Monday, 6 February 2023 | 12:55 am
spot_img
Monday, 6 February 2023 | 12:55 am
spot_img

กรุงศรี ฟินโนเวต เดินหน้าสู่ Top CVC ปักธงเคียงข้างปั้นสตาร์ทอัพไทยสู่ยูนิคอร์นเพิ่ม!

จับมืออุทยานวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ (STeP) เปิดตัวโปรแกรม Krungsri UPcelerator เพื่อซัปพอร์ตสตาร์ทอัพภาคเหนือ

เตรียมวางแผนเปิดตัว Accelerator Program สำหรับ Pre series-A Startup
วางแผนจัดตั้งกองทุนสตาร์ทอัพระดับ Pre series-A 
• พร้อมตั้งเป้าลงทุนเพิ่มทั้งในกอง Finnoventure Fund และ Finnoverse Fund

บริษัท กรุงศรี ฟินโนเวต จำกัด หรือ Krungsri Finnovateบริษัทร่วมลงทุน (Corporate Venture Capital : CVC) ในเครือกรุงศรี ผู้ที่ต้องการสนับสนุนธุรกิจสตาร์ทอัพด้านฟินเทคและเทคโนโลยีที่เกี่ยวข้องด้านการธนาคารทั้งในประเทศไทยและประเทศอื่นๆ ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ให้เติบโตไปยังเป้าหมายที่วางไว้ ผ่าน 3 กิจกรรมหลัก ได้แก่ 1.การลงทุนเพื่อสร้างธุรกิจสตาร์ทอัพใหม่ 2.โครงการบ่มเพาะธุรกิจสตาร์ทอัพ 3.ความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ และการร่วมลงทุน วางกลยุทธ์ เดินหน้าเป็น CVC ที่พร้อมเคียงข้างสตาร์ทอัพไทย เพื่อปั้น ผลักดันสตาร์ทอัพคุณภาพขึ้นทำเนียบยูนิคอร์นให้ได้มากที่สุด ตามเป้าหมายใหญ่สร้างระบบนิเวศน์ของเศรษฐกิจไทยและภาคพื้นเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ให้มั่นคงอย่างยั่งยืน เตรียมเงินลงทุนสนับสนุนสตาร์ทอัพไทยสูงถึง 1,350 ล้านบาททั้งนี้ แผนดังกล่าวกำลังอยู่ในระหว่างศึกษาดำเนินการและต้องเป็นไปตามกฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง

นายแซม ตันสกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท กรุงศรี ฟินโนเวต จำกัด เปิดเผยว่า ‘การดำเนินธุรกิจในทุกภาคพื้นเศรษฐกิจนั้นต่างมุ่งเน้นไปที่การสร้าง การดำเนินงาน ไม่เพียงให้เติบโตแต่ต้องนำไปสู่ความยั่งยืนให้ได้นี่คือเป้าหมายสำคัญ กรุงศรี ฟินโนเวตเองก็เป็นหนึ่งในองค์กรที่พร้อมขับเคลื่อนและสนับสนุนในแนวคิดด้านนี้ ปีนี้ขับเคลื่อนภายใต้ 3 เป้าหมายสำคัญเพื่อปูทางไปสู่ความยั่งยืนได้แก่ (1) สร้างและซัปพอร์ตข้อมูลให้กับสตาร์ทอัพไทย ภาคธุรกิจ และนักเรียนนักศึกษา เพื่อให้ก้าวไปด้วย Data & Technology Driven (2) ขยายโอกาสในการพัฒนาโปรดักส์และการลงทุนโดยร่วมมือกับ Krungsri Innovation Center และ (3) สร้างแบรนด์ให้เป็น Top of Mind CVC ที่หนึ่งในใจสตาร์ทอัพ’

