Tuesday, 16 July 2024 | 2:55 am
spot_img
Tuesday, 16 July 2024 | 2:55 am
spot_img

เอไอเอ ประเทศไทย เปิดตัวนวัตกรรมการเสนอขายกรมธรรม์ประกันภัย โดยการลงลายมือชื่ออิเล็กทรอนิกส์ (AIA iSign) ส่งมอบความคุ้มครองผ่านนวัตกรรมล้ำสมัย เพื่อสร้างประสบการณ์เหนือระดับให้แก่ลูกค้า

 เอไอเอ ประเทศไทย เปิดตัวบริการ “การเสนอขายกรมธรรม์ประกันภัยโดยการลงลายมือชื่ออิเล็กทรอนิกส์ (AIA iSign)” เป็นแห่งแรกในไทย ซึ่งถือเป็นนวัตกรรมด้านดิจิทัลใหม่ล่าสุดที่เอไอเอพัฒนาขึ้น เพื่อมุ่งอำนวยความสะดวกให้แก่ลูกค้าในกระบวนการสมัครทำประกันภัยแบบไม่ต้องพบหน้า จบครบในกระบวนการเดียว ตอบโจทย์ความต้องการของผู้เอาประกันภัยในยุคปกติวิถีใหม่ หรือ New Normal โดยนวัตกรรม iSign ตอกย้ำการเป็นผู้นำในด้านดิจิทัลของเอไอเอ ด้วยความง่าย สะดวก และมีความปลอดภัยสูง ซึ่งถือเป็นบริการตามแนวทางการเข้าร่วมโครงการทดสอบนวัตกรรมที่นำเทคโนโลยีมาสนับสนุนการให้บริการสำหรับธุรกิจประกันภัย (Insurance Regulatory Sandbox) ตามประกาศ คปภ. พ.ศ. 2564 โดยเริ่มเปิดให้ลูกค้าได้ใช้บริการในช่องทางการเสนอขายผ่านตัวแทนประกันชีวิตแบบไม่พบหน้า ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

นายกฤษณ์ จันทโนทก ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เอไอเอ ประเทศไทย กล่าวว่า “บริษัทได้ปรับปรุงระบบ iPoS+ โดยมีการเพิ่มฟังก์ชันการลงลายมือชื่ออิเล็กทรอนิกส์ (iSign) ซึ่งจะเป็นการตรวจดูเอกสารและแนบเอกสารออนไลน์บนอุปกรณ์มือถือสมาร์ทโฟนและ/หรือแท็บเล็ตของลูกค้า ผ่านการส่งลิงก์ที่มีความปลอดภัยให้แก่ลูกค้าทาง SMS และ/หรือ อีเมล (ถ้ามี) เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ลูกค้าในกระบวนการสมัครทำประกันภัยรูปแบบใหม่ผ่านตัวแทนประกันชีวิตแบบไม่พบหน้า ซึ่งสอดรับกับไลฟ์สไตล์ของคนในสังคมยุคปกติวิถีใหม่ (New Normal)”

“ทั้งนี้ การเสนอขายกรมธรรม์ประกันภัยแบบไม่พบหน้าโดยใช้นวัตกรรม iSign นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งบริการทางด้านการเงินและการประกันที่ล้ำสมัยที่สุดในวงการประกันภัย ณ ปัจจุบัน ซึ่งสามารถใช้ได้กับการขายแบบประกันทุกประเภท รวมถึงกรมธรรม์ประกันชีวิตควบการลงทุน (ยูนิต ลิงค์) เรียกได้ว่าตอบโจทย์ความต้องการด้านการประกันชีวิตของลูกค้าทุกกลุ่มเป้าหมาย โดยเอไอเอ ประเทศไทย เป็นบริษัทประกันชีวิตแห่งแรก ที่นำนวัตกรรมดังกล่าวมาใช้ เพื่ออำนวยความสะดวกในการสมัครทำประกันชีวิต ซึ่งมั่นใจได้ถึงความปลอดภัยของข้อมูลลูกค้า อีกทั้งลูกค้ายังคงได้รับบริการเหนือระดับจากตัวแทนประกันชีวิตเอไอเอ ถือเป็นการสร้างประสบการณ์ใหม่และดีที่สุดสำหรับลูกค้าคนไทย* อย่างไรก็ตาม เป้าหมายสำคัญของเราคือการสร้างความเชื่อมั่นให้แก่ลูกค้าทั่วประเทศว่า เอไอเอจะเป็นหนึ่งเพื่อคนไทย ยืนหนึ่งเพื่อสังคม และเป็นที่หนึ่งในการนำเอานวัตกรรมใหม่ๆ ที่เป็นประโยชน์มานำเสนอแก่ลูกค้าก่อนเสมอ เพื่อช่วยเติมเต็มความต้องการของลูกค้าในยุคดิจิทัล” นายกฤษณ์ กล่าวเสริม

