Sunday, 18 April 2021 | 9:08 pm
Sunday, 18 April 2021 | 9:08 pm

นักธนูมืออาชีพจากประเทศไทยเข้าร่วม ทีม 4 ไล้ฟ์

เมื่อวันที่ 15 มีนาคม 2564 ณ เมืองซอลต์เลก รัฐยูทาห์, คุณธรรมสฤษดิ์ อิศรางกูร ณ อยุธยา หรือ คุณจอม ได้เข้าร่วมทีม 4 ไล้ฟ์ ในฐานะนักกีฬาระดับโลกคนใหม่ล่าสุดที่ได้รับการสนับสนุนผลิตภัณฑ์ทางโภชนาการจาก บริษัท 4 ไล้ฟ์ รีเสิร์ช
คุณจอม ครองอันดับที่ 51 ของโลกในประเภทชายรวมโลก และครองอันดับที่ 11 ของเอเชีย และอันดับ 3 ของอาเซียน รางวัลความสำเร็จของเขานั้นมากมายรวมถึง ได้ที่1ในการคัดตัวทีมชาติไทย เหรียญทอง Navy Open และเหรียญเงินเอเชียคัพ ล่าสุดเขาคว้าเหรียญเงินในการแข่งขันยิงธนู ชิงแชมป์ประเทศไทย 2563

เรื่องราวของ คุณจอมเป็นเรื่องที่ไม่เหมือนใคร เขาเริ่มอาชีพนักกีฬาด้วยการเป็นนักปีนหน้าผาและเริ่มการยิงธนูเป็นเพียงงานอดิเรก ในไม่ช้าคนอื่น ๆ ก็สังเกตเห็นความถนัดของเขาในการเล่นกีฬา ในปี 2559 เขาได้รับรางวัลชนะเลิศการแข่งขันยิงธนูชิงแชมป์ประเทศไทย

คุณจอม เล่าว่า “ในช่วงแรก ๆ การฝึกของเขามาจากการดูวิดีโอ YouTube!” หลังจากผ่านเข้ารอบซีเกมส์ครั้งที่ 28 ที่สิงคโปร์ เขาลงแข่งขันแต่ตกรอบเนื่องจากมีปัญหากับคันธนูมือสองที่เสียหายระหว่างแข่งขัน และเนื่องจากประสบปัญหาทางการเงิน เพื่อนร่วมทีมให้กำลังใจเขาเพื่อนๆตั้งผู้ระดมทุนให้เขาเพื่อธนูคันใหม่ เพื่อใช้ในการลงแข่งขัน

“ผมไม่อยากทำให้เพื่อนร่วมทีมผิดหวัง” เขากล่าว

นับตั้งแต่คว้าเหรียญทองแดงในการแข่งขันไทยแลนด์ปริ๊นเซสคัพปี 2557 คุณจอมได้เข้าร่วมการแข่งขันระดับประเทศระดับภูมิภาคและระดับนานาชาติหลายสิบรายการ เขาชื่นชม 4 ไล้ฟ์ ทรานสเฟอร์ แฟกเตอร์ วิสต้าเช่นเดียวกับเป้าธนูในสายตาของเขา

4 ไล้ฟ์มีสำนักงานใน 25 ประเทศเพื่อให้บริการลูกค้าทั่วโลก

ข่าวล่าสุด

ประกาศ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ กรณี COVID – 19 ผลตรวจหาเชื้อรอบ 2 กรรมการผู้จัดการ ผู้บริหาร และสื่อมวลชน “ไม่พบเชื้อ”

จากกรณีที่ นายฉัตรชัย ศิริไล กรรมการผู้จัดการ ธนาคารอาคารสงเคราะห์(ธอส.) พร้อมด้วยผู้บริหาร พนักงาน รวมถึงผู้ปฏิบัติงานของธนาคารในสาขาตราดและสาขาจันทบุรี และคณะสื่อมวลชน รวม 66 คน เข้าชมการแสดงดนตรีของ นายอภิวัชร์ เอื้อถาวรสุข หรือ “แสตมป์”...

