Saturday, 8 May 2021 | 10:45 pm
Saturday, 8 May 2021 | 10:45 pm

“A money” เปิดเกมรุกสินเชื่อส่วนบุคคลปี 2564 ชู e–KYC ยกระดับบริการยุคดิจิทัลเติมเต็มศักยภาพธุรกิจ

ก้าวสู่ปีที่ 7 บัตรกดเงินสด “A money” เดินหน้าบุกตลาดสินเชื่อส่วนบุคคลเต็มสูบ เสิร์ฟบริการสมัครสินเชื่อและยืนยันตัวตนผ่านระบบ e–KYC “สะดวกสบาย–ปลอดภัย–ไม่ต้องไปที่สาขา”เติมเต็มการให้บริการ เสริมศักยภาพธุรกิจ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ผู้บริโภค พร้อมชูกลยุทธ์การสื่อสารผ่านภาพยนตร์โฆษณาออนไลน์ ชุด “สมัครง่าย ไม่ต้องร้อนรนแบกเอกสารด้วยแอป A money”ดึง “เต๋อ–ฉันทวิชช์” พรีเซนเตอร์ A money ต่อเนื่องตลอด 5 ปี ร่วมถ่ายทอดเรื่องราว พร้อมโหมแคมเปญการตลาดทุกรูปแบบ ร่วมขับเคลื่อนเศรษฐกิจดิจิทัล

นายยูจิ ฟุคาดะ (Mr.Yuji Fukada) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไอร่า แอนด์ ไอฟุล จำกัด (มหาชน) ผู้ให้บริการบัตรกดเงินสด “เอมันนี่” (A money) ภายใต้คอนเซ็ปต์ “A money บัดดี้เรื่องเงิน”  เปิดเผยว่า ในปี 2564 บริษัทฯ ดำเนินธุรกิจในประเทศไทยครบ 6 ปี และกำลังก้าวสู่ปีที่ 7 โดยยังคงมุ่งเน้นบริการสินเชื่อส่วนบุคคล เพื่อตอกย้ำความมุ่งมั่นในการเป็นผู้ให้บริการด้านสินเชื่อส่วนบุคคลที่เติบโตเร็วที่สุดในประเทศไทย ควบคู่ไปกับการพัฒนาและเพิ่มประสิทธิภาพบริการ และการเตรียมความพร้อมด้านบุคลากรสำหรับธุรกิจการเงินและสินเชื่อส่วนบุคคลในรูปแบบดิจิทัลที่ขยายตัวเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ผู้บริโภคในยุคปัจจุบันที่มีพฤติกรรมการทำธุรกรรมทางการเงินออนไลน์ผ่านคอมพิวเตอร์หรือโทรศัพท์มือถือ

สำหรับปี 2564 นี้ บริษัทฯ ได้นำระบบการพิสูจน์และยืนยันตัวตนทางอิเล็กทรอนิกส์ (Electronic Know Your Customer : e–KYC) ที่เชื่อมต่อกับ National Digital ID (NDID) ซึ่งเป็นตัวกลางเชื่อมระบบการยืนยันตัวตนดิจิทัลข้ามหน่วยงานที่มีความปลอดภัยในการเก็บรักษาข้อมูลส่วนบุคคลด้วยมาตรฐานระดับสากลที่อยู่ระหว่างการให้บริการภายใต้ Regulatory Sandbox ของธนาคารแห่งประเทศไทย มาใช้ในการรับสมัครและพิจารณาอนุมัติสินเชื่อบัตรกดเงินสด A money อย่างเต็มรูปแบบ  เพื่อรองรับไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคในปัจจุบัน กับการหันมาทำธุรกรรมการเงินต่างๆ ผ่านดิจิทัลแพลตฟอร์มมากขึ้น ซึ่งระบบดังกล่าวจะช่วยอำนวยความสะดวกในการรับบริการของลูกค้า ทำให้ไม่ต้องเสียเวลาเดินทางมาแสดงตนที่สาขาหรือบูธ อีกทั้งยังช่วยลดระยะเวลาในการทราบผลการอนุมัติสินเชื่อ โดยทางบริษัทฯ ได้เปิดให้ลูกค้าใช้บริการระบบดังกล่าวผ่านทางแอปพลิเคชัน A money Mobile Application บนสมาร์ทโฟนซึ่งรองรับทั้งระบบ iOS และ Android ตั้งแต่วันที่ 15 มีนาคมที่ผ่านมา

