Saturday, 8 May 2021 | 11:00 pm
Saturday, 8 May 2021 | 11:00 pm

เจนเนอราลี่ไทยแลนด์ โชว์ศักยภาพการเงินแข็งแกร่ง ในงานประชุมพนักงานประจำปี 64

เมื่อเร็วๆ นี้ กลุ่มบริษัทเจนเนอราลี่ ไทยแลนด์ จัดประชุมพนักงาน “ครั้งที่ 1” ประจำปี 2564 (Town hall Meeting) โดยนายบัณฑิต เจียมอนุกูลกิจ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัทเจนเนอราลี่ ไทยแลนด์ นำทีมคณะผู้บริหารระดับสูง อาทิ นางสาวสุภัทรา ปิวรบุตร ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายทรัพยากรบุคคลและสนับสนุนองค์กร (CHCO) นางสาวช่อฟ้า ยุกตะนันท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายการตลาดและบริหารลูกค้า (CMCO) และมร.มาร์โค เอนนีโล ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ ร่วมแถลงผลประกอบการของเจนเนอราลี่ ไทยแลนด์และเจนเนอราลี่ กรุ๊ป ในปีที่ผ่านมา โดยมีฐานะทางการเงินที่แข็งแกร่งท่ามกลางภาวะวิกฤต และยังถือเป็นหนึ่งในไม่กี่บริษัทของในโลกที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 190 ปี  มีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญด้านการบริหารสินทรัพย์ที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ ด้วยเหตุนี้เองกลุ่มบริษัทเจนเนอราลี่จึงสามารถรับมือกับความท้าทายในปัจจุบันได้อย่างมีประสิทธิภาพ  โดยผลประกอบการทั้งปี 2020 ของกลุ่มบริษัทฯ มีรายได้จากการดำเนินงานสูงราว 185 พันล้านบาท (5.2 พันล้านยูโร) จากปัจจัยในเชิงบวกและการเติบโตของธุรกิจด้านประกันภัยทรัพย์สินและเบ็ดเตล็ด (P&C) และธุรกิจบริหารสินทรัพย์ รวมถึงธุรกิจโฮลดิ้งและธุรกิจอื่นๆ มีอัตราส่วนรวมค่าสินไหมทดแทนและค่าใช้จ่ายดำเนินงาน (Combined Ratio) อยู่ที่ 89.1% (-3.5 p.p.) อัตรากำไรจากธุรกิจใหม่ (New Business Margin) อยู่ที่  3.94% และผลกำไรสุทธิหลังปรับปรุง[1] (Adjusted Net Profit) คิดเป็นเงินจำนวนประมาณ  74.1 พันล้านบาท (2,076 ล้านยูโร) (-12.7%) ไม่นับรวมค่าใช้จ่ายจำนวน 3,569 พันล้านบาท[2] (จำนวน 100 ล้านยูโร) จากกองทุน

วิสามัญระหว่างประเทศสำหรับ Covid-19 (Extraordinary International Fund for Covid-19) และค่าใช้จ่ายจากธุรกรรมการบริหารหนี้สิน โดยมีอัตราความพอเพียงของเงินกองทุนที่แข็งแกร่งถึง 224% จากการสร้างเม็ดเงินทุนที่สูงเป็นประวัติการณ์ที่  142 พันล้านบาท (4 พันล้านยูโร) ทั้งนี้ กลุ่มบริษัทฯ ยังคงมีฐานะเงินทุนที่ยอดเยี่ยมทั้งจากมุมมองทางเทคนิคและในแง่ของฐานะเงินทุน แม้ในสถานการณ์ที่ยังคงมีความไม่แน่นอนสูงเนื่องจากการระบาดของโควิด-19

สำหรับผลประกอบการของเจนเนอราลี่ ไทยแลนด์ในภาพรวมนั้นถือว่าสูงกว่าเป้าหมายที่ตั้งไว้  โดยในธุรกิจประกันชีวิตนั้น มีเบี้ยประกันภัยรับรายใหม่ เติบโตถึงร้อยละ 18 ขณะที่ช่องทางการขายผ่านธนาคาร (Bancassurance) มีผลการดำเนินงานในปี 2563 ที่ดีกว่าตลาดอย่างมาก โดยเติบโตถึงร้อยละ 28 จากการขายผลิตภัณฑ์ที่มีความโดดเด่นอย่างแบบประกันชีวิตควบการลงทุนอย่างยูนิตลิงค์ และประกันชีวิตเพื่อสินเชื่อกับพันธมิตรที่แข็งแกร่งอย่างธนาคารเกียรตินาคินภัทร จำกัด (มหาชน) และจาก บริษัท ศรีสวัสดิ์ พาวเวอร์ 2014 จำกัด หนึ่งในกลุ่มบริษัท ศรีสวัสดิ์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) สำหรับช่องทางประกันกลุ่มยังคงเป็นที่ยอมรับว่าเป็นธุรกิจประกันกลุ่มชั้นนำของประเทศ ด้วยการบริการที่ดี รวมถึงมีการบริหารต้นทุนและผลกำไรอย่างยอดเยี่ยม ส่วนช่องทางไดเร็ก มาร์เก็ตติ้ง และช่องทางการขายผ่านตัวแทนนั้นได้มีการปรับผลิตภัณฑ์เพื่อลดผลกระทบของอัตราดอกเบี้ยจากการลดลงอย่างต่อเนื่อง

