Sunday, 18 April 2021 | 9:30 pm
Sunday, 18 April 2021 | 9:30 pm

ASEA Advancing Life ช่วยเหลือด้านอาหารเพิ่มขึ้นใน SEA

ตลอด 6 เดือนที่ผ่านมา ASEA Advancing Life Foundation ได้ทำงานร่วมกับ Global Foodbanking Network เพื่อช่วยเหลือครอบครัวในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งความต้องการเหล่านี้เพิ่มขึ้นอย่างทวีคูณในระหว่างการแพร่ระบาดของCOVID -19 โชคดีที่องค์กรในท้องถิ่นหลายแห่งได้ก้าวขึ้นมาและรวมตัวกันเพื่อตอบสนองความต้องการนั้น เรารู้สึกขอบคุณสำหรับความพยายามของพวกเขาและภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในความการช่วยเหลือนั้น

การระบาดทำให้เศรษฐกิจและการท่องเที่ยวของไทยได้รับผลกระทบ การว่างงานในพื้นที่เพิ่มขึ้นอย่างมากมายและเกาะที่อยู่ห่างไกลกัน ที่สามารถเข้าถึงได้โดยเรือข้ามฟาก ก็ปิดให้บริการทั้งหมด มีการแจกถุงยังชีพ 1,700 ชิ้นต่อสัปดาห์เข้าถึงผู้คนประมาณ 20,000 คนต่อเดือน ผ่านหน่วยงานต่างๆ 130 แห่ง และคลินิก 20 แห่งในกรุงเทพฯและภูเก็ต

สำหรับชาวมาเลเซีย เกือบ 150,000 คนได้รับการแจกจ่ายอาหารชุดฉุกเฉินและเงินทุนสำหรับอาหารโดยตรง ผ่าน Kechara Soup Kitchen Society โดยร่วมมือกับหน่วยงานและองค์กรที่ให้ความสำคัญกับผู้อพยพและผู้ลี้ภัย ซึ่งส่วนใหญ่เป็นผู้มีรายได้รายวัน และมีวิถีชีวิตที่เปลี่ยนไปจากการระบาดของ COVID-19

Rise Against Hunger Philippines ได้แจกจ่ายความช่วยเหลือเพิ่มขึ้นมากกว่า 500 เปอร์เซ็นต์ และมีผู้คนที่ได้รับผลกระทบเพิ่มขึ้นอีก 250,000 คน ขณะเดียวกันได้เปิดสถานที่รับเลี้ยงเด็กใหม่หลายแห่ง ซึ่งจะช่วยให้การรับอาหารมีความปลอดภัย และง่ายสำหรับผู้ปกครองที่มีเด็กเล็กๆ มากขึ้น

ในส่วนของสิงคโปร์ ธนาคารอาหาร ได้ริเริ่มโครงการใหม่เพื่อตอบสนองความต้องการที่เพิ่มขึ้นในช่วงการแพร่ระบาด ด้วย Feed the City (Take-Away Edition) เป็นความพยายามนี้จะส่งมอบอาหาร 50,000 มื้อให้กับครอบครัวที่ยากไร้ในขณะเดียวกันก็จะสนับสนุนร้านอาหารที่ได้รับผลกระทบด้วย โดยช่วยจ่ายค่าอาหาร เพื่อแจกจ่ายให้กับครัวเรือนที่มีรายได้น้อยโดยอาสาสมัคร

ข่าวล่าสุด

ประกาศ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ กรณี COVID – 19 ผลตรวจหาเชื้อรอบ 2 กรรมการผู้จัดการ ผู้บริหาร และสื่อมวลชน “ไม่พบเชื้อ”

จากกรณีที่ นายฉัตรชัย ศิริไล กรรมการผู้จัดการ ธนาคารอาคารสงเคราะห์(ธอส.) พร้อมด้วยผู้บริหาร พนักงาน รวมถึงผู้ปฏิบัติงานของธนาคารในสาขาตราดและสาขาจันทบุรี และคณะสื่อมวลชน รวม 66 คน เข้าชมการแสดงดนตรีของ นายอภิวัชร์ เอื้อถาวรสุข หรือ “แสตมป์”...

