Friday, 5 March 2021 | 10:08 am
Friday, 5 March 2021 | 10:08 am

DITP จัดเสวนาออนไลน์เปิดตัวรางวัลเกียรติยศวงการโลจิสติกส์ไทย ELMA2021

นายสมเด็จ สุสมบูรณ์ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ(DITP) กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า “การจัดประกวดรางวัลผู้ประกอบการที่มีความเป็นเลิศด้านการบริหารจัดการโลจิสติกส์หรือ ELMA เป็นโครงการส่งเสริมผู้ประกอบการให้มีการบริหารจัดการโลจิสติกส์ที่มีประสิทธิภาพยกระดับ และเสริมสร้างขีดความสามารถในการแข่งขันสู่เวทีระดับโลกตามนโยบายของรองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ (นายจุรินทร์ลักษณวิศิษฏ์)” รางวัล ELMA เป็นรางวัลที่ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากผู้ประกอบการโลจิสติกส์ไทยมาอย่างต่อเนื่องและหลายบริษัทที่ได้รับรางวัลได้มีการพัฒนาตนเองจนเข้าสู่ตลาดหลักทรัพย์ได้้

ผศ.ดร.วรินทร์ วงษ์มณี
นายเศรษฐพงศ์ กตัญญูคุณานนท์

ซึ่งกรมฯ และคณะกรรมการทุกท่านมีความภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการยกระดับผู้ประกอบการโลจิสติกส์ไทยโดยทุกปีจะมีผู้ประกอบการให้ความสนใจเข้าร่วมกิจกรรมเปิดตัวโครงการเพื่อติดตามข่าวสารและแนวทางการตัดสินสำหรับปี 2564 ภายใต้สถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 กรมฯ จึงกำหนดจัดเปิดตัวโครงการฯ ผ่านช่องทางออนไลน์เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้ประกอบการที่สนใจแต่ไม่สามารถเดินทางมาเข้าร่วมกิจกรรมได้กิจกรรมเปิดตัวในปีนี้นอกจากเน้นเรื่องช่องทางในการสมัครเข้าร่วมประกวดแล้วนั้น ยังจัดเสวนาในหัวข้อ “ประโยชน์ของการยกระดับมาตรฐานผู้ประกอบการโลจิสติส์ไทยสู่สากล”โดยมี ผศ.ดร.วรินทร์ วงษ์มณี ผู้อำนวยการหลักสูตรปรัชญาดุษฏีบัณฑิตสาขาโลจิสติกส์ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย กรรมการการประกวดรางวัล ELMA ประจำปี 2564 นางสาวอัศรี ศรีสงคราม ChiefFinancial Officer บริษัท วีคาร์โก้ จำกัด เจ้าของรางวัล ELMAและรางวัล PM Award ประจำปี 2563 และ นายเศรษฐพงศ์ กตัญญูคุณานนท์ ผู้จัดการทั่วไป บริษัท รักชัยห้องเย็นจำกัด เจ้าของรางวัล ELMA สาขาผู้ให้บริการคลังสินค้าประจำปี 2563

นางสาวอัศรี ศรีสงคราม

ผู้ประกอบการหรือผู้ที่สนใจสามารถรับชมการเสวนาได้ทาง Facebook Fanpage : ลงทุนแมน และ ELMA.DITP ในวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา12.00 น. และสามารถลงทะเบียนเพื่อเข้าร่วม Workshop แบบเจาะลึกใน หัวข้อ “กลยุทธ์พิชิตรางวัล ELMA”ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2564ณ Victor Club อาคารสามย่านมิตรทาวน์ เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ ได้แล้ววันนี้ สามารถดูรายละเอียด เพิ่มเติมได้ที่ www.tradelogistics.go.th/elmaหรือสอบถามข้อมูลทาง ELMA Call Center : 063-496-8765 Line:@elma.ditp

ข่าวล่าสุด

SME D Bank ร่วมยินดีลูกค้า“โรงคั่วกาแฟ วังน้ำเขียว” จับคู่ธุรกิจ “น่านดูโอ คอฟฟี่” เสริมศักยภาพกันและกัน เชื่อมโยงสร้างประโยชน์สู่คลัสเตอร์กาแฟต้นน้ำถึงปลายน้ำ

วานนี้ (3 มี.ค.) นางสาวนารถนารี รัฐปัตย์ กรรมการผู้จัดการ ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย (ธพว.) หรือ SME D Bank พร้อมด้วยผู้บริหารธนาคาร ร่วมเป็นสักขีพยาน และแสดงความยินดีในพิธีลงนามความร่วมมือทางธุรกิจระหว่างลูกค้าธนาคาร คือ นายปกรณ์...

