Tuesday, 16 July 2024 | 3:12 am
spot_img
Tuesday, 16 July 2024 | 3:12 am
spot_img

อาคเนย์ประกันภัย ดึง AI อัปเกรดระบบ e-Claim เพิ่มความเร็วบริการสินไหม ดูแลลูกค้า คู่ค้า แบบเทสุดใจ

อาคเนย์ประกันภัย หนึ่งในสายธุรกิจหลักด้านประกันและการเงิน บริษัท เครือไทย โฮลดิ้งส์ จำกัด (มหาชน) จับมือ อีเอ็มซีเอส พัฒนา AI สร้างระบบ e-Claim รับมือยุคดิจิทัล เน้นสร้างประสบการณ์ดูแลคู่ค้า ลูกค้า แบบมีประสิทธิภาพ รวดเร็ว รอบด้าน ผ่านบริการที่ตอบโจทย์ ตรงใจ 

นายมนตรี วงศ์ท่าเรือ กรรมการผู้จัดการ บริษัท อาคเนย์ประกันภัย จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า อาคเนย์ จับมือกับ บริษัท อีเอ็มซีเอส ไทย จำกัด ผู้เชี่ยวชาญการพัฒนาระบบบริหารจัดการธุรกิจประกันภัยและอุตสาหกรรมรถยนต์ชั้นนำของไทย นำระบบ EMCS e-Claim ประกันภัยรถยนต์ เข้ามาใช้ในกระบวนการเคลมของบริษัท เริ่มตั้งแต่การติดต่ออู่ โดยจะมีการใช้ AI ในการประเมินความเสียหาย เพื่อประสิทธิภาพงานบริการที่ถูกต้องและแม่นยำมากขึ้น สามารถประเมินราคาผ่านระบบลดขั้นตอนในการตรวจสอบราคา และเสนอราคาขออนุมัติซ่อมได้สะดวก รวดเร็ว โดยระบบจะเป็นตัวกลางในการรับส่งข้อมูลการเคลมผ่านอินเตอร์เน็ต เช่น การรับ-ส่งภาพความเสียหายด้วยภาพถ่ายดิจิทัล เป็นการเพิ่มศักยภาพการบริการที่ดีมากขึ้นระหว่างอู่ซ่อมกับบริษัท และขจัดปัญหาความล่าช้าในการรอเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบสภาพรถที่อู่

สำหรับการพัฒนาระบบ e-Claim ครั้งนี้ นายมนตรี กล่าวว่า บริษัทจะเริ่มใช้กับคู่ค้า ที่เป็นอู่และศูนย์บริการก่อน เพื่อเชื่อมโยงข้อมูลการอนุมัติซ่อมที่โปร่งใสและเป็นธรรมกับลูกค้าและคู่ค้า ตั้งแต่การคำนวณราคาค่าแรงโดยใช้ราคากลางที่กำหนดเป็นมาตรฐานล่วงหน้า, การประเมินราคาอะไหล่ของรถยนต์ผ่านระบบได้ทันที และการวางบิลออนไลน์ (e-Billing) จากนั้นจะขยายบริการต่อไปยังลูกค้าให้สามารถแจ้งเคลมด้วยตนเองผ่านระบบออนไลน์ทั้งการถ่ายภาพและกรอกข้อมูล ตลอดจนสามารถเลือกอู่ นัดหมายวันเวลาเข้ารับบริการ และตรวจสอบสถานะการซ่อมและวันที่รับรถยนต์ผ่านช่องทางออนไลน์ได้ด้วยตัวเอง

“เราตั้งใจพัฒนาระบบ e-Claim เพื่อช่วยให้บริหารงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ เป็นธรรม รวดเร็ว ถูกต้อง เข้าถึงง่าย สามารถสร้างประสบการณ์ที่ดี ตอบโจทย์ ตรงใจคู่ค้าและลูกค้า เพื่อให้อาคเนย์เป็น Insurance as a service โดยมีผลิตภัณฑ์และบริการที่ดีมีคุณภาพได้มาตรฐาน ถือเป็นบริการที่อาคเนย์พร้อมเทสุดใจดูแลลูกค้าและคู่ค้าทุกคน ให้ใช้ชีวิตอย่างมีความสุข ปราศจากความกังวลใจ” นายมนตรี กล่าว

ติดตามความเคลื่อนไหวจากอาคเนย์ประกันภัย ได้ที่ เว็บไซต์ www.seic.co.th , เฟซบุ๊ก อาคเนย์ Southeast คลิก www.facebook.com/Segsoutheastpage/ และ

spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img

ข่าวล่าสุด

บริษัท ไม่ลองไม่รู้ จำกัด เลขที่ 108/240 หมู่ที่ 2 หมู่บ้านพฤกษาวิลล์56 ตำบลบางเตย อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม 73210

E-Mail : anchaliphon.k@gmail.com

T. 081-666-6822

จำนวนผู้เข้าชม : 1,031,246

©2020-2022 www.worldbusiness-th.com