ในส่วนภาพรวมธุรกิจประกันวินาศภัยในปี 2563 นั้น เติบโตขึ้นร้อยละ 2 โดยส่วนของประกันอุบัติเหตุ (PA) เติบโตถึงร้อยละ 76  ส่วนช่องทางธนาคาร สามารถทำผลงานได้ถึงร้อยละ 117 ของเป้าหมาย จากผลประกอบการร่วมกับพันธมิตรอย่างศรีสวัสดิ์ ด้านการขายผ่านช่องทางไดเร็ก มาร์เก็ตติ้ง เติบโตจากปีก่อนถึงร้อยละ 19 จากการเพิ่มประสิทธิภาพของช่องทางเทเลมาร์เก็ตติ้ง และการเพิ่มพันธมิตรใหม่ๆ ส่วนสายงานธุรกิจพาณิชยกรรม (GC&C) เติบโตกว่าเป้าหมาย คิดเป็นร้อยละ 155%   จากธุรกิจการประกันภัยทรัพย์สิน และประกันภัยงานวิศวกรรม

โดยการประชุมครั้งนี้เจนเนอราลี่ ได้ประกาศเป้าหมายรวมในปี 2021 ไว้กว่า 2,700 ล้านบาท โดยมีกลยุทธ์สำคัญเพื่อไปสู่เป้าหมายการเป็น Lifetime Partner หรือเพื่อนผู้เคียงข้าง ในทุกช่วงเวลาของชีวิต มุ่งเสริมสร้างความแข็งแกร่งในการแข่งขันด้านธุรกิจประกันชีวิต ประกันสุขภาพ รวมถึงประกันวินาศภัย สร้างแรงผลักดันและความน่าเชื่อถือ รวมถึงเสริมสร้างศักยภาพให้กับพนักงานเพื่อนำไปสู่การให้บริการที่เป็นเลิศ ผ่านนวัตกรรมที่ทันสมัยแก่ลูกค้า เพื่อเป้าหมายในการสร้างการเติบโตอย่างยั่งยืนให้กับองค์กร

พร้อมกันนี้ภายในงานยังได้มอบรางวัล Lifetime Partner Awards ให้แก่ผู้บริหารและพนักงานโดยมีพนักงานเข้าร่วมรับฟังนโยบาย ณ ห้องแกรนด์บอลรูม โรงแรมโอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ

ข่าวล่าสุด

ธนาคารออมสิน แจ้งเตือน!

ด้วยขณะนี้มีมิจฉาชีพแอบอ้างชื่อธนาคารออมสินและใช้ตราสัญลักษณ์ธนาคาร ในการเปิดใช้ LINE หลอกลวงให้ประชาชนโอนเงิน … จึงขอย้ำว่าธนาคารออมสิน ไม่มีให้บริการสินเชื่อทาง LINE / ไม่มีการขอให้ลูกค้าโอนเงินค่าธรรมเนียมใด ๆ ผ่านทาง LINE รวมถึงไม่มีการใช้ LINE สอบถามข้อมูลส่วนบุคคลของลูกค้าด้วย ทั้งนี้...

ขายดี ไม่เว้นวันหยุด!!! ผลประมูลขายบ้านมือสองออนไลน์ของ ธอส. เพียง 3 ชั่วโมง ขายได้ถึง 350 รายการ มูลค่า 350 ล้านบาท

ธนาคารอาคารสงเคราะห์ เผยผลการจัดงานประมูลบ้านมือสองออนไลน์ ลดครั้งยิ่งใหญ่ ครั้งที่ 2/2564 จำหน่ายทรัพย์ทั่วประเทศได้ทั้งสิ้น 350 รายการ มูลค่า 350 ล้านบาท แบ่งเป็น ยอดขายทรัพย์ในกรุงเทพฯ และปริมณฑล 106 รายการ 102...

