Sunday, 18 April 2021 | 9:43 pm
Sunday, 18 April 2021 | 9:43 pm

“ชาติชาย” ผอ.ออมสินคนที่ 16 เปิดตัวหนังสืออัตชีวประวัติเล่มแรก “ซูเปอร์บู๊” ชาติชาย พยุหนาวีชัย The Legend of Marketing Banker

ดร.ชาติชาย พยุหนาวีชัย เปิดตัวหนังสือเล่มแรกในชีวิต “ซูเปอร์บู๊” ชาติชาย พยุหนาวีชัย The Legend of Marketing Banker บอกเล่าประวัติชีวิตและประสบการณ์การทำงานในแวดวงการเงินธนาคารร่วม 40 ปี ผ่านปลายปากกา “ชาติชาย พยุหนาวีชัย” ไต่เต้าจากพนักงานธนาคารขึ้นสู่เบอร์ 2 ของธนาคารกสิกรไทย และก้าวสู่ตำแหน่งสูงสุดของชีวิตในฐานะผู้อำนวยการธนาคารออมสิน ธนาคารรัฐอันดับหนึ่งของประเทศ

ดร.ชาติชาย เล่าถึงแรงบันดาลใจในการเขียนหนังสือเล่มนี้ว่า มีความตั้งใจที่อยากจะถ่ายทอดประสบการณ์การทำงานตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา แต่เนื่องจากภารกิจหน้าที่ที่รัดตัว ทำให้ไม่มีเวลา ภายหลังจากครบวาระและเกษียณอายุจากตำแหน่งผู้อำนวยการธนาคารออมสินคนที่ 16 เมื่อวันที่ 15 มิถุนายน 2563 จึงใช้เวลาว่างในการเขียนหนังสือบอกเล่าถึงชีวิตและการทำงาน จากเด็กธรรมดาคนหนึ่ง ที่ประสบความสำเร็จอย่างสูงในวิชานักการเงินธนาคาร โดยหวังว่าความสำเร็จจากการบริหารงานที่ธนาคารออมสิน รวมถึงประสบการณ์ในช่วงที่อยู่ธนาคารกสิกรไทย จะเป็นประโยชน์ในเชิงการบริหารจัดการองค์กรขนาดใหญ่ของรัฐและเอกชน และผู้ที่กำลังมองหาไอเดียใหม่ที่สร้างสรรค์ เพื่อนำไปประยุกต์ใช้ในชีวิตประจำวันและการดำเนินธุรกิจต่อไป

เนื้อหาภายในเล่ม “ซูเปอร์บู๊” มีทั้งหมด 19 บท แต่ละบทจะสอดแทรกแนวคิดที่สำคัญ พร้อมรูปภาพในแบบที่เคยเห็นและไม่เคยเห็นมาก่อน โดยบทแรกเป็นการเล่าถึงชีวิตในวัยเด็ก ที่ครอบครัวตั้งรกรากอยู่ที่จังหวัดอุดรธานี ก่อนย้ายเข้ามาอยู่ในกรุงเทพฯ ทำธุรกิจหลายอย่าง แต่ธุรกิจที่จำได้ดีและค่อนข้างเชี่ยวชาญ คือ การค้าขายทุกอย่างที่เกี่ยวกับขนเป็ดแบบครบวงจร และจากการที่ถูกปลูกฝังการค้าขายมาโดยตลอด ทำให้ซึมซับเลือดพ่อค้ามาตั้งแต่เกิด ส่วนบทที่ 2 จนถึงบทที่ 6 เป็นการบอกเล่าเรื่องราวการทำงานตลอด 31 ปี ที่ธนาคารกสิกรไทย โดยตั้งแต่ปี 2526 เริ่มทำงานในฝ่ายพัฒนาธุรกิจ เก็บเกี่ยวประสบการณ์มาอย่างต่อเนื่อง ด้วยผลงานที่โดดเด่นทำให้ได้รับการเลื่อนตำแหน่งอย่างต่อเนื่องทุกปี และเติบโตสูงสุดในตำแหน่งรองกรรมการผู้จัดการ ก่อนที่จะถึงจุดเปลี่ยนสำคัญของชีวิต กับบทบาทผู้อำนวยการธนาคารออมสิน คนที่ 16 ในปี 2558 ซึ่งได้บอกเล่าถึงผลงานความสำเร็จ และย้อนรอยเส้นทางการยกเครื่องและปฏิรูปธนาคารออมสินครั้งใหญ่ในรอบ 100 ปี เพียงระยะเวลา 5 ปี ภายใต้การบริหารงาน สามารถทำให้ธนาคารออมสินกลายมาเป็นธนาคารที่มีความโดดเด่น ทันสมัย เป็นธนาคารที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ทั้งด้านการขยายตัวของสินทรัพย์ เงินฝากและสินเชื่อ ไม่แพ้ธนาคารพาณิชย์ขนาดใหญ่ การันตีได้จากรางวัลแห่งความสำเร็จจำนวนมากที่สร้างความภาคภูมิใจให้แก่องค์กร ทั้งนี้ได้รวบรวมไว้อย่างครบถ้วนในบทที่ 7 ถึงบทที่ 19

สำหรับหนังสือ “ซูเปอร์บู๊” ชาติชาย พยุหนาวีชัย The Legend of Marketing Banker สามารถหาซื้อได้ตามร้านหนังสือชั้นนำทั่วไป ในราคา 250 บาท พิมพ์เพียง 5,000 เล่มเท่านั้น โดยรายได้จากการจำหน่ายหนังสือทั้งหมดไม่หักค่าใช้จ่าย จะนำไปบริจาคให้กับวัด 6 แห่ง ได้แก่ วัดแสงแก้วโพธิญาณ วัดห้วยปลากั้ง และสถานธรรมดอยดวงแก้วสัพพัญญู จังหวัดเชียงราย วัดสันปูเลยสะหลีเวียงแก้ว วัดพระธาตุดอยเวียงชัยมงคล จังหวัดเชียงใหม่ และพุทธสถานถ้ำเชตวัน จังหวัดน่าน