SCB PRIVATE BANKING ชูแนวคิด BEAT THE BENCHMARK ขับเคลื่อนผ่าน 3 กลยุทธ์สำคัญ มุ่งสู่การเป็นผู้นำด้านไพรเวทแบงก์กิ้งของเมืองไทย ตั้งเป้าภายใน 3 ปี มี AUM แตะ 1 ล้านล้านบาท พร้อมเป็นที่หนึ่งในใจลูกค้า

SCB PRIVATE BANKING สานต่อยุทธศาสตร์องค์กรผลักดันธุรกิจบริหารความมั่งคั่ง (Wealth Management) หนึ่งในธุรกิจหลักสำคัญที่จะสร้างการเติบโตให้กับธนาคารทดแทนรายได้แบบเดิม โดยเน้นการเพิ่มรายได้ที่มาจากการลงทุน พร้อมชูกลยุทธ์รุกตลาดไพรเวทแบงก์กิ้ง ภายใต้แนวคิด “BEAT THE BENCHMARK” ผ่าน 3 แกนหลักสำคัญ ได้แก่...

กคช. ลงพื้นที่บูรณาร่วมหน่วยงานภาครัฐเตรียมที่อยู่อาศัยเขตพื้นที่ EEC

กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ภายใต้การนำของ นายจุติ ไกรฤกษ์ มอบหมายให้การเคหะแห่งชาติเร่งขับเคลื่อนการจัดทำโครงการจัดหาที่พักอาศัยราคาถูกให้กับประชาชนผู้มีรายได้น้อยและผู้ใช้แรงงานภาคอุตสาหกรรมในเขตพื้นที่พัฒนาพิเศษภาคตะวันออก (ECC) และพื้นที่เขตอุตสาหกรรม จังหวัดฉะเชิงเทรา ชลบุรี และระยอง

ศุภาลัย บุกเมืองคอน ส่งแบรนด์ “พรีมา วิลล่า” คฤหาสน์หรู ราคาเริ่ม 5 – 10 ล้านบาท

บมจ.ศุภาลัย เพิ่มศักยภาพการขยายโครงการสู่นครศรีธรรมราช ส่งแบรนด์ “พรีมา วิลล่า” คฤหาสน์หรู ใจกลางเมือง มูลค่าโครงการกว่า 1,800 ล้านบาท เจาะตลาดลูกค้ากลุ่ม Luxury พร้อม Grand Opening วันที่ 13-14...

เตรียมพบกับอีเวนท์ออนไลน์ครั้งยิ่งใหญ่จาก LINE งาน Thailand Now & Next: Rebuild and Grow with Chat Commerce 3 วันเต็มเจาะลึกกระบวนยุทธ์แชทคอมเมิร์ซไทย เสริมผู้ประกอบการยุคใหม่เติบโต

LINE ประเทศไทย เตรียมจัดงานออนไลน์ครั้งใหญ่ Thailand Now & Next : Rebuild and Grow with Chat Commerce เปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการทั่วไทยได้รู้ลึก รู้จริงในทุกเรื่องการทำแชทคอมเมิร์ซ (Chat...

กรุงไทยผนึก DBS สิงคโปร์เปิดบริการโอนเงินไปต่างประเทศกึ่งเรียลไทม์ ค่าธรรมเนียมเพียง 99 บาท

นายพิชิต จงสฤษดิ์หวัง ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส สายงานกลยุทธ์และผลิตภัณฑ์รายย่อย ธนาคารกรุงไทย เปิดเผยว่า ธนาคารได้ร่วมกับ DBS หนึ่งในผู้นำด้าน Digital Banking ของโลก เปิดให้บริการโอนเงินไปต่างประเทศ เพื่อเพิ่มช่องทางการโอนเงินระหว่างประเทศกึ่งเรียลไทม์ นำร่อง 4 สกุลเงินหลัก...

จำนวนผู้เข้าชม : 91,648

©2020 www.worldbusiness-th.com