Friday, 23 April 2021 | 3:50 am
Friday, 23 April 2021 | 3:50 am

“โรบินฮู้ด” ฟู้ดเดลิเวอรี จับตลาด Micro Segment กลุ่มคนตื่นเช้า ส่งแคมเปญ “กู๊ดมอร์นิ่ง… อาหารเช้าเราพร้อมเสิร์ฟ” ปักหมุดร้านเด็ดเปิดเช้า

“โรบินฮู้ด” แอปเพื่อคนตัวเล็ก แพลตฟอร์มฟู้ดเดลิเวอรีสัญชาติไทย เดินหน้าสร้างจุดแข็งใหม่ให้กับแพลตฟอร์ม มุ่งมั่นช่วยเหลือร้านอาหารโดยเฉพาะร้านเล็ก ๆ ให้มีรายได้เพิ่มขึ้นจากการขายผ่านแพลตฟอร์มส่งอาหาร ล่าสุดสบช่องร้านอาหารที่เปิดให้บริการในช่วงเช้ามีจำนวนเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง เตรียมจับตลาด Micro Segment กลุ่มคนตื่นเช้า เช่น พนักงานออฟฟิศ กลุ่มครอบครัว และสายบุญ เป็นต้น ผ่านแคมเปญใหม่ “กู๊ดมอร์นิ่ง… อาหารเช้าเราพร้อมเสิร์ฟ” รวมหลากหลายร้านเด็ดเปิดเช้าตรู่กว่า 5,000 ร้าน พร้อมให้บริการความอร่อยส่งตรงถึงหน้าบ้านทั่วกรุงเทพฯ และปริมณฑล ตอบทุกพฤติกรรมเติมเต็มความต้องการในทุกโมเมนต์ความหิว หวังเป็นอีกหนึ่งทางเลือกให้กับลูกค้า ช่วยเพิ่มโอกาสในการสร้างรายได้ที่มากขึ้นให้กับร้านค้าและช่วยเสริมงานเพิ่มโอกาสให้ไรเดอร์สามารถเลือกวิ่งงานได้เร็วขึ้นอีกด้วย

นายธนา เธียรอัจฉริยะ ประธานกรรมการ บริษัท เพอร์เพิล เวนเจอร์ส จำกัด ผู้พัฒนาและให้บริการ “โรบินฮู้ด” แพลตฟอร์มฟู้ดเดลิเวอรีสัญชาติไทย กล่าวว่า “หลังจากเปิดทดลองให้บริการเมื่อปลายเดือนตุลาคมปีที่ผ่านมา โรบินฮู้ดได้รับการตอบรับที่ดีจากลูกค้าและร้านอาหาร ปัจจุบันเรามีร้านค้าให้บริการบนแพลตฟอร์มกว่า 60,000 ร้าน มีลูกค้าลงทะเบียนเพื่อใช้งานกว่า 600,000 คน และมีไรเดอร์ที่พร้อมวิ่งงานกว่า 11,500 คน แต่ด้วยความที่เราเป็น late comer ในธุรกิจนี้ จึงพยายามหาช่องว่างทางการตลาดที่แตกต่างและสร้างจุดแข็งใหม่ให้กับแพลตฟอร์มอย่างต่อเนื่อง เช่น แคมเปญ “มิดไนท์ ไรเดอร์ รวมร้านเด็ดปิดดึก” ที่ทำตลาดไปเมื่อเดือนธันวาคม 2563 ที่ผ่านมา ซึ่งได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากกลุ่มลูกค้าที่นอนดึก เมื่อเอาใจคนนอนดึกแล้วก็มั่นใจว่าต้องมีกลุ่มคนที่ตื่นเช้า เช่น กลุ่มคนทำงานออฟฟิศที่มักจะเร่งรีบในช่วงเช้าเพื่อให้ทันเวลาเข้างาน กลุ่มครอบครัวที่ต้องตื่นแต่เช้ามาดูแลสมาชิกในบ้าน หรือแม้กระทั่งสายบุญที่ต้องเตรียมอาหารสำหรับตักบาตร เราจึงได้แบ่งลูกค้าตามพฤติกรรมเพื่อทำตลาด พร้อมสร้างความหลากหลายของเพลย์ลิสต์ และพัฒนาเป็นแคมเปญใหม่ “กู๊ดมอร์นิ่ง… อาหารเช้าเราพร้อมเสิร์ฟ” รวบรวมร้านที่เปิดให้บริการเช้าตรู่ (04.00-09.00 น.) กว่า 5,000 ร้าน เพื่อตอบทุกพฤติกรรมและเติมเต็มความต้องการในทุกโมเมนต์ความหิวของลูกค้า”

