาดสัญญาซื้อขายล่วงหน้า (ประเทศไทย) หรือ TFEX พัฒนาบริการแลกดอลลาร์รายวัน สำหรับผู้ซื้อขาย USD Futures (USD...

เอสซีจี เปิด 3 เกมรุกสู่ “ธุรกิจปิโตรเคมีเพื่อความยั่งยืน” ตอบโจทย์ความต้องการตลาดโลก เร่งขยายธุรกิจเศรษฐกิจหมุนเวียน ขับเคลื่อน HVA พร้อมใช้เทคโนโลยีดิจิทัลเพิ่มประสิทธิภาพการจัดการ

กรุงเทพฯ – 2 มีนาคม 2564 : ธุรกิจเคมิคอลส์ เอสซีจี แถลงทิศทางธุรกิจปี 2564 มุ่งสู่ “ธุรกิจปิโตรเคมีเพื่อความยั่งยืน” (Chemical Business for Sustainability) ตามแนวทาง SDGs (Sustainable Development Goals) และ ESG (Environmental, Social, Governance) ตั้งเป้าเพิ่มการขายผลิตภัณฑ์พลาสติกรีไซเคิลคุณภาพสูง...

ลูกค้า ธอส. เข้ามาตรการ COVID-19 ระลอกใหม่(M9-M12) เกือบ 1.2 แสนล้านบาท พร้อมเปิดลงทะเบียนลูกค้าเดิมในมาตรการ 2 เป็นการเฉพาะ ให้ได้รับความช่วยเหลือต่อถึงสิ้นปี 64

ธนาคารอาคารสงเคราะห์ เผย จำนวนลูกค้าที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ระลอกใหม่(M9-M12) ลงทะเบียนแจ้งความประสงค์เข้า 4 มาตรการตาม “โครงการ ธอส. รวมไทย สร้างชาติ ปี 2564” รวมเกือบ 1.24 แสนบัญชี เงินต้นคงเหลือกว่า...

จำนวนผู้เข้าชม : 90,644

©2020 www.worldbusiness-th.com