Sunday, 14 July 2024 | 9:53 pm
spot_img
Sunday, 14 July 2024 | 9:53 pm
spot_img

กสิกรไทยหนุนกลุ่มธุรกิจ TCP จัดการภาษีหัก ณ ที่จ่าย ลดเวลา ลดต้นทุน และเพิ่มศักยภาพธุรกิจ

กสิกรไทยพร้อมให้บริการ e-Withholding Tax กลุ่มธุรกิจ TCP โดยเริ่มนำร่องจับคู่ให้บริการหักบัญชีอัตโนมัติและนำส่งภาษีหัก ณ ที่จ่าย อิเล็กทรอนิกส์ กับ บริษัท เดอเบล จำกัด ของกลุ่มธุรกิจ TCP ช่วยจัดการภาษีหัก ณ ที่จ่าย ครบจบทุกขั้นตอนในที่เดียว ลดเวลา ลดต้นทุน และเพิ่มศักยภาพให้กับธุรกิจ ตั้งเป้าให้บริการครบทั้งกลุ่มภายในปีนี้

นายศีลวัต สันติวิสัฎฐ์ รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส ธนาคารกสิกรไทย กล่าวว่า ธนาคารพร้อมสนับสนุนการทำธุรกรรมอิเล็กทรอนิกส์ของบริการ e-Withholding Tax สอดรับกับนโยบายของกรมสรรพากรที่ได้เปิดตัวระบบภาษีหัก ณ ที่จ่ายอิเล็กทรอนิกส์ไปเมื่อช่วงปลายปีที่ผ่านมา โดยระบบนี้จะช่วยผู้ประกอบการลดภาระในการจัดทำและยื่นแบบรายการหักภาษี ณ ที่จ่ายไปยังกรมสรรพากร ซึ่งธนาคารจะเป็นตัวกลางดำเนินการระหว่างธุรกิจและกรมสรรพากร จึงช่วยลดเวลา ลดขั้นตอนการจัดเก็บและตรวจสอบเอกสาร ลดต้นทุน การนำนวัตกรรมทางการเงินใหม่ ๆ มาช่วยตอบโจทย์ความต้องการทางธุรกิจของลูกค้าแต่ละรายอย่างดีที่สุด ไม่ว่าธุรกิจนั้น ๆ จะมีการบริหารจัดการที่ซับซ้อน หรือขนาดของธุรกิจเป็นอย่างไร โดยธนาคารยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้นำร่องบริการนี้ให้กับกลุ่มธุรกิจ TCP ผู้ผลิตและจำหน่ายสินค้าอุปโภคและบริโภคชั้นนำของประเทศ อาทิ เครื่องดื่มกระทิงแดง เรดดี้ โสมพลัส สปอนเซอร์ แมนซั่ม เพียวริคุ ไฮ่! และขนมขบเคี้ยวซันสแนค เป็นต้น

นายสราวุฒิ อยู่วิทยา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มธุรกิจ TCP กล่าวว่า ในช่วงที่ผ่านมากลุ่ม TCP ได้รับบริการด้านจัดการด้านการเงิน และบริการการเงินดิจิทัลต่าง ๆ จากธนาคารกสิกรไทยมาโดยตลอด จึงวางใจในบริการ e-Withholding Tax จากธนาคารกสิกรไทยเพื่อช่วยบริหารจัดการภาษีหัก ณ ที่จ่ายของกลุ่ม รองรับนโยบายของกรมสรรพากรในยุค Digital Transformation และช่วยลดขั้นตอนการจัดการเอกสาร ลดต้นทุนและเพิ่มประสิทธิภาพการดำเนินงาน โดยริเริ่มใช้บริการ e-Withholding Tax กับบริษัท เดอเบล จำกัด ผู้นำด้านการจัดจำหน่าย และกระจายสินค้าอุปโภคบริโภคเป็นบริษัทแรกในกลุ่มก่อน ซึ่งบริษัทมีรายการหักภาษี ณ ที่จ่ายให้กับคู่ค้าเป็นจำนวนมาก โดยมีบริษัท ที.ซี.ฟาร์มาซูติคอล อุตสาหกรรม จำกัด ผู้ผลิตและส่งออกอาหารและเครื่องดื่มที่ยังอยู่ในระะหว่างดำเนินการ และคาดว่าจะเริ่มใช้บริการได้ในกลางปีนี้ ทั้งนี้คาดว่าจะสามารถต่อยอดให้ครบกับทุกบริษัทในกลุ่มธุรกิจ TCP ต่อไป

ปัจจุบันธนาคารมีลูกค้านิติบุคคลที่ใช้บริการระบบ K-Cash Connect Plus กว่า 36,000 ราย และเพื่อเป็นการสนับสนุนให้ธุรกิจใช้บริการ e-Withholding Tax ตามแนวทางของกรมสรรพากร และช่วยลดภาระธุรกิจ ธนาคารจึงขอมอบสิทธิพิเศษ ฟรี ค่าธรรมเนียมตลอดปี 2564 ให้กับธุรกิจที่สมัครใช้บริการ e-Withholding Tax ผ่านระบบ K-Cash Connect Plus ธนาคารกสิกรไทย ตั้งแต่วันนี้ถึง 31 ธันวาคม 2564 สำหรับผู้ประกอบการที่สนใจสามารถติดต่อผู้ดูแลความสัมพันธ์ลูกค้าของท่าน หรือ K-Biz Contact Center 02-8888822

spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img

ข่าวล่าสุด

บริษัท ไม่ลองไม่รู้ จำกัด เลขที่ 108/240 หมู่ที่ 2 หมู่บ้านพฤกษาวิลล์56 ตำบลบางเตย อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม 73210

E-Mail : anchaliphon.k@gmail.com

T. 081-666-6822

จำนวนผู้เข้าชม : 1,030,639

©2020-2022 www.worldbusiness-th.com