นายฟุคาดะ กล่าวถึงกลยุทธ์การสื่อสารเพื่อสร้างความรู้ความเข้าใจ e–KYC ให้กับผู้บริโภคว่า แม้ว่าเรื่องของ e–KYC จะมีการพูดถึงมาในระยะหนึ่งแล้ว แต่ในด้านของผู้บริโภคหรือผู้ใช้งานอาจจะยังไม่คุ้นชินหรือเข้าใจกับประโยชน์ของ e–KYC มากนัก ทางบริษัทฯ จึงวางแผนการสื่อสารในรูปแบบที่เข้าถึงง่ายและเข้าใจได้ทันที ผ่านภาพยนตร์โฆษณาออนไลน์จำนวน 2 ชุด ที่มีชื่อว่า “สมัครง่าย ไม่ต้องร้อนรนแบกเอกสารด้วยแอป A money” และ “สมัครง่าย ไม่ต้องร้อนใจรอต่อคิวด้วยแอป  A money” โดยมีคอนเซ็ปต์หลักอยู่ที่การนำเสนอภาพการให้บริการอนุมัติสินเชื่อที่สะดวก รวดเร็ว และปลอดภัย ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนยุคดิจิทัลที่ต้องการความรวดเร็ว ซึ่งในส่วนของภาพยนตร์โฆษณาออนไลน์ชุด “สมัครง่าย ไม่ต้องร้อนรนแบกเอกสารด้วยแอป A money” นั้น ทางบริษัทฯ ได้ “เต๋อ–ฉันทวิชช์ ธนะเสวี” พระเอกหนุ่มชื่อดังซึ่งนั่งตำแหน่งพรีเซนเตอร์ของบัตรกดเงินสด A money ต่อเนื่องเป็นปีที่ 5 มาร่วมถ่ายทอดข้อมูลและประโยชน์ของ e–KYC บนแพลตฟอร์มต่างๆ ของ A money ในรูปแบบการบอกเล่าผ่านเรื่องราวของพนักงานออฟฟิศคนหนึ่งที่กำลังจะขอสินเชื่อ
ส่วนบุคคล แต่ประสบปัญหาเรื่องเอกสารที่เตรียมมาไม่ครบ และระยะเวลาในการรอพิจารณาอนุมัติที่ใช้เวลาค่อนข้างนานซึ่งสามารถจบทุกปัญหาด้วยบริการที่ง่าย สะดวก รวดเร็ว และปลอดภัย

 “ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา บริษัทฯ ได้พัฒนาประสิทธิภาพการให้บริการสินเชื่อ A money อย่างต่อเนื่องด้วยการนำแพลตฟอร์มและเทคโนโลยีที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการและรองรับพฤติกรรมผู้บริโภคยุคใหม่ที่มีการใช้งานธุรกรรมออนไลน์ของคนไทยเพิ่มขึ้นแบบก้าวกระโดด เช่น การนำแอปพลิเคชันเข้ามาช่วยเพิ่มความสะดวกรวดเร็วและปลอดภัยในการให้บริการ ซึ่ง e–KYC เป็นระบบที่ได้มาตรฐานเป็นที่ยอมรับในระดับสากลสำหรับการเปิดบัญชีของสถาบันการเงินชั้นนำหลายแห่ง สามารถตอบโจทย์นโยบายของรัฐบาลที่มุ่งเน้นการขับเคลื่อนทุกภาคส่วนด้วยเทคโนโลยีและนวัตกรรม รวมทั้งภาคธุรกิจการเงินของไทยให้ก้าวสู่ยุคเศรษฐกิจดิจิทัลอย่างเต็มรูปแบบ” นายฟุคาดะ กล่าว