​ในไตรมาสแรกนี้มุ่งเน้นไปที่การเปิดตัวโปรแกรมหลักล่าสุด ‘Krungsri UPcelerator’ ที่วางแผนจับมือร่วมกับ อุทยานวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ (STeP)ภายใต้แนวคิด ‘Accelerating the Sustainable Future’ ในธีม ‘โชว์เหนือ’ ซึ่งกำหนดจัดงาน‘Open house’ ขึ้นในวันที่ 18 มกราคม 2566 ณ อุทยานวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ (STeP) โดยได้รับเกียรติจาก นายแซม ตันสกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท กรุงศรี ฟินโนเวต จำกัด เป็นประธานเปิดงาน’

Krungsri UPcelerator เป็นโปรแกรมที่จะเปิดโอกาสให้สตาร์ทอัพในพื้นที่ภาคเหนือได้ยื่นใบสมัครนำเสนอ Prototype หรือโปรดักส์ที่น่าสนใจมาเข้าร่วมโปรแกรม คาดหวังมีสตาร์ทอัพส่งใบสมัครไม่น้อยกว่า 50 ทีม โดยโปรแกรมนี้มีกำหนดรับสมัครถึงวันที่ 31มกราคม 2566 จากนั้นคณะกรรมการจะคัดเลือกให้เหลือ 12 ทีม เพื่อเข้าสู่ Bootcamp สุดเข้มข้นจากเหล่า Mentor ผู้เชี่ยวชาญที่อยู่ในวงการสตาร์ทอัพมาหลายปี เช่น• คุณภาวุธ พงษ์วิทยภานุ CEO บริษัท ตลาด ดอท คอม กรุ๊ป จำกัด• คุณรังสรรค์ พรมประสิทธิ์ CEO บริษัท คิวคิว (ประเทศไทย) จำกัด• คุณรัชวุฒิ พิชยาพันธ์ CEO บริษัท ฟิกซิ จำกัด• คุณชลณัฏฐ์ พูนชัฏากาญจน์ CEO บริษัท ดอง ซุง กิ อินโนเวชั่น จำกัด• คุณยุทธนา ศรีสวัสดิ์ CEO บริษัท ไอแท็กซ์ อินคอเปอเรชั่น จำกัด• คุณสุธัม ธรรมวงศ์ อดีต Head of Experience Designer บริษัท บิทคับ ออนไลน์ จำกัด• คุณสิรสิทธิ์ สุริยพัฒนพงศ์ CEO บริษัท ช็อคโก้ คาร์ด เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด

โดย Bootcamp นี้มีระยะเวลาถึง 2 เดือนเต็ม ก่อนที่จะเข้าสู่วัน Demo Day ที่จะไฟนอลผู้ชนะที่สามารถคว้าเงินรางวัล 300,000 บาทและได้มีโอกาสไปร่วมงาน RISE ASIA WORLD EXPO ที่เขตปกครองพิเศษฮ่องกงแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน รวมไปถึงรางวัลพิเศษสำหรับ 3-5 ทีม ที่จะมีโอกาสได้ร่วมงานต่อยอดกันกับทาง Krungsri Innovation Center’

​‘สำหรับ Krungsri UPcelerator ปีแรกนี้นั้นกลุ่มผลงานที่โฟกัสในการให้เข้าร่วมประกวด จะโฟกัสกลุ่มธุรกิจที่คำนึงถึง ESG เป็นหลัก โดยจะเน้นธุรกิจที่สอดคล้องกับการส่งเสริมเศรษฐกิจและอุตสาหกรรมด้าน ESG Tech,Smart City, HealthTech, AI Robotics, FinTech, TravelTech และ Aging Society’ ซึ่งสตาร์ทอัพในด้านดังกล่าวที่สนใจ สามารถเข้าไปดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เฟซบุ๊คเพจ Krungsri Finnovateหรือ https://fb.me/e/3NgikDBdX

spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img

ข่าวล่าสุด

บริษัท ไม่ลองไม่รู้ จำกัด เลขที่ 108/240 หมู่ที่ 2 หมู่บ้านพฤกษาวิลล์56 ตำบลบางเตย อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม 73210

E-Mail : anchaliphon.k@gmail.com

T. 081-666-6822

จำนวนผู้เข้าชม : 576,557

©2020-2022 www.worldbusiness-th.com