ข่าวล่าสุด

ประกาศ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ กรณี COVID – 19 ผลตรวจหาเชื้อรอบ 2 กรรมการผู้จัดการ ผู้บริหาร และสื่อมวลชน “ไม่พบเชื้อ”

จากกรณีที่ นายฉัตรชัย ศิริไล กรรมการผู้จัดการ ธนาคารอาคารสงเคราะห์(ธอส.) พร้อมด้วยผู้บริหาร พนักงาน รวมถึงผู้ปฏิบัติงานของธนาคารในสาขาตราดและสาขาจันทบุรี และคณะสื่อมวลชน รวม 66 คน เข้าชมการแสดงดนตรีของ นายอภิวัชร์ เอื้อถาวรสุข หรือ “แสตมป์”...

ดร.ไชยวัฒน์ เหลืองอมรเลิศ ประกาศ!สยามอะเมซิ่งพาร์ค เปิดบริการตามปกติ วางมาตรการเข้มตรวจโควิด-19 ภาครัฐฯ เล็งเป็นสถานที่พักผ่อน หวังกระตุ้นเศรษฐกิจ

เนื่องจากวิกฤตการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ทำให้ประเทศต่างๆ ทั่วโลกเกิดความสูญเสียด้านบุคลากรและทรัพยากร รวมถึงเศรษฐกิจของประเทศไทยอันเป็นที่รักของเราก็ได้รับผลกระทบอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ สยามอะเมซิ่งพาร์ค แหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมของชาวไทยและชาวต่างชาติเองก็ได้รับผลกระทบด้วยเช่นกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งจากมาตรการควบคุมที่เข้มข้นในปีที่แล้วและช่วงต้นปีที่ผ่านมา อย่างไรก็ดี บัดนี้สยามอะเมซิ่งพาร์คได้รับความกรุณาจากภาครัฐว่าเป็นสถานที่ที่ประชาชนยังสามารถเข้ามาพักผ่อนหย่อนใจคลายความเครียดได้ เนื่องจากขนาดพื้นที่ที่กว้างใหญ่กว่า 300 ไร่ แวดล้อมไปด้วยต้นไม้หลายพันต้น จึงเชื่อว่าเป็นสถานที่ปลอดโปร่งและเป็นปอดแห่งหนึ่งของกรุงเทพมหานคร...

ไปรษณีย์ไทย ชี้แจงกรณีเจ้าหน้าที่ไปรษณีย์ลาดบัวหลวง จ.พระนครศรีอยุธยา ติดเชื้อ COVID-19

บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด ขอเรียนให้ทราบว่ามีเจ้าหน้าที่ไปรษณีย์ไทย 1 ราย ปฏิบัติงานอยู่ที่ไปรษณีย์ลาดบัวหลวง จ.พระนครศรีอยุธยา ติดเชื้อ COVID-19 ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่คนดังกล่าว ปฏิบัติหน้าที่เจ้าหน้าที่นำจ่ายไปรษณีย์ลาดบัวหลวง จ.พระนครศรีอยุธยา โดยนำจ่ายสิ่งของในพื้นที่ตำบลหลักชัย เมื่อวันที่ 5 เมษายน 2564 ไปร้านอาหารที่ อ.อุทัย วันที่ 14 เมษายน 2564 ทราบว่าพบผู้ติดเชื้อ COVID-19 ไปใช้บริการที่ร้านอาหารเดียวกันที่...

เคทีซีจับมือเอ็นคอนเส็ปท์หนุนเรียนวันนี้ ไม่ต้องมีเงินก้อน ผ่อนคอร์สเรียน 0% นานสุด 24 เดือน

“เคทีซี” หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ “เอ็นคอนเส็ปท์” หรือ เอ็นคอนเส็ปท์ อี แอคเคเดมี่ ชวนคนไทยและบุตรหลานใช้เวลาว่างช่วงปิดเทอมใหญ่ หรือช่วงเวลาหลังเลิกเรียน เพิ่มเติมความรู้เพื่อพัฒนาศักยภาพตนเอง โดยนำเสนอสินเชื่อเพื่อการศึกษาเป็นทางเลือกในการช่วยแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่าย พร้อมมอบอัตราดอกเบี้ยฯ...

เคทีซีเกี่ยวก้อยสมาชิกส่งมอบเงินช่วยเหลือน้องๆ ผู้พิการทางสายตา

เมื่อเร็วๆ นี้ นางสาวสิรีรัตน์ คอวนิช (กลางซ้าย) ผู้อำนวยการ – ธุรกิจบัตรเครดิต “เคทีซี” หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) เป็นตัวแทนส่งมอบเงินจำนวน 944,644 บาท...

BAM แจ้งกรณีพนักงาน 1 ราย ติดเชื้อ COVID – 19

บริษัทบริหารสินทรัพย์ กรุงเทพพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) หรือ BAM ได้รับรายงานเมื่อช่วงเย็นวันที่ 16 เมษายน 2564 ว่า มีพนักงาน จำนวน 1 ราย ได้รับแจ้งผลยืนยันการตรวจจากแพทย์ว่า ติดเชื้อ...

จำนวนผู้เข้าชม : 126,967

©2020 www.worldbusiness-th.com