Tuesday, 27 February 2024 | 11:58 am
spot_img
Tuesday, 27 February 2024 | 11:58 am
spot_img

มหาวิทยาลัยสวนดุสิต เดินหน้าปั้นไลฟ์สไตล์สุขภาพดี เรียนรู้ควบสุขภาวะ ตั้งเป้านำร่องกลุ่มเฟรซซี่ ปีละ 1,000 คน

ผู้บริหารมหาวิทยาลัยสวนดุสิต ดร.พรชณิตว์ แก้วเนตร รองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศและลูกค้าสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต กล่าวว่า “เนื่องจากมหาวิทยาลัยสวนดุสิตตระหนักถึงความสำคัญของการศึกษาและเล็งเห็นว่าการส่งเสริมด้านสุขภาวะและบุคลิกภาพให้กับนักศึกษานั้น ก็สำคัญไม่แพ้กัน เพราะนักศึกษาของเรา “ไม่เพียงจะได้รับแค่ความรู้ทางวิชาการเท่านั้น” แต่ยังรวมไปถึงทุกคน ต้องมีสุขภาวะและบุคลิกภาพที่เหมาะสม อีกด้วย ซึ่งสิ่งต่างๆ เหล่านี้จะช่วยให้นักศึกษามีทั้งความรู้ ความเข้มแข็งทั้งทางด้านร่างกายและจิตใจ สามารถเผชิญกับความท้าทายในอนาคตได้อย่างมีประสิทธิภาพ ที่สำคัญคือ มีแนวโน้มที่ทุกคนจะประสบความสำเร็จในโลกของการทำงานสูงขึ้น เพราะนี่จะเป็นภูมิต้านทานให้พื้นฐานเรื่องการจัดการตัวเองทั้งในด้านร่างกายและจิตใจ ไม่ว่าจะเป็นความเครียด, การสื่อสาร, การทำงานได้ดียิ่งขึ้น ดังนั้น การส่งเสริมสุขภาวะและบุคลิกภาพที่ดีให้กับนักศึกษาไม่เพียงแต่เป็นการลงทุนในอนาคตให้พวกเขา แต่ยังเป็นการลงทุนด้านบุคลากรที่มีคุณภาพในอนาคตของสังคมและประเทศอีกด้วย
ดร.พรชณิตว์ กล่าวเพิ่มว่า โดยรวม นักศึกษาของ ม.สวนดุสิต มีความชื่นชอบเรื่องการออกกำลังกายไม่ว่าจะเป็นแบบเดี่ยวหรือกลุ่มที่เล่นได้ที่มหาวิทยาลัยได้ อย่าง ฟุตบอล บาสเก็ตบอล ว่ายน้ำ รวมไปถึงกีฬากลางแจ้งทุกชนิด ซึ่งสะท้อนให้เห็นว่าในทุกช่วงวัย ทุกคนต้องการมีสุขภาพและสังคมที่ดี ซึ่งในปัจจุบันเด็กรุ่นใหม่ก็มีความสนใจการออกกำลังกายที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น นักศึกษาจำนวนมากเลือกที่จะเข้ายิมไปฟิตเนส เพราะมีอุปกรณ์ครบครันและเหมาะสำหรับการฝึกกล้ามเนื้อหลายรูปแบบ และต้องการจัดสมดุลของเวลาระหว่างการเรียนและการดูแลสุขภาพ ในจุดนี้ทางมหาวิทยลัยฯ จึงมองหาพันธมิตรคุณภาพด้านยิมเพื่อมาสนับสนุนในกิจกรรมตรงนี้ ซึ่งนับว่าเป็นโอกาสที่ดี ที่ Jetts Fitness ได้มาร่วมกับทางมหาวิทยาลัยฯ ในการส่งเสริมสุขภาวะที่ดีให้กับนักศึกษา และเราเห็นว่า Jetts Fitness มีจุดเด่น คือ เปิดบริการ 24 ชั่วโมง ซึ่งเหมาะกับนักศึกษาที่มีตารางเวลาที่แตกต่างกัน และยังมี มีสาขาที่ตั้งใกล้กับมหาวิทยาลัยและในพื้นที่ที่นักศึกษาอาศัยอยู่ ช่วยให้นักศึกษาสามารถเลือกโปรแกรมที่ตรงกับความต้องการ โดยปีนี้ ถือว่าเป็นกิจกรรมปีแรกของทางมหาวิทยาลัยฯ ซึ่งเราตั้งเป้าไว้ที่นักศึกษาปี 1 เข้าใหม่ จำนวนปีละ 1,000 คน เพื่อเป็นการนำร่องในการสร้างวินัยเรื่องการดูแลสุขภาพและการใช้ชีวิตที่สมดุลให้นักศึกษาได้อย่างมีประสิทธิภาพต่อไป”

ในส่วนของ Jetts Fitness : มร.ไมค์ แลมป์ ผู้บริหารสูงสุดของ ฟิตเนส แอนด์ ไลฟ์ สไตล์กรุ๊ป ประเทศไทย (FLG) ได้กล่าวเพิ่มเติมว่า “Jetts Fitness มีความยินดีเป็นอย่างยิ่ง ที่ได้มีโอกาสร่วมกิจกรรมกับสถาบันการศึกษาระดับประเทศ อย่างมหาวิทยาลัยสวนดุสิต ที่ต้องการสนับสนุนให้นักศึกษาในชั้นปีที่ 1 ได้ใช้เวลาในการออกกำลังกาย เพราะการออกกำลังกาย ไม่ว่าจะมากหรือน้อย นั่นคือการปูพื้นฐานที่จะทำให้ทุกคนมีสุขภาพกายที่ดี และเมื่อเรามีสุขภาพกายที่ดี สุขภาพจิตเราก็จะดีไปด้วย ซึ่งน้องๆ นักศึกษาที่ต้องใช้เวลาในการเรียนอาจจะมีเครียดบ้าง เพราะฉะนั้นการออกกำลังกายก็จะเป็นอีกวิธีหนึ่งที่จะสามารถทำให้น้องๆ ได้ผ่อนคลายและเพิ่มประสิทธิภาพในการเรียนได้ดียิ่งขึ้น”

spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img

ข่าวล่าสุด

บริษัท ไม่ลองไม่รู้ จำกัด เลขที่ 108/240 หมู่ที่ 2 หมู่บ้านพฤกษาวิลล์56 ตำบลบางเตย อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม 73210

E-Mail : anchaliphon.k@gmail.com

T. 081-666-6822

จำนวนผู้เข้าชม : 938,004

©2020-2022 www.worldbusiness-th.com