นายฟุคาดะ กล่าวเพิ่มเติมว่า ปัจจุบันบริษัทฯ มีสาขาและบูธบัตรกดเงินสด A money ในศูนย์การค้าและห้างสรรพสินค้าทั่วประเทศ ณ เดือนมีนาคม 2564 รวมทั้งสิ้น 47 แห่ง โดยลูกค้าบัตรกดเงินสด A money สามารถเบิกถอนเงินสดได้ที่เครื่องเอทีเอ็มของ A money รวมทั้งธนาคารกรุงไทย ธนาคารกรุงเทพ และธนาคารกสิกรไทย และสามารถชำระเงินได้ที่แอปพลิเคชันธนาคารชั้นนำบนโทรศัพท์มือถือ จุดบริการแคชเชียร์ที่บิ๊กซี วันสต๊อปเซอร์วิสที่เทสโก้ โลตัส และเคาน์เตอร์เซอร์วิส ซึ่งจากการที่บัตรกดเงินสด  A money ได้เพิ่มช่องทางการรับสมัครและบริการต่างๆ ผ่านระบบออนไลน์ รวมถึงจัดแคมเปญการตลาดทุกรูปแบบ อาทิ การเพิ่มวงเงินให้ลูกค้า การแจกผลิตภัณฑ์พรีเมียม และโครงการเพื่อนแนะนำเพื่อน

สำหรับผู้ที่สนใจทดลองสมัครบัตรกดเงินสด A money ด้วยระบบ e–KYC สามารถสมัครได้ทาง  A money Mobile Application ทั้งในระบบปฏิบัติการ iOS และ Android หรือติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ศูนย์บริการลูกค้าสัมพันธ์ โทร. 020045000

ข่าวล่าสุด

ธนาคารออมสิน แจ้งเตือน!

ด้วยขณะนี้มีมิจฉาชีพแอบอ้างชื่อธนาคารออมสินและใช้ตราสัญลักษณ์ธนาคาร ในการเปิดใช้ LINE หลอกลวงให้ประชาชนโอนเงิน … จึงขอย้ำว่าธนาคารออมสิน ไม่มีให้บริการสินเชื่อทาง LINE / ไม่มีการขอให้ลูกค้าโอนเงินค่าธรรมเนียมใด ๆ ผ่านทาง LINE รวมถึงไม่มีการใช้ LINE สอบถามข้อมูลส่วนบุคคลของลูกค้าด้วย ทั้งนี้...

ขายดี ไม่เว้นวันหยุด!!! ผลประมูลขายบ้านมือสองออนไลน์ของ ธอส. เพียง 3 ชั่วโมง ขายได้ถึง 350 รายการ มูลค่า 350 ล้านบาท

ธนาคารอาคารสงเคราะห์ เผยผลการจัดงานประมูลบ้านมือสองออนไลน์ ลดครั้งยิ่งใหญ่ ครั้งที่ 2/2564 จำหน่ายทรัพย์ทั่วประเทศได้ทั้งสิ้น 350 รายการ มูลค่า 350 ล้านบาท แบ่งเป็น ยอดขายทรัพย์ในกรุงเทพฯ และปริมณฑล 106 รายการ 102...

แม็คโคร จับมือกรมพัฒนาธุรกิจการค้า จัดสินค้าฟรี ให้ 3,500 ร้านค้ากองทุนหมู่บ้านทั่วไทย พร้อมต่อยอดโครงการ “แม็คโครมิตรแท้โชห่วย” สู่สมาร์ทโชห่วย หนุนค้าปลีกรายย่อยไทยฝ่าวิกฤตโควิด

บริษัท สยามแม็คโคร จำกัด (มหาชน) ผนึกกำลัง กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ ต่อยอด “โครงการพัฒนาร้านค้าปลีกยุคใหม่สู่สมาร์ทโชห่วย” ล่าสุด จัดชุดสินค้าจำเป็นต่อการดำรงชีพส่งต่อร้านค้ากองทุนหมู่บ้าน 3,500 แห่งทั่วประเทศโดยไม่คิดค่าใช้จ่าย รวมมูลค่ากว่า 3.7 ล้านบาท เพื่อให้ร้านค้าสามารถจำหน่ายสินค้าในราคาประหยัดแก่ประชาชนในชุมชน...

