Sunday, 18 April 2021 | 8:55 pm
Sunday, 18 April 2021 | 8:55 pm

คปภ. ร่วมภาคธุรกิจประกันภัย มอบเงินช่วยเหลือครอบครัว “น้องเบอรี่”

• สาวน้อยวัย 13 ปี ที่เสียชีวิตขณะช่วยอาสาทำแนวไฟป่า จังหวัดเชียงใหม่

ดร.สุทธิพล ทวีชัยการ เลขาธิการคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (เลขาธิการ คปภ.) เปิดเผยว่า ตามที่ สำนักงาน คปภ. ร่วมกับภาคธุรกิจประกันภัยพัฒนา “กรมธรรม์ประกันภัยอุบัติเหตุกลุ่มอาสาดับไฟป่าเพื่อชาติ” เป็นการเฉพาะ ครั้งแรกในประเทศไทย และได้ทำ CSR มอบกรมธรรม์ประกันภัยอุบัติเหตุกลุ่มอาสาดับไฟป่าเพื่อชาติให้กับนายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อนำไปมอบให้กลุ่มอาสาดับไฟป่าในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่และจังหวัดใกล้เคียง โดยมีระยะเวลาเอาประกันภัยขณะเข้าปฏิบัติหน้าที่ในการดับไฟป่า ตั้งแต่วันที่ 10 มกราคม 2564 ถึง 10 พฤษภาคม 2564 จำนวน 35,000 ราย ด้วยเบี้ยประกันภัย 34 บาทต่อราย รวมเป็นค่าเบี้ยประกันภัย จำนวน 1,200,000 บาท ตามที่ได้มีการนำเสนอข่าวไปแล้วนั้น
ต่อมาเมื่อวันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2564 ได้เกิดเหตุการณ์ กรณีเด็กหญิงณัฐวลัญช์ อนุสรณ์พนา (น้องเบอรี่) อายุ 13 ปี นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 โรงเรียนบ้านแม่แฮ อำเภอแม่แจ่ม จังหวัดเชียงใหม่ เสียชีวิตจากการวูบหมดสติ ขณะทำหน้าที่จิตอาสาช่วยทำแนวกันไฟป่าป้องกันหมู่บ้านและชุมชน จึงได้สั่งการให้สายคุ้มครองสิทธิประโยชน์ บูรณาการร่วมกับสายส่งเสริมและประกันภัยภูมิภาค โดยสำนักงาน คปภ. ภาค 1 (เชียงใหม่) และสำนักงาน คปภ. จังหวัดเชียงใหม่ ได้เร่งตรวจสอบการทำประกันภัย และลงพื้นที่ช่วยเหลืออำนวยความสะดวกด้านการประกันภัยให้กับครอบครัวของน้องเบอรี่ เพื่อนำระบบประกันภัยเข้าไปเยียวยาความสูญเสียที่เกิดขึ้น


แต่จากการตรวจสอบ ในกรณีของน้องเบอรี่ ไม่ปรากฏรายชื่อเป็นผู้ได้รับความคุ้มครองตามกรมธรรม์ประกันภัยอุบัติเหตุกลุ่มอาสาดับไฟป่าเพื่อชาติจังหวัดเชียงใหม่ อย่างไรก็ตาม แม้กรณีดังกล่าวไม่ได้รับความคุ้มครองจากการประกันภัย สำนักงาน คปภ. ได้ประสานขอความร่วมมือกับสมาคมประกันชีวิตไทย สมาคมประกันวินาศภัยไทย และ เอไอเอ ประเทศไทย ซึ่งเป็นผู้รับประกันภัยอุบัติเหตุกลุ่มโรงเรียนบ้านแม่แฮ เพื่อบูรณาการความร่วมมือกันในรูปแบบ CSR ช่วยเยียวยาความสูญเสียแก่ครอบครัวของน้องเบอรี่ เนื่องจากถือว่าน้องเบอรี่ เป็นผู้ที่เสียสละเพื่อส่วนรวม และเสียชีวิตขณะทำหน้าที่เป็นพลเมืองที่ดี จึงสมควรได้รับการยกย่องและช่วยเหลือเยียวยาจากการสูญเสียดังกล่าว โดยได้มอบเงินช่วยเหลือครอบครัวของน้องเบอรี่ รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 100,000 บาท ในวันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2564 ทั้งนี้ ได้รับการสนับสนุนจากสำนักงาน คปภ. จำนวน 20,000 บาท สมาคมประกันชีวิตไทย จำนวน 25,000 บาท สมาคมประกันวินาศภัยไทย จำนวน 25,000 บาท และ เอไอเอ ประเทศไทย จำนวน 30,000 บาท ซึ่งผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ได้แสดงความขอบคุณอย่างยิ่งในการช่วยเหลือในครั้งนี้

“ผมขอแสดงความเสียใจอย่างยิ่งต่อครอบครัวน้องเบอรี่ และขอยกย่องน้องเบอรี่และผู้ที่อาสาเสี่ยงชีวิตเข้าไปป้องกันและดับไฟป่า ซึ่งถือว่าเป็นผู้ที่เสียสละเป็นอย่างมาก สมควรที่จะต้องสนับสนุนและช่วยเหลือในด้านสวัสดิการอย่างเต็มที่ โดยพร้อมจะนำระบบประกันภัยมาช่วยในการบริหารความเสี่ยงในการดำรงชีวิต และกรณีเจ็บป่วยหรือเกิดเหตุที่ไม่คาดคิด โดยสำนักงาน คปภ. และภาคอุตสาหกรรมประกันภัยพร้อมที่จะเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างเสริมความเข้มแข็ง มั่นคง ให้ระบบเศรษฐกิจสังคมของประเทศ และคุณภาพชีวิตที่ดีของประชาชน” เลขาธิการ คปภ. กล่าวในตอนท้าย