ดร.ไชยวัฒน์ เหลืองอมรเลิศ ประกาศ!สยามอะเมซิ่งพาร์ค เปิดบริการตามปกติ วางมาตรการเข้มตรวจโควิด-19 ภาครัฐฯ เล็งเป็นสถานที่พักผ่อน หวังกระตุ้นเศรษฐกิจ

เนื่องจากวิกฤตการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ทำให้ประเทศต่างๆ ทั่วโลกเกิดความสูญเสียด้านบุคลากรและทรัพยากร รวมถึงเศรษฐกิจของประเทศไทยอันเป็นที่รักของเราก็ได้รับผลกระทบอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ สยามอะเมซิ่งพาร์ค แหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมของชาวไทยและชาวต่างชาติเองก็ได้รับผลกระทบด้วยเช่นกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งจากมาตรการควบคุมที่เข้มข้นในปีที่แล้วและช่วงต้นปีที่ผ่านมา อย่างไรก็ดี บัดนี้สยามอะเมซิ่งพาร์คได้รับความกรุณาจากภาครัฐว่าเป็นสถานที่ที่ประชาชนยังสามารถเข้ามาพักผ่อนหย่อนใจคลายความเครียดได้ เนื่องจากขนาดพื้นที่ที่กว้างใหญ่กว่า 300 ไร่ แวดล้อมไปด้วยต้นไม้หลายพันต้น จึงเชื่อว่าเป็นสถานที่ปลอดโปร่งและเป็นปอดแห่งหนึ่งของกรุงเทพมหานคร...

ไปรษณีย์ไทย ชี้แจงกรณีเจ้าหน้าที่ไปรษณีย์ลาดบัวหลวง จ.พระนครศรีอยุธยา ติดเชื้อ COVID-19

บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด ขอเรียนให้ทราบว่ามีเจ้าหน้าที่ไปรษณีย์ไทย 1 ราย ปฏิบัติงานอยู่ที่ไปรษณีย์ลาดบัวหลวง จ.พระนครศรีอยุธยา ติดเชื้อ COVID-19 ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่คนดังกล่าว ปฏิบัติหน้าที่เจ้าหน้าที่นำจ่ายไปรษณีย์ลาดบัวหลวง จ.พระนครศรีอยุธยา โดยนำจ่ายสิ่งของในพื้นที่ตำบลหลักชัย เมื่อวันที่ 5 เมษายน 2564 ไปร้านอาหารที่ อ.อุทัย วันที่ 14 เมษายน 2564 ทราบว่าพบผู้ติดเชื้อ COVID-19 ไปใช้บริการที่ร้านอาหารเดียวกันที่...

เคทีซีจับมือเอ็นคอนเส็ปท์หนุนเรียนวันนี้ ไม่ต้องมีเงินก้อน ผ่อนคอร์สเรียน 0% นานสุด 24 เดือน

“เคทีซี” หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ “เอ็นคอนเส็ปท์” หรือ เอ็นคอนเส็ปท์ อี แอคเคเดมี่ ชวนคนไทยและบุตรหลานใช้เวลาว่างช่วงปิดเทอมใหญ่ หรือช่วงเวลาหลังเลิกเรียน เพิ่มเติมความรู้เพื่อพัฒนาศักยภาพตนเอง โดยนำเสนอสินเชื่อเพื่อการศึกษาเป็นทางเลือกในการช่วยแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่าย พร้อมมอบอัตราดอกเบี้ยฯ...

เคทีซีเกี่ยวก้อยสมาชิกส่งมอบเงินช่วยเหลือน้องๆ ผู้พิการทางสายตา

เมื่อเร็วๆ นี้ นางสาวสิรีรัตน์ คอวนิช (กลางซ้าย) ผู้อำนวยการ – ธุรกิจบัตรเครดิต “เคทีซี” หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) เป็นตัวแทนส่งมอบเงินจำนวน 944,644 บาท...

BAM แจ้งกรณีพนักงาน 1 ราย ติดเชื้อ COVID – 19

บริษัทบริหารสินทรัพย์ กรุงเทพพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) หรือ BAM ได้รับรายงานเมื่อช่วงเย็นวันที่ 16 เมษายน 2564 ว่า มีพนักงาน จำนวน 1 ราย ได้รับแจ้งผลยืนยันการตรวจจากแพทย์ว่า ติดเชื้อ...

จำนวนผู้เข้าชม : 126,962

©2020 www.worldbusiness-th.com