แม็คโคร จับมือกรมพัฒนาธุรกิจการค้า จัดสินค้าฟรี ให้ 3,500 ร้านค้ากองทุนหมู่บ้านทั่วไทย พร้อมต่อยอดโครงการ “แม็คโครมิตรแท้โชห่วย” สู่สมาร์ทโชห่วย หนุนค้าปลีกรายย่อยไทยฝ่าวิกฤตโควิด

บริษัท สยามแม็คโคร จำกัด (มหาชน) ผนึกกำลัง กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ ต่อยอด “โครงการพัฒนาร้านค้าปลีกยุคใหม่สู่สมาร์ทโชห่วย” ล่าสุด จัดชุดสินค้าจำเป็นต่อการดำรงชีพส่งต่อร้านค้ากองทุนหมู่บ้าน 3,500 แห่งทั่วประเทศโดยไม่คิดค่าใช้จ่าย รวมมูลค่ากว่า 3.7 ล้านบาท เพื่อให้ร้านค้าสามารถจำหน่ายสินค้าในราคาประหยัดแก่ประชาชนในชุมชน...

องค์การเภสัชกรรม (จีพีโอ) พร้อมจัดหาวัคซีนให้กับโรงพยาบาลเอกชน

องค์การเภสัชกรรม (จีพีโอ) พร้อมจัดหาวัคซีนให้กับโรงพยาบาลเอกชน ตามการพิจารณาร่วมกันของผู้เชี่ยวชาญ องค์กรภาครัฐและเอกชน ภายใต้ข้อกำหนดของบริษัทที่ต้องบริหารจัดการและกระจายวัคซีนด้วยองค์กรภาครัฐ ซึ่งเป็นแนวทางของผู้ผลิตทั่วโลก เนื่องจากวัคซีนโควิดทุกชนิดที่ผลิตได้ในขณะนี้เป็นการใช้ในสถานการณ์ฉุกเฉิน และ ต้องการให้การกระจายวัคซีนให้กับประชาชนเป็นไปอย่างทั่วถึง

กรมพัฒนาธุรกิจการค้าร่วมกับหน่วยงานพันธมิตร สร้างความเชื่อมั่น สู้วิกฤตโควิด-19 เปิดรับสมัครผู้ประกอบธุรกิจแฟรนไชส์เข้าร่วมประกวด Thailand Franchise Award 2021 ปีที่ 2

กรมพัฒนาธุรกิจการค้า ผนึกกำลังกับหน่วยงานพันธมิตรร่วมกันสร้างความเชื่อมั่น เพิ่มการยอมรับในธุรกิจแฟรนไชส์ สู้วิกฤตโควิต-19  โดยการเฟ้นหาธุรกิจแฟรนไชส์ที่ประสบความสำเร็จ เป็นที่รู้จักและได้รับการยอมรับจากผู้บริโภค ในกิจกรรมการประกวด “Thailand Franchise Award 2021” ปีที่ 2 เพื่อคัดเลือกธุรกิจ แฟรนไชส์ไทย ที่ประสบความสำเร็จ เป็นที่น่าเชื่อถือและรู้จักของคนทั่วไป...

กรุงเทพประกันชีวิต คว้ารางวัล “บริษัทประกันสุขภาพที่มีนวัตกรรมยอดเยี่ยม” จากงาน International Finance Awards 2020

ปีที่ผ่านมาถือเป็นปีแห่งความท้าทายของทุกภาคธุรกิจอุตสาหกรรม ด้วยผลจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่กระทบต่อการดำเนินกิจการและการใช้ชีวิตของผู้คนทั่วโลกรวมถึงประเทศไทย สถานการณ์ที่เปลี่ยนแปลงไปย่อมทำให้ความต้องการของผู้บริโภคเปลี่ยนแปลงตามไปด้วย โดยเฉพาะความต้องการในด้านการดูแลสุขภาพ ธุรกิจประกันชีวิตและประกันสุขภาพจึงต้องก้าวให้ทันแนวโน้มด้านสุขภาพและความต้องการของสังคม เพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ ที่ตอบโจทย์ตรงใจลูกค้า ในขณะเดียวกันยังต้องพัฒนาระบบการทำงานและการให้บริการอยู่เสมอ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและตอบสนองความต้องการของลูกค้าให้ดีที่สุด ในฐานะบริษัทประกันชีวิตที่อยู่คู่สังคมไทยมากว่า 70 ปี...

จำนวนผู้เข้าชม : 140,750

©2020 www.worldbusiness-th.com