Friday, 5 March 2021 | 10:28 am
Friday, 5 March 2021 | 10:28 am

สมาคมความร่วมมือแอปเปิลจังหวัดอาโอโมริ ดึง “แพทตี้ อังศุมาลิน” ร่วมชิมและเชิญชวนคนไทยรู้จัก “แอปเปิลอาโอโมริ” ของดีแดนญี่ปุ่น

สมาคมความร่วมมือแอปเปิลจังหวัดอาโอโมริ ประเทศญี่ปุ่น จัดงานแถลงข่าว “300-days journey of the Aomori Apple” แนะนำ “แอปเปิลอาโอโมริ” จากจังหวัดอาโอโมริ ประเทศญี่ปุ่น ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นจังหวัดที่ปลูกแอปเปิลมากเป็นอันดับหนึ่งของประเทศ คิดเป็นร้อยละ 60 ของผลผลิตทั่วประเทศ กว่า 100 สายพันธุ์ ด้วยคุณภาพที่โดดเด่นไม่เป็นรองใคร จึงเหมาะที่จะเป็นของขวัญของฝากในทุกเทศกาล ในงานได้รับเกียรติจากนักแสดงสาว “แพทตี้ อังศุมาลิน สิรภัทรศักดิ์เมธา” มาร่วมงาน ณ ห้องบอลล์รูม A โรงแรม เดอะ เวสทิน แกรนด์ สุขุมวิท

จังหวัดอาโอโมริได้ชื่อว่าเป็นดินแดนแห่งแอปเปิลของประเทศญี่ปุ่น เพราะเป็นจังหวัดที่ปลูกแอปเปิลมากเป็นอันดับหนึ่งของประเทศ ทั้งในด้านปริมาณการผลิตที่คิดเป็นเกือบ 60% ของผลผลิตทั่วประเทศ และจำนวนสายพันธุ์ที่มีมากกว่า 100 สายพันธุ์ อย่างไรก็ตาม แอปเปิลอาโอโมรินั้นไม่เพียงได้รับความนิยมในประเทศญี่ปุ่น แต่มีชื่อเสียงโด่งดังไปถึงต่างประเทศ นอกจากนี้คุณภาพยังโดดเด่นไม่เป็นรองใคร อันเป็นผลมาจากการดูแลอย่างพิถีพิถันทุกขั้นตอนด้วยสองมือของชาวอาโอโมริ เป็นเวลากว่า 300 วัน กว่าจะได้ออกมาเป็นแอปเปิลที่ทั้งหวาน กรอบ อร่อย ผลโต และสีสวยน่าทาน เหมาะทั้งกับการรับประทานเอง และมอบเป็นของขวัญ

ปัจจุบันแอปเปิลจากอาโอโมริที่มีการนำเข้ามาจำหน่ายในไทยมีประมาณ 10 สายพันธุ์ เช่น พันธุ์ Fuji พันธุ์ San Fuji พันธุ์ Ourin พันธุ์ Kinsei พันธุ์ Meigetsu พันธุ์ Jona Gold พันธุ์ Sekai Ichi พันธุ์ Mutsu และพันธุ์ Toki ที่จะมีวางจำหน่ายในช่วงเดือนตุลาคมถึงพฤศจิกายนนี้ แอปเปิลแต่ละสายพันธุ์จะมีรสชาติ ความกรอบ ความฉ่ำ ขนาด รูปทรง สีสัน และฤดูกาลเก็บเกี่ยวที่ต่างกันออกไป ทำให้ช่วงเวลาในการนำเข้าและวางจำหน่ายในประเทศไทยของแต่ละสายพันธุ์แตกต่างกัน

สมาคมความร่วมมือแอปเปิลจังหวัดอาโอโมริ นำโดยผู้ว่าราชการจังหวัดนาย มิมูระ ชินโกะ และรองนายกสมาคมฯ คุโดะ ฟูมิอากิ กล่าวว่า “จังหวัดอาโอโมริเริ่มส่งออกแอปเปิลมายังหลาย ๆ ที่ในทวีปเอเชีย เช่น ไต้หวัน ฮ่องกง ไทย เวียดนาม สิงคโปร์ โดยประเทศไทยมียอดการบริโภคสูงมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง งานแถลงข่าวจึงถูกจัดขึ้นเพื่อให้ทุกท่านได้ทำความรู้จักกับความพิเศษของแอปเปิลอาโอโมริมากยิ่งขึ้น”มิสแอปเปิลของจังหวัดอาโอโมริ ยังกล่าวเพิ่มเติมอีกว่า “จุดเด่นที่สุดของแอปเปิลอาโอโมริคือ มีผลผลิตไว้รองรับตลอดทั้งปี เพราะมีการติดตั้งเครื่องทำความเย็นชนิดพิเศษที่สามารถเก็บผลผลิตทั้งหมดของฤดูกาลเก็บเกี่ยว ทำให้รักษาความสดใหม่ของแอปเปิลที่เก็บตอนฤดูใบไม้ร่วงไว้ได้จนถึงฤดูส่งออกตอนหน้าร้อนของปีถัดไป”

