Sunday, 18 April 2021 | 9:09 pm
Sunday, 18 April 2021 | 9:09 pm

DITP เดินหน้าเชิงรุก เปิดคลินิกให้คำปรึกษา เพิ่มโอกาสขอรับ T Mark

กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP) จัดกิจกรรม T Mark Clinic คลายข้อสงสัย พร้อมแนะเทคนิคการสมัคร T Mark เพิ่มโอกาสให้ผู้ประกอบการ แข่งขันในตลาดการค้าโลกได้อย่างเต็มภาคภูมิ
ม.ล.คฑาทอง ทองใหญ่ นักวิชาการพาณิชย์เชี่ยวชาญ กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ เยี่ยมชมกิจกรรม T Mark Clinic ภายใต้โครงการประชาสัมพันธ์ Thailand Trust Mark ครบวงจร ประจำปี 2564 พร้อมพูดคุยให้คำแนะนำแก่ผู้ประกอบการที่เข้าร่วมงาน โดยมี นางสาวประอรนุช ประนุช ผู้อำนวยการสำนักส่งเสริมนวัตกรรมและสร้างมูลค่าเพิ่มเพื่อการค้า กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ ให้การต้อนรับและนำชมกิจกรรม ณ โรงแรมฮิลตัน สุขุมวิท 24 กรุงเทพ

T Mark (Thailand Trust Mark) เป็นตราสัญลักษณ์ที่ช่วยยกระดับมาตรฐานสินค้าและธุรกิจของไทย ภายใต้การกำกับดูแลของกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ กิจกรรม T Mark Clinic ในครั้งนี้ เป็นกิจกรรมให้คำปรึกษาเชิงลึก ที่ช่วยสร้างโอกาสให้ผู้ประกอบการรายใหม่ที่ยังไม่เคยได้รับตราสัญลักษณ์ T Mark รวมถึงผู้ประกอบการที่ยังมีข้อสงสัยในเรื่องของการสมัครเป็นสมาชิก T Mark ได้มีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับรายละเอียดและเป้าหมายของโครงการให้มากขึ้น รวมทั้งยังได้รับทราบถึงแนวทางปฏิบัติ และหลักเกณฑ์การพิจารณาของโครงการฯ โดยมีหน่วยงานพันธมิตร และผู้เชี่ยวชาญจากหน่วยงานต่างๆ คอยให้คำปรึกษาเชิงลึกแก่ผู้ประกอบการ จำนวน 6 คูหา ประกอบด้วย 1) คูหาให้คำปรึกษาด้านมาตรฐานแรงงานไทย 2) คูหาให้คำปรึกษาด้านการขอใบรับรองมาตรฐานอุตสาหกรรมสีเขียว 3) คูหาให้คำปรึกษามาตรฐาน CSR-DIW 4) คูหาสำหรับผู้สนใจสมัครสมาชิกกรม DITP 1169 5) คูหากรมให้คำปรึกษาการสมัคร T Mark
6) คูหาให้คำปรึกษาสินเชื่อเพื่อการส่งออก (EXIM Thailand) ซึ่งแต่ละ Clinic จะให้คำแนะนำแบบเฉพาะราย โดยเจาะลึกทุกข้อสงสัยเกี่ยวกับการสมัครเข้าร่วมโครงการแบบครบวงจร ซึ่งวันนี้มีผู้ประกอบการสนใจเข้าร่วมงาน กว่า 30 ราย
ตราสัญลักษณ์ T Mark เป็นเครื่องมือทางการตลาดที่ช่วยให้ “ผู้ประกอบการ T Mark สามารถส่งต่อความไว้วางใจในคุณภาพและมาตรฐานของสินค้าและบริการไปยังผู้ซื้อและผู้บริโภคทั่วโลก ดังนั้น จึงอยากขอเชิญชวนผู้ประกอบการให้เข้ามาสมัคร และต่ออายุตราสัญลักษณ์ T Mark เพื่อสิทธิประโยชน์ที่เรามอบให้เฉพาะสมาชิกและเพิ่มโอกาสในการก้าวสู่ตลาดระดับโลกต่อไป” ม.ล.คฑาทอง ทองใหญ่ นักวิชาการพาณิชย์เชี่ยวชาญ กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กล่าว
สำหรับกิจกรรม T Mark Clinic กำหนดจัด 5 ครั้ง แบ่งเป็น กรุงเทพมหานคร 2 ครั้ง คือ วันที่ 25 มี.ค. และ 27 เม.ย. ที่โรงแรมฮิลตัน สุขุมวิท 24 และส่วนภูมิภาค 3 ครั้ง คือ จังหวัดระยอง ในวันที่ 23 เม.ย. ที่โรงแรมโกลเด้นซิตี้ ระยอง จังหวัดชลบุรี วันที่ 20 พ.ค. 64 และจังหวัดปทุมธานี ในวันที่ 15 มิ.ย. 64 ที่โรงแรมเอเชียแอร์พอร์ท (ดอนเมือง)

ผู้ประกอบการที่สนใจเพิ่มโอกาสทางการค้าและบริการสามารถติดตามรายละเอียด หรือสมัครเข้าร่วมโครงการฯ ได้ที่ www.thailandtrustmark.com

ข่าวล่าสุด

ประกาศ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ กรณี COVID – 19 ผลตรวจหาเชื้อรอบ 2 กรรมการผู้จัดการ ผู้บริหาร และสื่อมวลชน “ไม่พบเชื้อ”

จากกรณีที่ นายฉัตรชัย ศิริไล กรรมการผู้จัดการ ธนาคารอาคารสงเคราะห์(ธอส.) พร้อมด้วยผู้บริหาร พนักงาน รวมถึงผู้ปฏิบัติงานของธนาคารในสาขาตราดและสาขาจันทบุรี และคณะสื่อมวลชน รวม 66 คน เข้าชมการแสดงดนตรีของ นายอภิวัชร์ เอื้อถาวรสุข หรือ “แสตมป์”...