องค์การเภสัชกรรม (จีพีโอ) พร้อมจัดหาวัคซีนให้กับโรงพยาบาลเอกชน

องค์การเภสัชกรรม (จีพีโอ) พร้อมจัดหาวัคซีนให้กับโรงพยาบาลเอกชน ตามการพิจารณาร่วมกันของผู้เชี่ยวชาญ องค์กรภาครัฐและเอกชน ภายใต้ข้อกำหนดของบริษัทที่ต้องบริหารจัดการและกระจายวัคซีนด้วยองค์กรภาครัฐ ซึ่งเป็นแนวทางของผู้ผลิตทั่วโลก เนื่องจากวัคซีนโควิดทุกชนิดที่ผลิตได้ในขณะนี้เป็นการใช้ในสถานการณ์ฉุกเฉิน และ ต้องการให้การกระจายวัคซีนให้กับประชาชนเป็นไปอย่างทั่วถึง

กรมพัฒนาธุรกิจการค้าร่วมกับหน่วยงานพันธมิตร สร้างความเชื่อมั่น สู้วิกฤตโควิด-19 เปิดรับสมัครผู้ประกอบธุรกิจแฟรนไชส์เข้าร่วมประกวด Thailand Franchise Award 2021 ปีที่ 2

กรมพัฒนาธุรกิจการค้า ผนึกกำลังกับหน่วยงานพันธมิตรร่วมกันสร้างความเชื่อมั่น เพิ่มการยอมรับในธุรกิจแฟรนไชส์ สู้วิกฤตโควิต-19  โดยการเฟ้นหาธุรกิจแฟรนไชส์ที่ประสบความสำเร็จ เป็นที่รู้จักและได้รับการยอมรับจากผู้บริโภค ในกิจกรรมการประกวด “Thailand Franchise Award 2021” ปีที่ 2 เพื่อคัดเลือกธุรกิจ แฟรนไชส์ไทย ที่ประสบความสำเร็จ เป็นที่น่าเชื่อถือและรู้จักของคนทั่วไป...

กรุงเทพประกันชีวิต คว้ารางวัล “บริษัทประกันสุขภาพที่มีนวัตกรรมยอดเยี่ยม” จากงาน International Finance Awards 2020

ปีที่ผ่านมาถือเป็นปีแห่งความท้าทายของทุกภาคธุรกิจอุตสาหกรรม ด้วยผลจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่กระทบต่อการดำเนินกิจการและการใช้ชีวิตของผู้คนทั่วโลกรวมถึงประเทศไทย สถานการณ์ที่เปลี่ยนแปลงไปย่อมทำให้ความต้องการของผู้บริโภคเปลี่ยนแปลงตามไปด้วย โดยเฉพาะความต้องการในด้านการดูแลสุขภาพ ธุรกิจประกันชีวิตและประกันสุขภาพจึงต้องก้าวให้ทันแนวโน้มด้านสุขภาพและความต้องการของสังคม เพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ ที่ตอบโจทย์ตรงใจลูกค้า ในขณะเดียวกันยังต้องพัฒนาระบบการทำงานและการให้บริการอยู่เสมอ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและตอบสนองความต้องการของลูกค้าให้ดีที่สุด ในฐานะบริษัทประกันชีวิตที่อยู่คู่สังคมไทยมากว่า 70 ปี...

จำนวนผู้เข้าชม : 140,744

©2020 www.worldbusiness-th.com