นายณัฐพิสิษฐ์ ครุฑครองชัย ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายตัวแทนประกันชีวิต เอไอเอ ประเทศไทย เผยว่า “สำหรับการเสนอขายกรมธรรม์ประกันภัยโดยการลงลายมือชื่ออิเล็กทรอนิกส์ (AIA iSign) นั้น ถือเป็นนวัตกรรมที่ช่วยสนับสนุนด้านงานขายของตัวแทนประกันชีวิตเอไอเอได้อย่างดีเยี่ยม เพราะง่ายต่อการใช้งานและมีความปลอดภัยสูง อีกทั้งตัวแทนสามารถดำเนินการเสนอขายกรมธรรม์ประกันภัย และส่งมอบความคุ้มครองให้แก่ลูกค้าได้อย่างต่อเนื่อง เพื่อเติมเต็มความคุ้มครอง เสริมความมั่งคั่งและมั่นคงให้แก่ลูกค้าแม้ในช่วงที่ยังมีการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ซึ่งลูกค้าจะยังได้รับการดูแลและการบริการที่เป็นเลิศจากตัวแทนทุกท่านของเอไอเอ”    

สำหรับกระบวนการเสนอขายกรมธรรม์ประกันภัยโดยใช้การลงลายมือชื่ออิเล็กทรอนิกส์ (AIA iSign) นั้น มีขั้นตอนง่ายๆ ดังนี้

  1. ตัวแทนประกันชีวิตทำการเสนอขายแบบ iSign ทางโทรศัพท์ วีดีโอคอล หรือ ช่องทางออนไลน์อื่นๆ โดยไม่จำเป็นต้องอัดเสียงสนทนาการนำเสนอขาย
  2. ตัวแทนกรอกข้อมูลของลูกค้าตามข้อมูลที่ได้รับมาระหว่างการเสนอขายบนใบคำขอเอาประกันชีวิตและเอกสารประกอบการเสนอขาย และทำการส่งลิงก์ที่มีความปลอดภัยให้แก่ลูกค้าทาง SMS และ/หรืออีเมล (ถ้ามี) เพื่อตรวจสอบความถูกต้องของข้อมูลบนเอกสาร
  3. ลูกค้าถ่ายภาพบัตรประชาชน และถ่ายภาพเซลฟีลูกค้าคู่กับบัตรประชาชน จากนั้นลงลายมือชื่อบนอุปกรณ์มือถือสมาร์ทโฟนและ/หรือแท็บเล็ตของลูกค้า และยืนยันตัวตนอีกครั้งด้วยรหัส OTP
  4. ลูกค้าทำการชำระค่าเบี้ยประกันภัยเข้าบัญชีบริษัทตามช่องทางที่บริษัทกำหนดไว้
  5. ลูกค้าจะได้รับการติดต่อจากบริษัทประมาณ 7 วันปฏิทินนับจากวันที่เล่มกรมธรรม์ถูกจัดส่งให้ลูกค้าแล้ว ผ่านทางไปรษณีย์ลงทะเบียน ไปยังที่อยู่ของลูกค้า หรือ จัดส่งกรมธรรม์อิเล็กทรอนิกส์ (ePolicy) ไปยังอีเมลที่ลูกค้าได้ให้ไว้

ทั้งนี้ หากลูกค้าต้องการสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถติดต่อ AIA Call Center 1581 ได้ทุกวัน และศึกษารายละเอียดได้ทางเว็บไซต์ หรือติดต่อตัวแทนประกันชีวิตที่ดูแลท่าน

หมายเหตุ:

*การเสนอขายกรมธรรม์ประกันภัยแบบไม่พบหน้าโดยใช้นวัตกรรมใหม่ (iSign)  สามารถใช้นำเสนอขายผ่านช่องทางตัวแทนประกันชีวิตให้แก่ผู้ขอเอาประกันภัยชาวไทยเท่านั้น

spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img

ข่าวล่าสุด

บริษัท ไม่ลองไม่รู้ จำกัด เลขที่ 108/240 หมู่ที่ 2 หมู่บ้านพฤกษาวิลล์56 ตำบลบางเตย อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม 73210

E-Mail : anchaliphon.k@gmail.com

T. 081-666-6822

จำนวนผู้เข้าชม : 1,031,244

©2020-2022 www.worldbusiness-th.com