ดร.ไชยวัฒน์ เหลืองอมรเลิศ ประกาศ!สยามอะเมซิ่งพาร์ค เปิดบริการตามปกติ วางมาตรการเข้มตรวจโควิด-19 ภาครัฐฯ เล็งเป็นสถานที่พักผ่อน หวังกระตุ้นเศรษฐกิจ

เนื่องจากวิกฤตการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ทำให้ประเทศต่างๆ ทั่วโลกเกิดความสูญเสียด้านบุคลากรและทรัพยากร รวมถึงเศรษฐกิจของประเทศไทยอันเป็นที่รักของเราก็ได้รับผลกระทบอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ สยามอะเมซิ่งพาร์ค แหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมของชาวไทยและชาวต่างชาติเองก็ได้รับผลกระทบด้วยเช่นกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งจากมาตรการควบคุมที่เข้มข้นในปีที่แล้วและช่วงต้นปีที่ผ่านมา อย่างไรก็ดี บัดนี้สยามอะเมซิ่งพาร์คได้รับความกรุณาจากภาครัฐว่าเป็นสถานที่ที่ประชาชนยังสามารถเข้ามาพักผ่อนหย่อนใจคลายความเครียดได้ เนื่องจากขนาดพื้นที่ที่กว้างใหญ่กว่า 300 ไร่ แวดล้อมไปด้วยต้นไม้หลายพันต้น จึงเชื่อว่าเป็นสถานที่ปลอดโปร่งและเป็นปอดแห่งหนึ่งของกรุงเทพมหานคร...

ไปรษณีย์ไทย ชี้แจงกรณีเจ้าหน้าที่ไปรษณีย์ลาดบัวหลวง จ.พระนครศรีอยุธยา ติดเชื้อ COVID-19

บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด ขอเรียนให้ทราบว่ามีเจ้าหน้าที่ไปรษณีย์ไทย 1 ราย ปฏิบัติงานอยู่ที่ไปรษณีย์ลาดบัวหลวง จ.พระนครศรีอยุธยา ติดเชื้อ COVID-19 ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่คนดังกล่าว ปฏิบัติหน้าที่เจ้าหน้าที่นำจ่ายไปรษณีย์ลาดบัวหลวง จ.พระนครศรีอยุธยา โดยนำจ่ายสิ่งของในพื้นที่ตำบลหลักชัย เมื่อวันที่ 5 เมษายน 2564 ไปร้านอาหารที่ อ.อุทัย วันที่ 14 เมษายน 2564 ทราบว่าพบผู้ติดเชื้อ COVID-19 ไปใช้บริการที่ร้านอาหารเดียวกันที่...

เคทีซีจับมือเอ็นคอนเส็ปท์หนุนเรียนวันนี้ ไม่ต้องมีเงินก้อน ผ่อนคอร์สเรียน 0% นานสุด 24 เดือน

“เคทีซี” หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ “เอ็นคอนเส็ปท์” หรือ เอ็นคอนเส็ปท์ อี แอคเคเดมี่ ชวนคนไทยและบุตรหลานใช้เวลาว่างช่วงปิดเทอมใหญ่ หรือช่วงเวลาหลังเลิกเรียน เพิ่มเติมความรู้เพื่อพัฒนาศักยภาพตนเอง โดยนำเสนอสินเชื่อเพื่อการศึกษาเป็นทางเลือกในการช่วยแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่าย พร้อมมอบอัตราดอกเบี้ยฯ...

เคทีซีเกี่ยวก้อยสมาชิกส่งมอบเงินช่วยเหลือน้องๆ ผู้พิการทางสายตา

เมื่อเร็วๆ นี้ นางสาวสิรีรัตน์ คอวนิช (กลางซ้าย) ผู้อำนวยการ – ธุรกิจบัตรเครดิต “เคทีซี” หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) เป็นตัวแทนส่งมอบเงินจำนวน 944,644 บาท...

BAM แจ้งกรณีพนักงาน 1 ราย ติดเชื้อ COVID – 19

บริษัทบริหารสินทรัพย์ กรุงเทพพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) หรือ BAM ได้รับรายงานเมื่อช่วงเย็นวันที่ 16 เมษายน 2564 ว่า มีพนักงาน จำนวน 1 ราย ได้รับแจ้งผลยืนยันการตรวจจากแพทย์ว่า ติดเชื้อ...

จำนวนผู้เข้าชม : 126,954

©2020 www.worldbusiness-th.com