Friday, 23 April 2021 | 4:32 am
Friday, 23 April 2021 | 4:32 am

ASEA Advancing Life ช่วยเหลือด้านอาหารเพิ่มขึ้นใน SEA

ตลอด 6 เดือนที่ผ่านมา ASEA Advancing Life Foundation ได้ทำงานร่วมกับ Global Foodbanking Network เพื่อช่วยเหลือครอบครัวในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งความต้องการเหล่านี้เพิ่มขึ้นอย่างทวีคูณในระหว่างการแพร่ระบาดของCOVID -19 โชคดีที่องค์กรในท้องถิ่นหลายแห่งได้ก้าวขึ้นมาและรวมตัวกันเพื่อตอบสนองความต้องการนั้น เรารู้สึกขอบคุณสำหรับความพยายามของพวกเขาและภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในความการช่วยเหลือนั้น

การระบาดทำให้เศรษฐกิจและการท่องเที่ยวของไทยได้รับผลกระทบ การว่างงานในพื้นที่เพิ่มขึ้นอย่างมากมายและเกาะที่อยู่ห่างไกลกัน ที่สามารถเข้าถึงได้โดยเรือข้ามฟาก ก็ปิดให้บริการทั้งหมด มีการแจกถุงยังชีพ 1,700 ชิ้นต่อสัปดาห์เข้าถึงผู้คนประมาณ 20,000 คนต่อเดือน ผ่านหน่วยงานต่างๆ 130 แห่ง และคลินิก 20 แห่งในกรุงเทพฯและภูเก็ต

สำหรับชาวมาเลเซีย เกือบ 150,000 คนได้รับการแจกจ่ายอาหารชุดฉุกเฉินและเงินทุนสำหรับอาหารโดยตรง ผ่าน Kechara Soup Kitchen Society โดยร่วมมือกับหน่วยงานและองค์กรที่ให้ความสำคัญกับผู้อพยพและผู้ลี้ภัย ซึ่งส่วนใหญ่เป็นผู้มีรายได้รายวัน และมีวิถีชีวิตที่เปลี่ยนไปจากการระบาดของ COVID-19

Rise Against Hunger Philippines ได้แจกจ่ายความช่วยเหลือเพิ่มขึ้นมากกว่า 500 เปอร์เซ็นต์ และมีผู้คนที่ได้รับผลกระทบเพิ่มขึ้นอีก 250,000 คน ขณะเดียวกันได้เปิดสถานที่รับเลี้ยงเด็กใหม่หลายแห่ง ซึ่งจะช่วยให้การรับอาหารมีความปลอดภัย และง่ายสำหรับผู้ปกครองที่มีเด็กเล็กๆ มากขึ้น

ในส่วนของสิงคโปร์ ธนาคารอาหาร ได้ริเริ่มโครงการใหม่เพื่อตอบสนองความต้องการที่เพิ่มขึ้นในช่วงการแพร่ระบาด ด้วย Feed the City (Take-Away Edition) เป็นความพยายามนี้จะส่งมอบอาหาร 50,000 มื้อให้กับครอบครัวที่ยากไร้ในขณะเดียวกันก็จะสนับสนุนร้านอาหารที่ได้รับผลกระทบด้วย โดยช่วยจ่ายค่าอาหาร เพื่อแจกจ่ายให้กับครัวเรือนที่มีรายได้น้อยโดยอาสาสมัคร

ข่าวล่าสุด

ทิพยประกันภัย จัดประชุมสามัญผู้ถือผู้หุ้น 2564

นายสมใจนึก เองตระกูล ประธานกรรมการ  ดร.สมพร สืบถวิลกุล กรรมการผู้จัดการใหญ่ พร้อมด้วยคณะกรรมการ บริษัท ทิพยประกันภัย จำกัด (มหาชน) หรือ TIP ร่วมแถลงผลการดำเนินงาน ในการประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2564  ผ่านระบบออนไลน์...