ดร.ไชยวัฒน์ เหลืองอมรเลิศ ประกาศ!สยามอะเมซิ่งพาร์ค เปิดบริการตามปกติ วางมาตรการเข้มตรวจโควิด-19 ภาครัฐฯ เล็งเป็นสถานที่พักผ่อน หวังกระตุ้นเศรษฐกิจ

เนื่องจากวิกฤตการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ทำให้ประเทศต่างๆ ทั่วโลกเกิดความสูญเสียด้านบุคลากรและทรัพยากร รวมถึงเศรษฐกิจของประเทศไทยอันเป็นที่รักของเราก็ได้รับผลกระทบอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ สยามอะเมซิ่งพาร์ค แหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมของชาวไทยและชาวต่างชาติเองก็ได้รับผลกระทบด้วยเช่นกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งจากมาตรการควบคุมที่เข้มข้นในปีที่แล้วและช่วงต้นปีที่ผ่านมา อย่างไรก็ดี บัดนี้สยามอะเมซิ่งพาร์คได้รับความกรุณาจากภาครัฐว่าเป็นสถานที่ที่ประชาชนยังสามารถเข้ามาพักผ่อนหย่อนใจคลายความเครียดได้ เนื่องจากขนาดพื้นที่ที่กว้างใหญ่กว่า 300 ไร่ แวดล้อมไปด้วยต้นไม้หลายพันต้น จึงเชื่อว่าเป็นสถานที่ปลอดโปร่งและเป็นปอดแห่งหนึ่งของกรุงเทพมหานคร...

ไปรษณีย์ไทย ชี้แจงกรณีเจ้าหน้าที่ไปรษณีย์ลาดบัวหลวง จ.พระนครศรีอยุธยา ติดเชื้อ COVID-19

บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด ขอเรียนให้ทราบว่ามีเจ้าหน้าที่ไปรษณีย์ไทย 1 ราย ปฏิบัติงานอยู่ที่ไปรษณีย์ลาดบัวหลวง จ.พระนครศรีอยุธยา ติดเชื้อ COVID-19 ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่คนดังกล่าว ปฏิบัติหน้าที่เจ้าหน้าที่นำจ่ายไปรษณีย์ลาดบัวหลวง จ.พระนครศรีอยุธยา โดยนำจ่ายสิ่งของในพื้นที่ตำบลหลักชัย เมื่อวันที่ 5 เมษายน 2564 ไปร้านอาหารที่ อ.อุทัย วันที่ 14 เมษายน 2564 ทราบว่าพบผู้ติดเชื้อ COVID-19 ไปใช้บริการที่ร้านอาหารเดียวกันที่...

เคทีซีจับมือเอ็นคอนเส็ปท์หนุนเรียนวันนี้ ไม่ต้องมีเงินก้อน ผ่อนคอร์สเรียน 0% นานสุด 24 เดือน

“เคทีซี” หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ “เอ็นคอนเส็ปท์” หรือ เอ็นคอนเส็ปท์ อี แอคเคเดมี่ ชวนคนไทยและบุตรหลานใช้เวลาว่างช่วงปิดเทอมใหญ่ หรือช่วงเวลาหลังเลิกเรียน เพิ่มเติมความรู้เพื่อพัฒนาศักยภาพตนเอง โดยนำเสนอสินเชื่อเพื่อการศึกษาเป็นทางเลือกในการช่วยแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่าย พร้อมมอบอัตราดอกเบี้ยฯ...

เคทีซีเกี่ยวก้อยสมาชิกส่งมอบเงินช่วยเหลือน้องๆ ผู้พิการทางสายตา

เมื่อเร็วๆ นี้ นางสาวสิรีรัตน์ คอวนิช (กลางซ้าย) ผู้อำนวยการ – ธุรกิจบัตรเครดิต “เคทีซี” หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) เป็นตัวแทนส่งมอบเงินจำนวน 944,644 บาท...

BAM แจ้งกรณีพนักงาน 1 ราย ติดเชื้อ COVID – 19

บริษัทบริหารสินทรัพย์ กรุงเทพพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) หรือ BAM ได้รับรายงานเมื่อช่วงเย็นวันที่ 16 เมษายน 2564 ว่า มีพนักงาน จำนวน 1 ราย ได้รับแจ้งผลยืนยันการตรวจจากแพทย์ว่า ติดเชื้อ...

จำนวนผู้เข้าชม : 126,954

©2020 www.worldbusiness-th.com