“โรบินฮู้ดหวังว่าแคมเปญใหม่ “กู๊ดมอร์นิ่ง… อาหารเช้าเราพร้อมเสิร์ฟ” จะเป็นอีกหนึ่งแคมเปญที่สร้างจุดต่างที่กลายเป็นจุดแข็งให้กับแอปฯ ของเรา รวมถึงช่วยสร้างโอกาสในการขายให้ร้านค้าที่เปิดขายยามเช้ามีรายได้ที่เพิ่มขึ้น อีกทั้งช่วยเสริมงานให้ไรเดอร์มีทางเลือกของช่วงเวลาในการวิ่งงานที่หลากหลายและมากขึ้นอีกด้วย” นายธนา กล่าวเสริม

#Robinhood #แอปเพื่อคนตัวเล็ก #แอปเพื่อคนตื่นเช้า

ข่าวล่าสุด

ทิพยประกันภัย จัดประชุมสามัญผู้ถือผู้หุ้น 2564

นายสมใจนึก เองตระกูล ประธานกรรมการ  ดร.สมพร สืบถวิลกุล กรรมการผู้จัดการใหญ่ พร้อมด้วยคณะกรรมการ บริษัท ทิพยประกันภัย จำกัด (มหาชน) หรือ TIP ร่วมแถลงผลการดำเนินงาน ในการประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2564  ผ่านระบบออนไลน์...

“SME D Bank” ผนึก “ซีพี ออลล์” ช่วยเอสเอ็มอีไทยขยายตลาด เปิดโอกาสนำสินค้าขายผ่านร้านเซเว่นฯ เพิ่มรายได้ ลดผลกระทบโควิด

SME D Bank จับมือกับ ซีพี ออลล์ หนุนเอสเอ็มอีไทยเพิ่มรายได้ ลดผลกระทบโควิด-19 จัดโครงการ “เพิ่มช่องทางจำหน่ายสินค้า SME” เปิดโอกาสนำสินค้าขายผ่านร้านเซเว่น อีเลฟเว่น และช่องทางต่างๆ ของซีพี ออลล์ ทั้งออฟไลน์...

ดับเบิ้ล โปรโมชั่น… ธอส. ขนทรัพย์ประมูลขายออนไลน์ ราคาต่ำสุดไม่เกินแสน พิเศษ!! ให้ผ่อนดาวน์ดอกเบี้ย 0% ได้นานสูงสุด 48 เดือน จากปกติ 24 เดือน ศุกร์ที่ 23 เม.ย.นี้ พร้อมกันทั่วประเทศ

ธนาคารอาคารสงเคราะห์ คัดบ้านมือสอง สภาพดี คุ้มราคา ทั่วประเทศ รวม 993 รายการ มาเปิดประมูล แบบออนไลน์ครั้งพิเศษส่งท้ายเดือนเมษายน 2564 ผ่าน Application : G H Bank...

4ไล้ฟ์ รีเสิร์ช เปิดตัวผลิตภัณฑ์ Gold Factor

เมื่อวันที่ 15 เมษายน 2564 ณ เมืองซอลต์เลก รัฐยูทาห์, 4ไล้ฟ์ รีเสิร์ช บริษัทผู้ผลิตอาหารเสริมระบบภูมิคุ้มกันชั้นนำระดับโลกได้เปิดตัว ผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุด Gold Factor ™ ด้วยความก้าวหน้าทางวิทยาศาสตร์ล่าสุดของ 4ไล้ฟ์ ผลิตภัณฑ์...

เคทีซีชวนตั้งการ์ดรักษาสุขอนามัยต่อเนื่อง ช้อปผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดราคาพิเศษ ที่ “KTC U SHOP”

“เคทีซี” หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ชวนสมาชิกบัตรฯ ตั้งการ์ดรักษาสุขอนามัยอย่างต่อเนื่อง โดยรวบรวมผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดราคาพิเศษมาไว้ให้เลือกช้อป หรือใช้คะแนน KTC FOREVER แลกแทนเงินสด พร้อมบริการจัดส่งตรงถึงบ้าน ผ่านเว็บไซต์ www.ktc.co.th/ushop และ Line@ KTCUSHOP...

ลลิล พร็อพเพอร์ตี้ เปิด ‘ลลิลทาวน์ 3 บางนา-สุวรรณภูมิ ’ โครงการใหม่ มูลค่า 1,600 ลบ.ขยายอาณาจักรบ้านเดี่ยวและทาวน์โฮมฝั่งกรุงเทพฯ ตะวันออก

ลลิล พร็อพเพอร์ตี้ เดินหน้าพัฒนาโครงการที่อยู่อาศัยคุณภาพโซนกรุงเทพฯตะวันออก ล่าสุดผุดโครงการ ‘ลลิลทาวน์ 3 บางนา-สุวรรณภูมิ ’ ที่รวมโครงการบ้านเดี่ยว ‘แลนซิโอ คริป’ และโครงการทาวน์โฮม ‘ไลโอ บลิสซ์’ รองรับความต้องการกลุ่ม real demand ย่านบางนา-สุวรรณภูมิ...

จำนวนผู้เข้าชม : 130,531

©2020 www.worldbusiness-th.com