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถหาซื้อแอปเปิลอาโอโมริได้ที่ซูเปอร์มาร์เก็ตชื่อดัง เช่น Central Food Hall, Villa Market, Tops, Gourmet market, Rimping supermarket, Fuji supermarket และ Max Value หรือติดตามข้อมูลเกี่ยวกับแอปเปิลอาโอโมริได้ที่ https://www.facebook.com/AomoriappleTH/

ข่าวล่าสุด

SME D Bank ร่วมยินดีลูกค้า“โรงคั่วกาแฟ วังน้ำเขียว” จับคู่ธุรกิจ “น่านดูโอ คอฟฟี่” เสริมศักยภาพกันและกัน เชื่อมโยงสร้างประโยชน์สู่คลัสเตอร์กาแฟต้นน้ำถึงปลายน้ำ

วานนี้ (3 มี.ค.) นางสาวนารถนารี รัฐปัตย์ กรรมการผู้จัดการ ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย (ธพว.) หรือ SME D Bank พร้อมด้วยผู้บริหารธนาคาร ร่วมเป็นสักขีพยาน และแสดงความยินดีในพิธีลงนามความร่วมมือทางธุรกิจระหว่างลูกค้าธนาคาร คือ นายปกรณ์...

SCB PRIVATE BANKING ชูแนวคิด BEAT THE BENCHMARK ขับเคลื่อนผ่าน 3 กลยุทธ์สำคัญ มุ่งสู่การเป็นผู้นำด้านไพรเวทแบงก์กิ้งของเมืองไทย ตั้งเป้าภายใน 3 ปี มี AUM แตะ 1 ล้านล้านบาท พร้อมเป็นที่หนึ่งในใจลูกค้า

SCB PRIVATE BANKING สานต่อยุทธศาสตร์องค์กรผลักดันธุรกิจบริหารความมั่งคั่ง (Wealth Management) หนึ่งในธุรกิจหลักสำคัญที่จะสร้างการเติบโตให้กับธนาคารทดแทนรายได้แบบเดิม โดยเน้นการเพิ่มรายได้ที่มาจากการลงทุน พร้อมชูกลยุทธ์รุกตลาดไพรเวทแบงก์กิ้ง ภายใต้แนวคิด “BEAT THE BENCHMARK” ผ่าน 3 แกนหลักสำคัญ ได้แก่...

กคช. ลงพื้นที่บูรณาร่วมหน่วยงานภาครัฐเตรียมที่อยู่อาศัยเขตพื้นที่ EEC

กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ภายใต้การนำของ นายจุติ ไกรฤกษ์ มอบหมายให้การเคหะแห่งชาติเร่งขับเคลื่อนการจัดทำโครงการจัดหาที่พักอาศัยราคาถูกให้กับประชาชนผู้มีรายได้น้อยและผู้ใช้แรงงานภาคอุตสาหกรรมในเขตพื้นที่พัฒนาพิเศษภาคตะวันออก (ECC) และพื้นที่เขตอุตสาหกรรม จังหวัดฉะเชิงเทรา ชลบุรี และระยอง

ศุภาลัย บุกเมืองคอน ส่งแบรนด์ “พรีมา วิลล่า” คฤหาสน์หรู ราคาเริ่ม 5 – 10 ล้านบาท

บมจ.ศุภาลัย เพิ่มศักยภาพการขยายโครงการสู่นครศรีธรรมราช ส่งแบรนด์ “พรีมา วิลล่า” คฤหาสน์หรู ใจกลางเมือง มูลค่าโครงการกว่า 1,800 ล้านบาท เจาะตลาดลูกค้ากลุ่ม Luxury พร้อม Grand Opening วันที่ 13-14...

เตรียมพบกับอีเวนท์ออนไลน์ครั้งยิ่งใหญ่จาก LINE งาน Thailand Now & Next: Rebuild and Grow with Chat Commerce 3 วันเต็มเจาะลึกกระบวนยุทธ์แชทคอมเมิร์ซไทย เสริมผู้ประกอบการยุคใหม่เติบโต

LINE ประเทศไทย เตรียมจัดงานออนไลน์ครั้งใหญ่ Thailand Now & Next : Rebuild and Grow with Chat Commerce เปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการทั่วไทยได้รู้ลึก รู้จริงในทุกเรื่องการทำแชทคอมเมิร์ซ (Chat...

กรุงไทยผนึก DBS สิงคโปร์เปิดบริการโอนเงินไปต่างประเทศกึ่งเรียลไทม์ ค่าธรรมเนียมเพียง 99 บาท

นายพิชิต จงสฤษดิ์หวัง ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส สายงานกลยุทธ์และผลิตภัณฑ์รายย่อย ธนาคารกรุงไทย เปิดเผยว่า ธนาคารได้ร่วมกับ DBS หนึ่งในผู้นำด้าน Digital Banking ของโลก เปิดให้บริการโอนเงินไปต่างประเทศ เพื่อเพิ่มช่องทางการโอนเงินระหว่างประเทศกึ่งเรียลไทม์ นำร่อง 4 สกุลเงินหลัก...

จำนวนผู้เข้าชม : 91,656

©2020 www.worldbusiness-th.com