Tuesday, 16 July 2024 | 2:57 am
spot_img
Tuesday, 16 July 2024 | 2:57 am
spot_img

‘เอส แอนด์ พี’ จัดงานแถลงข่าว “เทศกาลข้าวแช่” พร้อมเปิดตัวภาพยนตร์โฆษณาชุด “1 ปีมีครั้งเดียว ข้าวแช่ S&P”

บริษัท เอส แอนด์ พี ซินดิเคท จำกัด (มหาชน) จัดงานแถลงข่าว “เทศกาลข้าวแช่” เพื่อสืบสานตำนานอาหารไทยสมัยโบราณที่ปัจจุบันหาทานได้ยาก เนื่องจากมีกระบวนการประกอบอาหารที่พิถีพิถัน พร้อมเปิดตัวภาพยนตร์โฆษณาชุด “1 ปีมีครั้งเดียว ข้าวแช่ S&P” นำแสดงโดย แพนเค้ก-เขมนิจ จามิกรณ์ โดยในปีนี้ เอส แอนด์ พี จำหน่ายชุดข้าวแช่ข้าวหอมมะลิ-ข้าวเหนียวมะม่วงน้ำดอกไม้เซตพิเศษ เพื่อให้เข้าถึงกลุ่มคนรุ่นใหม่ และมุ่งเน้นช่องทางการขายผ่าน S&P Delivery 1344 ที่พร้อมเสิร์ฟความอร่อยถึงบ้าน โดยมี ภัทรา ศิลาอ่อน ประธานกรรมการ วิทูร ศิลาอ่อน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร อรรถ ประคุณหังสิต ประธานเจ้าหน้าที่สายปฏิบัติการธุรกิจ เอส แอนด์ พี กำธร ศิลาอ่อน กรรมการผู้จัดการใหญ่สายการผลิตและการเงิน พร้อมไฮไลท์พิเศษแนะนำเคล็ดลับการรับประทานข้าวแช่ โดย มณีสุดา ศิลาอ่อน ผู้อำนวยการสำนักพัฒนาความยั่งยืนและสื่อสารองค์กร และแพนเค้ก-เขมนิจ จามิกรณ์ ดารานักแสดง ร่วมงาน ณ S&P Hall สุขุมวิท 26

อรรถ ประคุณหังสิต ประธานเจ้าหน้าที่สายปฏิบัติการธุรกิจ เอส แอนด์ พี กล่าวถึงเทศกาล ข้าวแช่ เอส แอนด์ พี ในปีนี้ว่า “จากสถานการณ์แพร่ระบาดของ COVID-19 ทำให้พฤติกรรมของผู้บริโภคเปลี่ยนไป ทั้งในเรื่องการรับประทานอาหารร่วมกันที่มีแนวโน้มลดลง รวมถึงการสั่งอาหารผ่านช่องทางดีลิเวอรี่ที่เติบโตและได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้น ปีนี้บริษัทฯ จึงพัฒนาและปรับปรุงผลิตภัณฑ์ชุดข้าวแช่ข้าวหอมมะลิ-ข้าวเหนียวมะม่วงน้ำดอกไม้ ให้มีปริมาณที่เหมาะสม สำหรับลูกค้าที่รับประทานคนเดียว ในราคาที่ลูกค้าสามารถเข้าถึงและตัดสินใจซื้อได้ง่ายขึ้น โดยข้าวแช่ข้าวหอมมะลิจำหน่ายในราคา 135 บาท และชุดข้าวแช่ข้าวหอมมะลิ-ข้าวเหนียวมะม่วงน้ำดอกไม้ ราคาชุดละ 198 บาท เฉพาะซื้อกลับบ้านและสั่งผ่านช่องทาง S&P Delivery 1344 ซึ่งเป็นกลยุทธ์สำคัญและเป็นช่องทางการขายหลักที่บริษัทฯ ตั้งเป้าหมายในปีนี้
สำหรับกลยุทธ์การสื่อสารเทศกาลข้าวแช่ เอส แอนด์ พี ได้นำเสนอคอนเทนต์และวางแผนสื่อประชาสัมพันธ์ โดยมุ่งเน้นขยายฐานลูกค้าใหม่ให้เกิดความสนใจและตัดสินใจซื้อข้าวแช่มารับประทาน ผ่านภาพยนตร์โฆษณา ภายใต้คอนเซ็ปต์ “1 ปีมีครั้งเดียว ข้าวแช่ S&P” ที่นำความพิเศษของอาหารตามฤดูกาล มาเปรียบเทียบกับปรากฏการณ์ทางธรรมชาติที่เกิดขึ้นได้ยากอย่างสุริยุปราคา ความร้อนแรงที่ต้องดับร้อนด้วย “ข้าวแช่ S&P” นำแสดงโดย แพนเค้ก-เขมนิจ จามิกรณ์ สื่อสารผ่านสื่อที่หลากหลาย ทั้งออฟไลน์ และออนไลน์ รวมถึงกลุ่ม Influencers เพื่อให้เข้าถึงกลุ่มคนรุ่นใหม่ นอกจากนี้บริษัทฯ ยังจับมือกับพันธมิตรจาก 4 บริษัท ได้แก่ GrabFood, Lineman, FoodPanda และ 1112 เพื่อสร้างการรับรู้แคมเปญข้าวแช่ พร้อมมอบส่วนลดพิเศษจากแต่ละพาร์ทเนอร์เพื่อกระตุ้นยอดขายอีกทางหนึ่งด้วย”

