Friday, 5 March 2021 | 10:43 am
Friday, 5 March 2021 | 10:43 am

บริษัทหลักทรัพย์ไดว่ากรุ๊ป ร่วมกับ ไนน์ เบซิล เปิดตัว ‘ดีซี แอดไวซอรี่’ เสริมช่องทางการลงทุนในประเทศไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เพื่อส่งเสริมและผลักดันการร่วมมือทางการค้าและธุรกิจระหว่างไทย-ญี่ปุ่นให้ราบรื่น

นายชวิณ เจียรวนนท์ ผู้ร่วมก่อตั้งและกรรมการบริหาร ไนน์ เบซิล

กรุงเทพฯ – กุมภาพันธ์ 2564: บริษัท ไดว่า แคปปิตอล มาร์เก็ตส์ สิงคโปร์ จำกัด (Daiwa Capital Markets Singapore Limited) ภายใต้ บริษัทหลักทรัพย์ไดว่ากรุ๊ป จำกัด (Daiwa Securities Group Inc.) หรือ “หลักทรัพย์ไดว่ากรุ๊ป” ร่วมกับ บริษัทไนน์ เบซิล จำกัด (9 Basil Co. Ltd.) หรือ “ไนน์ เบซิล” แถลงข้อตกลงจัดตั้ง บริษัทดีซี แอดไวซอรี่ จำกัด ประจำประเทศไทยอย่างเป็นทางการ ภายใต้ชื่อ บริษัทดีซี แอดไวซอรี่ (ประเทศไทย) จำกัด (DC Advisory (Thailand) Co., Ltd.) หรือ “ดีซี แอดไวซอรี่ (ประเทศไทย)” โดยความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ครั้งนี้ มุ่งดูแลการควบรวมธุรกิจและบริการให้คำปรึกษาด้านการเงินทั้งในประเทศไทยและภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยแบรนด์ “ดีซี แอดไวซอรี่” เป็นแบรนด์ระดับโลกที่ใช้ภายในกลุ่มธุรกิจการควบรวมกิจการของหลักทรัพย์ไดว่ากรุ๊ป

ความร่วมมือภายใต้สัญญากิจการร่วมค้า (Joint Venture) ครั้งนี้ ถือเป็นการรวมความเชี่ยวชาญและความชำนาญจากหลักทรัพย์ไดว่ากรุ๊ป เข้ากับเครือข่ายธุรกิจ Multi-family office ชั้นนำในภูมิภาคเอเชียผ่านทาง ไนน์ เบซิล โดยมุ่งผลักดันและส่งเสริมช่องทางการค้าและการลงทุน ในด้านการซื้อขายและการทำสัญญาธุรกิจระหว่างประเทศไทยและประเทศญี่ปุ่น ในฐานะที่หลักทรัพย์ไดว่ากรุ๊ปเป็นสถาบันชั้นนำที่ครอบคลุมกลุ่มบริษัทร่วมทุนและบริษัทขนาดใหญ่เกือบทั้งหมดในประเทศญี่ปุ่น จึงคาดว่าความร่วมมือครั้งนี้จะช่วยเพิ่มโอกาสการค้าการลงทุนระหว่างบริษัทญี่ปุ่นและธุรกิจไทย ผ่านทางเครือข่ายธุรกิจและประสบการณ์ของไนน์ เบซิล

นายทสึโตมุ ฮิรามัตสึ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท ไดว่า แคปปิตอล มาร์เก็ตส์ สิงคโปร์ จำกัด กล่าวว่า “เมื่อรวมประสบการณ์และชื่อเสียงที่สั่งสมมายาวนานในด้านวาณิชธนกิจของหลักทรัพย์ไดว่ากรุ๊ป เข้ากับเครือข่ายธุรกิจที่แข็งแกร่งในประเทศไทยของไนน์ เบซิล ก็จะช่วยส่งเสริมโครงสร้างธุรกิจของดีซี แอดไวซอรี่ ในตลาดไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เป็นอย่างดี เรามุ่งหวังที่จะสร้างโอกาสทางความร่วมมือครั้งสำคัญระหว่างบริษัทไทยและญี่ปุ่นให้เกิดขึ้น”

นายชวิณ เจียรวนนท์ ผู้ร่วมก่อตั้งและกรรมการบริหาร ไนน์ เบซิล กล่าวว่า “เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งในความร่วมมือกับหลักทรัพย์ไดว่ากรุ๊ปครั้งนี้ เพื่อมุ่งส่งเสริมช่องทางการค้าและการลงทุนระหว่างประเทศไทยและประเทศญี่ปุ่น และด้วยเครือข่ายธุรกิจ Multi-family office ชั้นนำทั่วเอเชียของเรา ร่วมกับความเชี่ยวชาญและความชำนาญของบริษัทระดับโลกของไดว่าฯ เราจึงเชื่อมั่นว่าดีซี แอดไวซอรี่ กำลังมุ่งสู่เส้นทางแห่งความสำเร็จอย่างแน่นอน”

บริษัทดีซี แอดไวซอรี่ (ประเทศไทย) จำกัด จะให้บริการด้านที่ปรึกษาทางการเงินเพื่อการร่วมทุนและควบรวมกิจการ ด้านการปรับโครงสร้างองค์กร และการส่งเสริมการซื้อขายในตลาดทุน ทั่วภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ทั้งนี้ พีดับบลิวซี (PwC) เผยผลสำรวจประธานเจ้าหน้าที่บริหารกว่าร้อยละ 40 กำลังมองหาพันธมิตรเชิงกลยุทธ์หรือกิจการร่วมค้าครั้งใหม่ เพื่อขับเคลื่อนการเจริญเติบโตและผลกำไรขององค์กรในปีที่จะมาถึง การควบรวมกิจการในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้มีอิทธิพลอย่างมากในช่วงหลายปีที่ผ่านมา โดยเฉพาะในประเทศไทยที่เป็นผู้นำตลาดด้านความตกลงระหว่างประเทศด้วยสัดส่วนกว่าร้อยละ 67 ของมูลค่าความตกลงในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ส่งผลให้ประเทศไทยกลายเป็นผู้เล่นที่มีการเคลื่อนไหวมากที่สุดในตลาดการควบรวมกิจการของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

