Friday, 23 April 2021 | 4:00 am
Friday, 23 April 2021 | 4:00 am

TQR โชว์งบปี 63 กำไร 74.06 ลบ. บอร์ดใจป้ำจ่ายปันผล 0.014 บาท/หุ้น ลุยออกโปรดักส์ใหม่ ตอบโจทย์ New Normal

บมจ.ที คิว อาร์ (TQR)  ไม่ทำให้ผิดหวัง! งบปี 63 กำไร 74.06 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 68.17% จากปีก่อนที่ทำกำไรได้ 44.04 ล้านบาท ทุบสร้างสถิติสูงสุดเป็นประวัติการณ์ บอร์ดไฟเขียวจ่ายปันผล  0.014 บาท/หุ้น ขึ้น XD วันที่ 16 มีนาคม 2564 พร้อมเดินหน้าพัฒนาผลิตภัณฑ์ประกันภัยต่อรูปแบบใหม่ๆ เพื่อตอบโจทย์คู่ค้า ยุค New Normal ช่วยหนุนผลงานเติบโตในอนาคต

          นายชนะพันธุ์ พิริยะพันธุ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ที คิว อาร์ จำกัด (มหาชน) (TQR) ผู้ให้บริการนายหน้าประกันภัยต่อ (Reinsurance Broker) แบบครบวงจร เปิดเผยว่า ผลการดำเนินงานงวดปี 2563 สิ้นสุดวันที่ 31 ธันวาคม 2563 บริษัทฯ มีรายได้รวม 196.04  ล้านบาท เพิ่มขึ้น 47.97% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน ที่มีรายได้รวมอยู่ที่ 132.49 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิ 74.06 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 68.17% สูงสุดเป็นประวัติการณ์  เปรียบเทียบช่วงเดียวกันของปีก่อน ที่มีกำไรสุทธิ 44.04 ล้านบาท เนื่องมาจากการให้บริการที่มีคุณภาพ สามารถตอบสนองความต้องการของบริษัทประกันภัยและบริษัทรับประกันภัยต่อในการจัดหาประกันภัยต่อ ส่งผลให้เบี้ยประกันภัยต่อเพิ่มขึ้นสอดคล้องกับการเติบโตของจำนวนสัญญาประกันภัยต่อที่เพิ่มขึ้น ประกอบกับประสิทธิภาพในการบริหารต้นทุนและค่าใช้จ่ายในการบริหาร ส่งผลทำให้สามารถรักษาระดับการเติบโตของกำไรสุทธิได้

          “ภาพรวมผลประกอบการในปี 63 ที่ผ่านมาโตก้าวกระโดด เนื่องจากบริษัทฯ มีการพัฒนาสัญญาประกันภัยต่อที่ตอบสนองความต้องการของบริษัทประกันภัยและบริษัทรับประกันภัยต่อได้อย่างเหมาะสม ส่งผลให้จำนวนสัญญาประกันภัยต่อเพิ่มขึ้นเป็นอย่างมาก พร้อมทั้ง มีการบริหารต้นทุนและค่าใช้จ่ายในการขายได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังได้ร่วมพัฒนาผลิตภัณฑ์ประกันภัยต่อรูปแบบใหม่ๆ เพื่อให้ตอบโจทย์ความต้องการของคู่ค้าอีกด้วย จึงมั่นใจว่า จะช่วยสนับสนุนผลงานให้เติบโตได้ในระยะยาว” นายชนะพันธุ์ กล่าว

          นางยุพเรศ พิริยะพันธุ์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ที คิว อาร์ จำกัด (มหาชน) (TQR) กล่าวว่า แผนการดำเนินธุรกิจในปี 2564 บริษัทฯ มุ่งเน้นที่จะพัฒนาระบบเทคโนโลยีสารสนเทศ เพื่อส่งเสริมประสิทธิภาพในการให้บริการ (Operational Efficiency Improvement Platform) การลงทุนพัฒนาแบบจำลองทางการเงิน (Financial Model) สำหรับธุรกิจการประกันภัย รองรับการขยายธุรกิจและเพื่อเป็นการเพิ่มการแข่งขันในระดับสากลได้ ด้วยแนวโน้มของธุรกิจที่ยังสามารถเติบโตได้อีกมากในอนาคต

          “บริษัทฯ ประเมินว่า ความต้องการประกันภัยและประกันภัยต่อมีเพิ่มมากขึ้น จากการแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่ผ่านมา ทำให้เกิดความเสี่ยงในหลายรูปแบบใหม่ๆ ทำให้เป็นโอกาสที่จะพัฒนาผลิตภัณฑ์รูปแบบใหม่ๆ ตอบโจทย์ความต้องการทั้งคู่ค้า และลูกค้า ท่ามกลางกระแส New Normal”นางยุพเรศกล่าว

          ปัจจุบัน สัดส่วนรายได้ของบริษัทฯ ประกอบด้วย ธุรกิจนายหน้าประกันภัยต่อแบบทั่วไป (Traditional Business) 36.85% และธุรกิจนายหน้าธุรกิจประกันภัยต่อแบบพัฒนาช่องทางและผลิตภัณฑ์ใหม่ร่วมกัน (Alternative Business) 63.15%