ข่าวล่าสุด

ประกาศ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ กรณี COVID – 19 ผลตรวจหาเชื้อรอบ 2 กรรมการผู้จัดการ ผู้บริหาร และสื่อมวลชน “ไม่พบเชื้อ”

จากกรณีที่ นายฉัตรชัย ศิริไล กรรมการผู้จัดการ ธนาคารอาคารสงเคราะห์(ธอส.) พร้อมด้วยผู้บริหาร พนักงาน รวมถึงผู้ปฏิบัติงานของธนาคารในสาขาตราดและสาขาจันทบุรี และคณะสื่อมวลชน รวม 66 คน เข้าชมการแสดงดนตรีของ นายอภิวัชร์ เอื้อถาวรสุข หรือ “แสตมป์”...

ดร.ไชยวัฒน์ เหลืองอมรเลิศ ประกาศ!สยามอะเมซิ่งพาร์ค เปิดบริการตามปกติ วางมาตรการเข้มตรวจโควิด-19 ภาครัฐฯ เล็งเป็นสถานที่พักผ่อน หวังกระตุ้นเศรษฐกิจ

เนื่องจากวิกฤตการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ทำให้ประเทศต่างๆ ทั่วโลกเกิดความสูญเสียด้านบุคลากรและทรัพยากร รวมถึงเศรษฐกิจของประเทศไทยอันเป็นที่รักของเราก็ได้รับผลกระทบอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ สยามอะเมซิ่งพาร์ค แหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมของชาวไทยและชาวต่างชาติเองก็ได้รับผลกระทบด้วยเช่นกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งจากมาตรการควบคุมที่เข้มข้นในปีที่แล้วและช่วงต้นปีที่ผ่านมา อย่างไรก็ดี บัดนี้สยามอะเมซิ่งพาร์คได้รับความกรุณาจากภาครัฐว่าเป็นสถานที่ที่ประชาชนยังสามารถเข้ามาพักผ่อนหย่อนใจคลายความเครียดได้ เนื่องจากขนาดพื้นที่ที่กว้างใหญ่กว่า 300 ไร่ แวดล้อมไปด้วยต้นไม้หลายพันต้น จึงเชื่อว่าเป็นสถานที่ปลอดโปร่งและเป็นปอดแห่งหนึ่งของกรุงเทพมหานคร...

ไปรษณีย์ไทย ชี้แจงกรณีเจ้าหน้าที่ไปรษณีย์ลาดบัวหลวง จ.พระนครศรีอยุธยา ติดเชื้อ COVID-19

บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด ขอเรียนให้ทราบว่ามีเจ้าหน้าที่ไปรษณีย์ไทย 1 ราย ปฏิบัติงานอยู่ที่ไปรษณีย์ลาดบัวหลวง จ.พระนครศรีอยุธยา ติดเชื้อ COVID-19 ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่คนดังกล่าว ปฏิบัติหน้าที่เจ้าหน้าที่นำจ่ายไปรษณีย์ลาดบัวหลวง จ.พระนครศรีอยุธยา โดยนำจ่ายสิ่งของในพื้นที่ตำบลหลักชัย เมื่อวันที่ 5 เมษายน 2564 ไปร้านอาหารที่ อ.อุทัย วันที่ 14 เมษายน 2564 ทราบว่าพบผู้ติดเชื้อ COVID-19 ไปใช้บริการที่ร้านอาหารเดียวกันที่...

เคทีซีจับมือเอ็นคอนเส็ปท์หนุนเรียนวันนี้ ไม่ต้องมีเงินก้อน ผ่อนคอร์สเรียน 0% นานสุด 24 เดือน

“เคทีซี” หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ “เอ็นคอนเส็ปท์” หรือ เอ็นคอนเส็ปท์ อี แอคเคเดมี่ ชวนคนไทยและบุตรหลานใช้เวลาว่างช่วงปิดเทอมใหญ่ หรือช่วงเวลาหลังเลิกเรียน เพิ่มเติมความรู้เพื่อพัฒนาศักยภาพตนเอง โดยนำเสนอสินเชื่อเพื่อการศึกษาเป็นทางเลือกในการช่วยแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่าย พร้อมมอบอัตราดอกเบี้ยฯ...

เคทีซีเกี่ยวก้อยสมาชิกส่งมอบเงินช่วยเหลือน้องๆ ผู้พิการทางสายตา

เมื่อเร็วๆ นี้ นางสาวสิรีรัตน์ คอวนิช (กลางซ้าย) ผู้อำนวยการ – ธุรกิจบัตรเครดิต “เคทีซี” หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) เป็นตัวแทนส่งมอบเงินจำนวน 944,644 บาท...

BAM แจ้งกรณีพนักงาน 1 ราย ติดเชื้อ COVID – 19

บริษัทบริหารสินทรัพย์ กรุงเทพพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) หรือ BAM ได้รับรายงานเมื่อช่วงเย็นวันที่ 16 เมษายน 2564 ว่า มีพนักงาน จำนวน 1 ราย ได้รับแจ้งผลยืนยันการตรวจจากแพทย์ว่า ติดเชื้อ...

จำนวนผู้เข้าชม : 126,950

©2020 www.worldbusiness-th.com