Wednesday, 29 May 2024 | 2:28 am
spot_img
Wednesday, 29 May 2024 | 2:28 am
spot_img

ธนชาตประกันภัย ช่วยพนักงานฝ่าวิกฤติค่าครองชีพ ชูกลยุทธ์เติมไฟเติมพลังทำงาน พร้อมสำเร็จและเติบโตไปด้วยกัน

สถานการณ์เศรษฐกิจทำให้พนักงานเจอกับภาวะค่าครองชีพที่กระทบกับชีวิตอย่างหนัก ทั้งค่ากินค่าอยู่ ค่ารถ ค่าน้ำมัน ค่าไฟและอื่นๆ  ธนชาตประกันภัยหาแนวทางช่วยเหลือพนักงานเพื่อแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายและเป็นขวัญกำลังใจในการทำงาน ภายใต้โจทย์ที่มีความท้าทายและต้องพิจารณาปัจจัยต่างๆอย่างรอบคอบ เพราะพนักงานทุกคนมีส่วนสำคัญในการร่วมต่อสู้และฟันฝ่าวิกฤติไปพร้อมกับบริษัท

นายพีระพัฒน์ เมฆสิงห์วี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.ธนชาตประกันภัย กล่าวว่า ในสถานการณ์ที่ผ่านมาทั้งการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ต่อเนื่องมาถึงเรื่องค่าครองชีพ การสร้างความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันระหว่างผู้บริหาร และพนักงานทุก ๆ ฝ่ายในองค์กร ถือเป็นกลไกสำคัญในการเอาชนะอุปสรรคต่างๆไปได้  

“ธนชาตประกันภัยให้ความสำคัญกับ 3 เรื่อง คือ 1. ความปลอดภัยและคุณภาพชีวิตของพนักงาน 2. ความต่อเนื่องทางธุรกิจ 3. การอำนวยความสะดวกและตอบสนองทุกทางเลือกของลูกค้า

ความปลอดภัยและคุณภาพชีวิตของพนักงาน ในช่วงกว่า 2 ปีที่ผ่านมาเราให้พนักงานกว่า 90% Work from Home ส่วนพนักงานฝ่ายปฏิบัติการเราวางมาตรการดูแลเพื่อป้องกันการติดเชื้ออย่างเข้มงวด เมื่อสถานการณ์เริ่มคลี่คลายเราปรับวิธีการทำงานและเข้าทำงานอย่างเป็นระบบ โดยยังคงยึดมาตรการด้านสาธารณสุขเป็นสำคัญ

ส่วนคุณภาพชีวิตความเป็นอยู่ของพนักงาน เรามีมาตรการบรรเทาความเดือดร้อนของพนักงานจากผลของค่าครองชีพที่สูงขึ้น โดยจ่ายเงินช่วยเหลือพิเศษเดือนละ 2,000 บาท เบื้องต้นจ่ายเป็นระยะเวลา 3 เดือน รวม 6,000 บาท (กรกฎาคม – กันยายน 2565) ให้พนักงานกลุ่มที่ได้รับผลกระทบเพื่อแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายในการดำรงชีพช่วงสถานการณ์ขณะนี้ และเพื่อเป็นขวัญกำลังใจ เราพร้อมดูแลและเข้าใจทุกปัญหา เมื่อลำบากเราดูแล เมื่อสำเร็จก็สำเร็จร่วมกัน ขอให้ฝ่าฟันและเติบโตไปด้วยกัน”

ความต่อเนื่องทางธุรกิจ ตลอดปีที่ผ่านมา ทุกภาคส่วนต้องเจอกับความท้าทายใหม่ๆ ทั้งหมดล้วนเป็นสถานการณ์ที่ต้องมีการปรับตัวและพลิกกลยุทธ์ตั้งรับให้ทัน ธนชาตประกันภัยสามารถพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการตอบสนองความเปลี่ยนแปลงได้อย่างรวดเร็ว ยึดครองตลาดประกันภัยไว้ได้อย่างเหนียวแน่น โดยเฉพาะผลิตภัณฑ์ประกันภัยรถยนต์ปี 2564 มีสัดส่วนการขายสูงถึง 84%

การอำนวยความสะดวกให้กับลูกค้า ภายใต้แนวคิด “ง่าย สะดวก รวดเร็ว” ในทุกจุด Touch Point ของทุก Lifestyle เรานำแพลตฟอร์ม Line มาใช้เป็นตัวกลางเชื่อมต่อสามารถนำผลิตภัณฑ์ประกันภัยโลดแล่นอยู่บนช่องทางออนไลน์และรุกคืบไปใน Digital Insurance  ได้อย่างเต็มรูปแบบ เป็นเจ้าแรกของอุตสาหกรรมประกันภัยไทยที่ให้บริการแบบ Full Service ด้านการเคลมประกันภัย เป็นการพัฒนานวัตกรรมใหม่เพื่อรองรับกับทุกความท้าทายที่จะเกิดขึ้นในอนาคต ที่สำคัญคือเพิ่มประโยชน์ให้เกิดขึ้นกับลูกค้า

“การตอบสนองทุกทางเลือกของลูกค้า ด้วยกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่มีให้เลือกหลากหลาย มีครบทุกกลุ่ม ทุกความต้องการของลูกค้า ยิ่งในสถานการณ์ค่าครองชีพสูงแบบนี้ เรามีผลิตภัณฑ์ประกันภัย 2+ฟิต ที่ช่วยลูกค้าแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายรายเดือน ด้วยประกันภัยราคาเริ่มต้นเพียง 650 บาทต่อเดือนเท่านั้น ให้ความคุ้มครองที่พอดีกับทุกความเสี่ยงของการใช้รถใช้ถนน และยังเพิ่มทางเลือกที่คุ้มค่าช่วยลูกค้ารักษาสภาพคล่องทางการเงินไว้กับประกันภัยรถยนต์ผ่อนได้ 0สูงสุด 10 เดือน โดยลูกค้าสามารถแบ่งชำระค่าเบี้ยประกันภัยรถยนต์ได้ทั้งแบบผ่านบัตรเครดิตและแบบเงินสด เพื่อให้ลูกค้าสามารถบริหารการเงินได้อย่างคล่องตัว โดยไม่ต้องจ่ายเงินก้อนเต็มจำนวนแต่ยังคงได้รับความคุ้มครองสูงสุดตามกรมธรรม์ ขอให้มั่นใจว่าเราธนชาตประกันภัยจะอยู่ดูแลลูกค้าในทุกสถานการณ์”  

วิกฤตต่างๆ จากปัจจัยภายนอกที่เกิดขึ้น จะเป็นบทเรียนแห่งการเรียนรู้และเกื้อกูลกันของพวกเราธนชาตประกันภัยและตอกย้ำว่าที่ผ่านมาเรามาถูกทางและทางที่เราเดินก็ยังไปได้อีกไกล…/

spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img

ข่าวล่าสุด

บริษัท ไม่ลองไม่รู้ จำกัด เลขที่ 108/240 หมู่ที่ 2 หมู่บ้านพฤกษาวิลล์56 ตำบลบางเตย อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม 73210

E-Mail : anchaliphon.k@gmail.com

T. 081-666-6822

จำนวนผู้เข้าชม : 997,214

©2020-2022 www.worldbusiness-th.com