           ทั้งนี้ ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทฯ เมื่อวันที่ 1 มีนาคม 2564 ที่ผ่านมา ได้มีการอนุมัติให้จ่ายเงินปันผลงวดประจำปี 2563 ให้กับผู้ถือหุ้นในอัตรา 0.014 บาท/หุ้น โดยกำหนดวันประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2564 เพื่อพิจารณาอนุมัติ ในวันที่ 27 เมษายน 2564  ซึ่งวันกำหนดรายชื่อผู้มีสิทธิได้รับปันผล (Record date)ในวันที่ 17 มีนาคม 2564 และกำหนดวันที่จ่ายปันผลเป็นวันที่ 11 พฤษภาคม 2564

ข่าวล่าสุด

ทิพยประกันภัย จัดประชุมสามัญผู้ถือผู้หุ้น 2564

นายสมใจนึก เองตระกูล ประธานกรรมการ  ดร.สมพร สืบถวิลกุล กรรมการผู้จัดการใหญ่ พร้อมด้วยคณะกรรมการ บริษัท ทิพยประกันภัย จำกัด (มหาชน) หรือ TIP ร่วมแถลงผลการดำเนินงาน ในการประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2564  ผ่านระบบออนไลน์...

“SME D Bank” ผนึก “ซีพี ออลล์” ช่วยเอสเอ็มอีไทยขยายตลาด เปิดโอกาสนำสินค้าขายผ่านร้านเซเว่นฯ เพิ่มรายได้ ลดผลกระทบโควิด

SME D Bank จับมือกับ ซีพี ออลล์ หนุนเอสเอ็มอีไทยเพิ่มรายได้ ลดผลกระทบโควิด-19 จัดโครงการ “เพิ่มช่องทางจำหน่ายสินค้า SME” เปิดโอกาสนำสินค้าขายผ่านร้านเซเว่น อีเลฟเว่น และช่องทางต่างๆ ของซีพี ออลล์ ทั้งออฟไลน์...

ดับเบิ้ล โปรโมชั่น… ธอส. ขนทรัพย์ประมูลขายออนไลน์ ราคาต่ำสุดไม่เกินแสน พิเศษ!! ให้ผ่อนดาวน์ดอกเบี้ย 0% ได้นานสูงสุด 48 เดือน จากปกติ 24 เดือน ศุกร์ที่ 23 เม.ย.นี้ พร้อมกันทั่วประเทศ

ธนาคารอาคารสงเคราะห์ คัดบ้านมือสอง สภาพดี คุ้มราคา ทั่วประเทศ รวม 993 รายการ มาเปิดประมูล แบบออนไลน์ครั้งพิเศษส่งท้ายเดือนเมษายน 2564 ผ่าน Application : G H Bank...

4ไล้ฟ์ รีเสิร์ช เปิดตัวผลิตภัณฑ์ Gold Factor

เมื่อวันที่ 15 เมษายน 2564 ณ เมืองซอลต์เลก รัฐยูทาห์, 4ไล้ฟ์ รีเสิร์ช บริษัทผู้ผลิตอาหารเสริมระบบภูมิคุ้มกันชั้นนำระดับโลกได้เปิดตัว ผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุด Gold Factor ™ ด้วยความก้าวหน้าทางวิทยาศาสตร์ล่าสุดของ 4ไล้ฟ์ ผลิตภัณฑ์...

เคทีซีชวนตั้งการ์ดรักษาสุขอนามัยต่อเนื่อง ช้อปผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดราคาพิเศษ ที่ “KTC U SHOP”

“เคทีซี” หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ชวนสมาชิกบัตรฯ ตั้งการ์ดรักษาสุขอนามัยอย่างต่อเนื่อง โดยรวบรวมผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดราคาพิเศษมาไว้ให้เลือกช้อป หรือใช้คะแนน KTC FOREVER แลกแทนเงินสด พร้อมบริการจัดส่งตรงถึงบ้าน ผ่านเว็บไซต์ www.ktc.co.th/ushop และ Line@ KTCUSHOP...

ลลิล พร็อพเพอร์ตี้ เปิด ‘ลลิลทาวน์ 3 บางนา-สุวรรณภูมิ ’ โครงการใหม่ มูลค่า 1,600 ลบ.ขยายอาณาจักรบ้านเดี่ยวและทาวน์โฮมฝั่งกรุงเทพฯ ตะวันออก

ลลิล พร็อพเพอร์ตี้ เดินหน้าพัฒนาโครงการที่อยู่อาศัยคุณภาพโซนกรุงเทพฯตะวันออก ล่าสุดผุดโครงการ ‘ลลิลทาวน์ 3 บางนา-สุวรรณภูมิ ’ ที่รวมโครงการบ้านเดี่ยว ‘แลนซิโอ คริป’ และโครงการทาวน์โฮม ‘ไลโอ บลิสซ์’ รองรับความต้องการกลุ่ม real demand ย่านบางนา-สุวรรณภูมิ...

จำนวนผู้เข้าชม : 130,534

©2020 www.worldbusiness-th.com