“การสานต่อและเสริมความแข็งแกร่งให้ความร่วมมือระหว่างประเทศไทยและประเทศญี่ปุ่น ถือเป็นภารกิจที่สำคัญที่สุดของเรา ควบคู่ไปกับการทำความตกลงและเปิดประตูสู่โอกาสด้านอื่นๆ ระหว่างองค์กรญี่ปุ่นและธุรกิจไทย เพื่อผลักดันเศรษฐกิจของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้” นายชวิณ กล่าวเสริม

ข่าวล่าสุด

SME D Bank ร่วมยินดีลูกค้า“โรงคั่วกาแฟ วังน้ำเขียว” จับคู่ธุรกิจ “น่านดูโอ คอฟฟี่” เสริมศักยภาพกันและกัน เชื่อมโยงสร้างประโยชน์สู่คลัสเตอร์กาแฟต้นน้ำถึงปลายน้ำ

วานนี้ (3 มี.ค.) นางสาวนารถนารี รัฐปัตย์ กรรมการผู้จัดการ ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย (ธพว.) หรือ SME D Bank พร้อมด้วยผู้บริหารธนาคาร ร่วมเป็นสักขีพยาน และแสดงความยินดีในพิธีลงนามความร่วมมือทางธุรกิจระหว่างลูกค้าธนาคาร คือ นายปกรณ์...

SCB PRIVATE BANKING ชูแนวคิด BEAT THE BENCHMARK ขับเคลื่อนผ่าน 3 กลยุทธ์สำคัญ มุ่งสู่การเป็นผู้นำด้านไพรเวทแบงก์กิ้งของเมืองไทย ตั้งเป้าภายใน 3 ปี มี AUM แตะ 1 ล้านล้านบาท พร้อมเป็นที่หนึ่งในใจลูกค้า

SCB PRIVATE BANKING สานต่อยุทธศาสตร์องค์กรผลักดันธุรกิจบริหารความมั่งคั่ง (Wealth Management) หนึ่งในธุรกิจหลักสำคัญที่จะสร้างการเติบโตให้กับธนาคารทดแทนรายได้แบบเดิม โดยเน้นการเพิ่มรายได้ที่มาจากการลงทุน พร้อมชูกลยุทธ์รุกตลาดไพรเวทแบงก์กิ้ง ภายใต้แนวคิด “BEAT THE BENCHMARK” ผ่าน 3 แกนหลักสำคัญ ได้แก่...

กคช. ลงพื้นที่บูรณาร่วมหน่วยงานภาครัฐเตรียมที่อยู่อาศัยเขตพื้นที่ EEC

กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ภายใต้การนำของ นายจุติ ไกรฤกษ์ มอบหมายให้การเคหะแห่งชาติเร่งขับเคลื่อนการจัดทำโครงการจัดหาที่พักอาศัยราคาถูกให้กับประชาชนผู้มีรายได้น้อยและผู้ใช้แรงงานภาคอุตสาหกรรมในเขตพื้นที่พัฒนาพิเศษภาคตะวันออก (ECC) และพื้นที่เขตอุตสาหกรรม จังหวัดฉะเชิงเทรา ชลบุรี และระยอง

ศุภาลัย บุกเมืองคอน ส่งแบรนด์ “พรีมา วิลล่า” คฤหาสน์หรู ราคาเริ่ม 5 – 10 ล้านบาท

บมจ.ศุภาลัย เพิ่มศักยภาพการขยายโครงการสู่นครศรีธรรมราช ส่งแบรนด์ “พรีมา วิลล่า” คฤหาสน์หรู ใจกลางเมือง มูลค่าโครงการกว่า 1,800 ล้านบาท เจาะตลาดลูกค้ากลุ่ม Luxury พร้อม Grand Opening วันที่ 13-14...

เตรียมพบกับอีเวนท์ออนไลน์ครั้งยิ่งใหญ่จาก LINE งาน Thailand Now & Next: Rebuild and Grow with Chat Commerce 3 วันเต็มเจาะลึกกระบวนยุทธ์แชทคอมเมิร์ซไทย เสริมผู้ประกอบการยุคใหม่เติบโต

LINE ประเทศไทย เตรียมจัดงานออนไลน์ครั้งใหญ่ Thailand Now & Next : Rebuild and Grow with Chat Commerce เปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการทั่วไทยได้รู้ลึก รู้จริงในทุกเรื่องการทำแชทคอมเมิร์ซ (Chat...

กรุงไทยผนึก DBS สิงคโปร์เปิดบริการโอนเงินไปต่างประเทศกึ่งเรียลไทม์ ค่าธรรมเนียมเพียง 99 บาท

นายพิชิต จงสฤษดิ์หวัง ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส สายงานกลยุทธ์และผลิตภัณฑ์รายย่อย ธนาคารกรุงไทย เปิดเผยว่า ธนาคารได้ร่วมกับ DBS หนึ่งในผู้นำด้าน Digital Banking ของโลก เปิดให้บริการโอนเงินไปต่างประเทศ เพื่อเพิ่มช่องทางการโอนเงินระหว่างประเทศกึ่งเรียลไทม์ นำร่อง 4 สกุลเงินหลัก...

จำนวนผู้เข้าชม : 91,664

©2020 www.worldbusiness-th.com