Friday, 31 May 2024 | 2:50 am
spot_img
Friday, 31 May 2024 | 2:50 am
spot_img

“มาดามแป้ง” ซีอีโอ เมืองไทยประกันภัย จับมือสองพันธมิตรใหญ่ ลุยครัวมาดาม แบ่งปันความสุขรอบกรุง

เมืองไทยประกันภัย จับมือร่วมสองพันธมิตรใหญ่ กลุ่มไทยรุ่งฯ และ ซิโน-ไทย ต่อยอดความช่วยเหลือกิจกรรมครัวมาดาม แจกอาหารกล่องและถุงยังชีพชาวบ้านทั่วกรุงเทพฯ บรรเทาความเดือดร้อนช่วงโควิด-19 ต่อเนื่องยาวถึงสิ้นเดือนพฤษภาคม

หลังกิจกรรมครัวมาดามดำเนินมาอย่างต่อเนื่องกว่า 1 เดือน ด้วยแนวคิดของ “มาดามแป้ง” นางนวลพรรณ ล่ำซำ กรรมการผู้จัดการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เมืองไทยประกันภัย จำกัด (มหาชน) ที่ต้องการแบ่งเบาและให้การช่วยเหลือประชาชนในกรุงเทพมหานครที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤตโควิด-19 ล่าสุด “มาดามแป้ง” ได้จับมือร่วมกับ บริษัท ไทย วี พี คอร์ปอเรชั่น จำกัด ในกลุ่มบริษัท ไทยรุ่งยูเนี่ยนคาร์ จำกัด (มหาชน) และ บริษัท ซิโน-ไทย เอ็นจีเนียริ่ง แอนด์ คอนสตรัคชั่น จำกัด (มหาชน) ต่อยอดครัวมาดาม มุ่งขยายความช่วยเหลือประชาชนให้ได้ทุกเขตทั่วทั้งกรุงเทพฯ ภายในสิ้นเดือนพฤษภาคมนี้ ซึ่งยังเน้นการตั้งครัวอาสาชุมชนแจกอาหารกล่องมื้อกลางวันหรือมื้อเย็น ตามความเหมาะสมของพื้นที่ และยังแจกจ่ายถุงยังชีพเพิ่มเติมเพื่อให้ทุกคนสามารถประกอบอาหารทานเองได้ในช่วงวิกฤต


นางนวลพรรณ ล่ำซำ เปิดเผยว่า จากการทำครัวมาดามอย่างต่อเนื่องทำให้ได้เห็นน้ำใจของคนไทย ที่พร้อมช่วยเหลือกันไม่ว่าจะเจอวิกฤตใดก็ตาม ครัวมาดามขยายใหญ่ขึ้นด้วยความเมตตาจากพันธมิตรที่เห็นความตั้งใจจริงของเรา ซึ่งทั้งกลุ่มไทยรุ่งฯ และซิโน-ไทย กับเมืองไทยประกันภัยนั้น ต่างมีความสัมพันธ์อันดีระหว่างกัน ด้วยการเป็นคู่ค้ากันอย่างยาวนาน มีโอกาสมาทำสิ่งดีๆ ร่วมกันแบบนี้ก็ถือเป็นสิ่งที่สามองค์กรมุ่งมั่นตั้งใจที่จะช่วยเหลือสังคมในวิกฤตการณ์ของประเทศ ดีใจที่มีคนมาหนุนแรงครัวมาดามให้ได้เดินทางสัญจรไปช่วยคนเดือดร้อนจริงๆ ในทุกเขตทั่วกรุงเทพฯ ตามความตั้งใจของเรา”

ด้านกลุ่มบริษัท ไทยรุ่งยูเนี่ยนคาร์ จำกัด (มหาชน) คุณแก้วใจ เผอิญโชค ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ซึ่งได้เดินทางร่วมกิจกรรมครัวมาดาม ณ กวนอิมธรรมสถาน เขตหนองแขม ได้กล่าวว่า “ถือเป็นโชคดีของชาวหนองแขมเรา ที่มีคนมาทำกิจกรรมดีๆ เช่นนี้ ขณะนี้เราก็ได้จัดกิจกรรมสู้ภัยโควิด-19 คนไทยไม่ทิ้งกันโดยการเลี้ยงอาหารคนในชุมชนอยู่แล้ววันละไม่ต่ำกว่า 200 ชุดอย่างต่อเนื่องจนถึงสิ้นเดือน พ.ค.นี้ วันนี้ได้กำลังจากครัวมาดามมาเพิ่มเติม ทำให้คนในชุมชนได้รับความช่วยเหลือมากขึ้น ได้รับกำลังใจมากขึ้น”

คุณภาคภูมิ ศรีชำนิ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซิโน-ไทย เอ็นจีเนียริ่ง แอนด์ คอนสตรัคชั่น จำกัด (มหาชน) ซึ่งนำคณะผู้บริหารและพนักงานซิโน-ไทย มาร่วมทำอาหารและมอบแพ็คถุงยังชีพแก่ประชาชน ณ วัดบางเพ็งใต้(ตลาดน้ำขวัญเรียม) เขตมีนบุรี ได้กล่าวว่า “พวกเราดีใจที่ได้มาร่วมกับครัวมาดาม เราทำงานรถไฟฟ้าอยู่ใกล้ๆ ชุมชนนี้ เราจึงเป็นเหมือนคนในพื้นที่ที่อยากช่วยเหลือคนในชุมชนของเรา ผมทราบดีว่าทุกคนกำลังยากลำบาก แต่ในความโชคร้ายก็มีความโชคดี เพราะเราได้เห็นคนที่มีกำลังในสังคมแบ่งปันกำลังที่มีออกมาช่วยเหลือสังคม หากชุมชนมีอะไรให้เราได้ช่วยเหลือ เราคนซิโน-ไทยยินดีเสมอ และขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนก้าวผ่านวิกฤตนี้ไปด้วยกัน”


สำหรับกิจกรรมครัวมาดาม ซึ่งร่วมกับพันธมิตรต่างๆ จะสัญจรไปทุกเขตทั่วกรุงเทพฯ จนถึงสิ้นเดือนพฤษภาคม 2563 โดยผู้มีจิตศรัทธาหรือหน่วยงาน ห้างร้าน ที่อยากร่วมกับครัวมาดาม สามารถร่วมบริจาคข้าวสาร วัตถุดิบ และเครื่องปรุงรสชนิดต่างๆ เพื่อประกอบอาหาร ที่ศูนย์รับบริจาควัดคลองเตยใน เขตคลองเตย ทุกวัน เวลา 11.00-15.00 น. หรือสอบถามเพิ่มเติมทาง Inbox แฟนเพจ MadamPang

spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img

ข่าวล่าสุด

บริษัท ไม่ลองไม่รู้ จำกัด เลขที่ 108/240 หมู่ที่ 2 หมู่บ้านพฤกษาวิลล์56 ตำบลบางเตย อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม 73210

E-Mail : anchaliphon.k@gmail.com

T. 081-666-6822

จำนวนผู้เข้าชม : 998,801

©2020-2022 www.worldbusiness-th.com