Monday, 4 March 2024 | 9:41 pm
spot_img
Monday, 4 March 2024 | 9:41 pm
spot_img

สสว. เปิดตัวเว็บไซต์ www.aseanaccess.com ศูนย์ให้บริการผู้ประกอบการ SMEs ในอาเซียน ตั้งเป้าสิ้นปี มีผู้ใช้บริการเว็บไซต์ 10,000 ราย

สสว. เปิดตัวเว็บไซต์ www.aseanaccess.com ซึ่งเป็นเว็บไซต์ศูนย์รวมข้อมูลและรายละเอียดของผู้ให้บริการผู้ประกอบการ SMEs ในอาเซียน ภายในเว็บไซต์จะมีข้อมูลเกี่ยวกับการค้าการตลาดสำหรับธุรกิจในภูมิภาคอาเซียนและในประชาคมนานาชาติ เพื่อสนับสนุนให้การค้าระหว่างประเทศมีความสะดวกยิ่งขึ้น รวมถึงช่วยธุรกิจแก้ไขปัญหาต่างๆ และยกระดับการค้าสู่ตลาดระหว่างประเทศ ตั้งเป้าสิ้นปี มีผู้ใช้บริการเว็บไซต์ 10,000 ราย และมีผู้ลงทะเบียนเป็นผู้ใช้บริการ SMEs ทั่วอาเซียนเข้าร่วมโครงการ 600 ราย

รศ. ดร.วีระพงศ์ มาลัย ผู้อำนวยการ สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) กล่าวว่า ผลกระทบจากเหตุการณ์ที่เหนือความคาดหมายเกิดขึ้นในทุกประเทศทั่วโลก  ส่งผลให้ทุกประเทศ ทุกธุรกิจต้องคิดกลยุทธ์เพื่อรักษาระดับความมั่นคงทางธุรกิจให้ได้ เพื่อให้อยู่รอด และหาทางเพิ่มโอกาสใหม่ๆ ให้กับธุรกิจ SMEs เองก็เช่นกัน ต้องปรับ เปลี่ยน ตัวเอง และต้องก้าวทันโลกที่เปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ ทางสสว. จึงได้พัฒนา และจัดทำเว็บไซต์ www.aseanaccess.com ซึ่งเป็น free portal website และเป็นเว็บไซต์กลางของ SMEs ทั้งภูมิภาคอาเซียน โดยรับการสนับสนุนการพัฒนาเว็บไซต์จากองค์กรความร่วมมือระหว่างประเทศ (GIZ) ประเทศเยอรมัน โดยเว็บไซต์นี้ถือเป็น online gateway เพื่อเชื่อมโยงการทำการค้าทั้งในอาเซียนและทั่วโลก ยังประโยชน์ให้กับทั้งผู้ส่งออกและผู้นำเข้า ไม่ว่าจะเป็นผู้ให้บริการที่มีประสบการณ์มาก่อนและที่กำลังจะเข้าสู่การทำธุรกิจระหว่างประเทศก็สามารถได้รับประโยชน์จากเว็บไซต์นี้ได้เช่นกัน

ผอ.สสว. เผยว่า ในด้านโครงสร้างของ www.aseanaccess.com ประกอบด้วย 4 ส่วนสำคัญ คือ ฐานข้อมูลผู้ให้บริการ SME ในอาเซียน ทำให้สามารถสืบค้นข้อมูลของผู้ให้บริการที่ลงทะเบียนไว้ เพื่อทำให้เกิดโอกาสในการขยายการค้าไปยังประเทศในอาเซียนและประเทศอื่นๆ 2. ข้อมูลข่าวสารทางธุรกิจ การค้าการลงทุนในภูมิภาคอาเซียน และกฎระเบียบการค้า เพื่อเป็นการสนันสนุนในการทำการค้าระหว่างประเทศได้อย่างชาญฉลาด 3. ปฏิทินกิจกรรมในอาเซียน ที่จะแจ้งข่าวกิจกรรมสำคัญทางธุรกิจ เพื่อให้ไม่พลาดกิจกรรมที่ดี มีประโยชน์ในการทำธุรกิจ 4. Online training course ที่มีหลักสูตรเกี่ยวกับการดำเนินธุรกิจ เพื่อเพิ่มศักยภาพของผู้ประกอบการ SMEs

“โดยส่วนที่สำคัญ คือ ฐานข้อมูลของผู้ให้บริการ SMEs นั้น แต่ละหน่วยงานสามารถระบุรายละเอียดของการให้บริการต่างๆ เพื่อสร้างภาพลักษณ์ และเพิ่มความน่าเชื่อถือให้กับธุรกิจ อีกทั้งยังเป็นการเพิ่มโอกาสในการสร้างเครือข่ายผ่านแพลตฟอร์ม ASEAN Access ซึ่งผู้ใช้บริการหรือผู้ประกอบการทั้งภายในอาเซียนหรือนอกภูมิภาคอาเซียน จะสามารถค้นหารายละเอียดของผู้ให้บริการในด้านต่างๆ ผ่านแพลตฟอร์มนี้ ซึ่งจะช่วยประหยัดเวลา และเพิ่มประสิทธิภาพในการค้นหา นอกจากนี้ผู้ใช้บริการยังสามารถสืบค้นบริษัทผู้จัดจำหน่าย ธุรกิจพันธมิตร หรือผู้เชี่ยวชาญที่จะมีส่วนช่วยในการพัฒนาและแก้ไขปัญหาที่อาจเกิดขึ้นในการเข้าสู่ตลาดใหม่ ทั้งยังสามารถดาวน์โหลดข้อมูลเชิงลึกรายประเทศ และนำเสนอข้อมูลสรุปรายอุตสาหกรรมที่จะมีส่วนช่วยในการตัดสินใจทางธุรกิจอย่างรอบคอบและรัดกุมที่สุด สำหรับผู้ให้บริการที่สนใจสามารถลงทะเบียนผ่าน www.aseanaccess.com” นายวีระพงศ์ ระบุ

ผอ. สสว. เผยอีกว่า ภายในสิ้นปีนี้คาดว่าจะมีผู้ให้บริการรวมถึงผู้ส่งออกและผู้นำเข้าสินค้าและบริการ สมัครสมาชิกประมาณ 600 ราย และในอนาคตได้มีการหารือความร่วมมือกับหน่วยงานสหภาพยุโรป และ EABC (East Asia Business Council) ในการร่วมมือเพื่อทำโปรแกรมสำหรับช่วยจับคู่ทางธุรกิจ

spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img

ข่าวล่าสุด

บริษัท ไม่ลองไม่รู้ จำกัด เลขที่ 108/240 หมู่ที่ 2 หมู่บ้านพฤกษาวิลล์56 ตำบลบางเตย อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม 73210

E-Mail : anchaliphon.k@gmail.com

T. 081-666-6822

จำนวนผู้เข้าชม : 943,752

©2020-2022 www.worldbusiness-th.com