Sunday, 14 July 2024 | 9:33 pm
spot_img
Sunday, 14 July 2024 | 9:33 pm
spot_img

“มูลนิธิมาดามแป้ง” มอบเงินช่วยครอบครัวอาสากู้ภัย เหตุไฟไหม้อาคารถล่ม กฤษดานคร 31

มูลนิธิมาดามแป้ง มอบเงินช่วยเหลือ 4 ครอบครัวอาสาป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยผู้เสียชีวิตจากเหตุไฟไหม้และอาคารถล่ม ในหมู่บ้านกฤษดานคร 31 รวม 200,000 บาท

วันที่ 21 เมษายน 2564 “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ประธานกรรมการมูลนิธิ มอบเงินช่วยเหลือแก่ครอบครัวอาสาป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย 4 ครอบครัว ซึ่งเสียชีวิตจากเหตุการณ์เพลิงไหม้ในหมู่บ้านกฤษดานคร 31 จนเป็นเหตุให้อาคารถล่ม เมื่อวันที่ 3 เมษายน ที่ผ่านมา ครอบครัวละ 50,000 บาท รวมทั้งสิ้น 200,000 บาท เพื่อเป็นทุนสำรองให้แก่สมาชิกและทายาท ซึ่งสูญเสียเสาหลักของครอบครัว

ด้าน ‘มาดามแป้ง’ กล่าวว่า “งานอาสาคืองานที่ต้องทำด้วยใจและต้องเสียสละอย่างแท้จริง มีคนไม่มากที่จะเลือกทำงานเสี่ยงชีวิตแบบนี้ เราต่างก็ผ่านภัยพิบัติและวิกฤตมาได้ ก็ด้วยน้ำใจของกลุ่มคนที่มีใจอาสาเหล่านี้ที่เป็นด่านหน้าในการปฏิบัติภารกิจต่างๆ ด้วยความยากลำบาก ในนามของมูลนิธิที่มีเจตนารมณ์ในการช่วยเหลือเยียวยาในยามเกิดภัยนั้น ขอแสดงความเสียใจอีกครั้ง เงินนี้อาจไม่มากหากเทียบความเสียสละ แต่ก็มาจากใจที่เชื่อเหมือนกันว่า ทุกคนคือผู้เสียสละที่ยิ่งใหญ่ อีกทั้งยังหวังว่าจะเป็นกำลังใจให้ทุกคนเดินหน้าต่อไปด้วยความดีงามที่วีรบุรุษทั้ง 4 ที่ได้ฝากไว้กับเรา”

คุณนิตยา โกยทอง ภรรยาของคุณสมัญญา นิลธง ผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ดังกล่าว กล่าวว่า “ตอนนี้สภาพจิตใจดีขึ้น ก็ยังมีน้ำตาอยู่บ้าง มันเกิดจากความภาคภูมิใจจากสิ่งที่เขาทำ เพราะมีคนให้กำลังใจครอบครัวเรามาก ที่สำคัญเราดีใจมากที่วันนี้มูลนิธิมาดามแป้งยื่นมือเข้ามาช่วยคนธรรมดาอย่างเรา และเห็นความสำคัญของงานอาสา ทุกวันนี้ก็ยังปลูกฝังลูกทั้ง 2 คนให้สานต่องานนี้ของพ่อเขา แต่ก็อยากเน้นย้ำให้ทุกคนระมัดระวังความปลอดภัยของตัวเองเสมอ เพื่อคนที่อยู่ข้างหลัง”

ทั้งนี้ มูลนิธิมาดามแป้ง เราตระหนักดีว่า ภัยพิบัติ เป็นสิ่งที่ทุกคนไม่สามารถคาดคิดได้ และคงไม่อยากให้เกิดขึ้น เมื่อเกิดขึ้นแล้วอาจเกิดความสูญเสียทั้งต่อชีวิตและทรัพย์สินของผู้คน มูลนิธิฯ ขอร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการบรรเทาความเดือดร้อน และความยากลำบากของพี่น้องคนไทย ทั้งจากภัยพิบัติและวิกฤตต่างๆ นี่คือหนึ่งภารกิจสำคัญของมูลนิธิฯ ที่จะดำเนินการอย่างต่อเนื่อง…

spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img

ข่าวล่าสุด

บริษัท ไม่ลองไม่รู้ จำกัด เลขที่ 108/240 หมู่ที่ 2 หมู่บ้านพฤกษาวิลล์56 ตำบลบางเตย อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม 73210

E-Mail : anchaliphon.k@gmail.com

T. 081-666-6822

จำนวนผู้เข้าชม : 1,030,632

©2020-2022 www.worldbusiness-th.com