“SME D Bank” ผนึก “ซีพี ออลล์” ช่วยเอสเอ็มอีไทยขยายตลาด เปิดโอกาสนำสินค้าขายผ่านร้านเซเว่นฯ เพิ่มรายได้ ลดผลกระทบโควิด

SME D Bank จับมือกับ ซีพี ออลล์ หนุนเอสเอ็มอีไทยเพิ่มรายได้ ลดผลกระทบโควิด-19 จัดโครงการ “เพิ่มช่องทางจำหน่ายสินค้า SME” เปิดโอกาสนำสินค้าขายผ่านร้านเซเว่น อีเลฟเว่น และช่องทางต่างๆ ของซีพี ออลล์ ทั้งออฟไลน์...

ดับเบิ้ล โปรโมชั่น… ธอส. ขนทรัพย์ประมูลขายออนไลน์ ราคาต่ำสุดไม่เกินแสน พิเศษ!! ให้ผ่อนดาวน์ดอกเบี้ย 0% ได้นานสูงสุด 48 เดือน จากปกติ 24 เดือน ศุกร์ที่ 23 เม.ย.นี้ พร้อมกันทั่วประเทศ

ธนาคารอาคารสงเคราะห์ คัดบ้านมือสอง สภาพดี คุ้มราคา ทั่วประเทศ รวม 993 รายการ มาเปิดประมูล แบบออนไลน์ครั้งพิเศษส่งท้ายเดือนเมษายน 2564 ผ่าน Application : G H Bank...

4ไล้ฟ์ รีเสิร์ช เปิดตัวผลิตภัณฑ์ Gold Factor

เมื่อวันที่ 15 เมษายน 2564 ณ เมืองซอลต์เลก รัฐยูทาห์, 4ไล้ฟ์ รีเสิร์ช บริษัทผู้ผลิตอาหารเสริมระบบภูมิคุ้มกันชั้นนำระดับโลกได้เปิดตัว ผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุด Gold Factor ™ ด้วยความก้าวหน้าทางวิทยาศาสตร์ล่าสุดของ 4ไล้ฟ์ ผลิตภัณฑ์...

เคทีซีชวนตั้งการ์ดรักษาสุขอนามัยต่อเนื่อง ช้อปผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดราคาพิเศษ ที่ “KTC U SHOP”

“เคทีซี” หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ชวนสมาชิกบัตรฯ ตั้งการ์ดรักษาสุขอนามัยอย่างต่อเนื่อง โดยรวบรวมผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดราคาพิเศษมาไว้ให้เลือกช้อป หรือใช้คะแนน KTC FOREVER แลกแทนเงินสด พร้อมบริการจัดส่งตรงถึงบ้าน ผ่านเว็บไซต์ www.ktc.co.th/ushop และ Line@ KTCUSHOP...

ลลิล พร็อพเพอร์ตี้ เปิด ‘ลลิลทาวน์ 3 บางนา-สุวรรณภูมิ ’ โครงการใหม่ มูลค่า 1,600 ลบ.ขยายอาณาจักรบ้านเดี่ยวและทาวน์โฮมฝั่งกรุงเทพฯ ตะวันออก

ลลิล พร็อพเพอร์ตี้ เดินหน้าพัฒนาโครงการที่อยู่อาศัยคุณภาพโซนกรุงเทพฯตะวันออก ล่าสุดผุดโครงการ ‘ลลิลทาวน์ 3 บางนา-สุวรรณภูมิ ’ ที่รวมโครงการบ้านเดี่ยว ‘แลนซิโอ คริป’ และโครงการทาวน์โฮม ‘ไลโอ บลิสซ์’ รองรับความต้องการกลุ่ม real demand ย่านบางนา-สุวรรณภูมิ...

จำนวนผู้เข้าชม : 130,542

©2020 www.worldbusiness-th.com