มณีสุดา ศิลาอ่อน ผู้อำนวยการสำนักพัฒนาความยั่งยืนและสื่อสารองค์กร กล่าวเพิ่มเติมว่า “ในส่วนของบรรจุภัณฑ์ ปีนี้เราเปลี่ยนเป็นบรรจุภัณฑ์ “รักษ์โลก” ใช้วัสดุที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม รวมถึงยังออกแบบบรรจุภัณฑ์อาหารพร้อมทานโดยมีช่องแยกสำหรับใส่ข้าวแช่และเครื่องเคียง เพื่อให้ง่าย และสะดวกในการรับประทานได้ทุกที่ ตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคในยุคปัจจุบันที่นิยมสั่งอาหารผ่านช่องทาง S&P Delivery 1344 เพิ่มมากขึ้น นอกจากนี้ยังเหมาะที่จะซื้อไปเป็นของฝากในโอกาสสำคัญต่างๆ เช่น ฝากผู้ใหญ่ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ซื้อไปทำบุญเพื่อเป็นสิริมงคล หรือสำหรับงานประชุมสัมมนาต่างๆ”

กิจกรรมภายในงาน โดย อรรถ ประคุณหังสิต ประธานเจ้าหน้าที่สายปฏิบัติการธุรกิจ เอส แอนด์ พี มณีสุดา ศิลาอ่อน ผู้อำนวยการสำนักพัฒนาความยั่งยืนและสื่อสารองค์กร แนะนำคุณประโยชน์และเคล็ดลับการรับประทานข้าวแช่ พร้อมด้วยดารานักแสดง แพนเค้ก-เขมนิจ จามิกรณ์ ที่มาร่วมพูดคุย และโชว์การจัดข้าวแช่แบบดีลิเวอรี่ พร้อมนำเสนอโปรโมชั่นพิเศษ! สำหรับสมาชิก S&P Joy Card เมื่อสั่งข้าวแช่ข้าวหอมมะลิเซตปกติราคา 185 บาท 4 กล่อง ราคา 740 บาท รับฟรี! ข้าวเหนียวอัญชันใบเตยมะม่วงน้ำดอกไม้ 1 ที่มูลค่า 145 บาท พบกับความอร่อย หอม สดชื่น ของข้าวแช่ เอส แอนด์ พี ได้ตั้งแต่วันที่ 1 มีนาคม – 31 พฤษภาคม 2564

spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img

ข่าวล่าสุด

บริษัท ไม่ลองไม่รู้ จำกัด เลขที่ 108/240 หมู่ที่ 2 หมู่บ้านพฤกษาวิลล์56 ตำบลบางเตย อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม 73210

E-Mail : anchaliphon.k@gmail.com

T. 081-666-6822

จำนวนผู้เข้าชม : 1,031,244

©2020-2022 www.worldbusiness-th.com