เปิดตัวมูลนิธิมาดามแป้ง ระดมทุนได้ร่วม 30 ล้านบาท #ส่งต่อน้ำใจคนไทยไม่ทิ้งกัน

0
762

มูลนิธิมาดามแป้ง จัดกิจกรรมเปิดตัวอย่างเป็นทางการ เพื่อต่อยอดความตั้งใจตอบแทนสังคม ภายในงานเปิดตัวมูลนิธิได้จัดให้มีการประมูลของรักของสะสมของมาดามแป้ง พร้อมเปิดรับบริจาคจากผู้มีจิตศรัทธา สามารถระดมทุนได้ร่วม 30 ล้านบาท ซึ่งจะนำไปบริจาคเพื่อสาธารณประโยชน์โดยไม่หักค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น

เมื่อคืนของวันจันทร์ที่ 22 มีนาคมที่ผ่านมา มูลนิธิมาดามแป้ง ได้จัดกิจกรรมเปิดตัวอย่างเป็นทางการที่ “ล้ง1919” ด้วยบรรยากาศที่อบอุ่นและเป็นกันเอง จากคนในครอบครัว ญาติ และเพื่อนๆ น้องๆ ทั้งในวงการธุรกิจ แฟชั่น ศิลปิน-ดารา กีฬา และด้านสังคมอื่นๆ พร้อมด้วยสื่อมวลชนจากหลากหลายสาขา กิจกรรมที่มูลนิธิมาดามแป้งจัดขึ้น นอกจากการประมูลของรักของสะสมแล้ว ยังมีการเปิดรับบริจาคเงินจากผู้มีจิตศรัทธาภายในงาน และการร่วมบริจาคผ่านระบบ QR Code จำนวน 55 บาท ซึ่งเป็นจำนวนที่ไม่มากไม่น้อย และทุกคนสามารถมีส่วนร่วมกันได้ จากการจัดกิจกรรมในครั้งนี้ มูลนิธิฯ สามารถระดมทุนได้ร่วม 30 ล้านบาท ซึ่งจะนำไปบริจาคเพื่อสาธารณประโยชน์โดยไม่หักค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น

ภายในงานมูลนิธิมาดามแป้ง ได้มอบเงินรายได้จากการจัดกิจกรรมดังกล่าวให้แก่หน่วยงานต่างๆ ดังนี้:

 1. สถาบันมะเร็งแห่งชาติ เพื่อนำไปช่วยเหลือผู้ป่วยยากไร้ที่รักษาตัวอยู่ในสถาบันฯ จำนวน 3,000,000 บาท
 2. จัดซื้อเครื่องมือแพทย์และให้การสนับสนุนโรงพยาบาลในต่างจังหวัด จำนวน 6 แห่ง คือ
  มอบเครื่องช่วยหายใจและเครื่องให้ออกซิเจน มูลค่า 1,000,000 บาท แก่โรงพยาบาลเพชรบูรณ์
  มอบเครื่องช่วยหายใจ จำนวน 2 เครื่อง รวมมูลค่า 800,000 บาท ให้แก่โรงพยาบาลกำแพงเพชร
  มอบเครื่องฟอกไต และเครื่องผลิตน้ำสำหรับเครื่องฟอกไต รวมมูลค่า 800,000 บาท ให้แก่โรงพยาบาลสมุทรสาคร
  มอบเครื่องฟอกไต มูลค่า 500,000 บาท ให้แก่โรงพยาบาลบ้านโป่ง ราชบุรี,
  มอบเครื่องฟอกไต มูลค่า 800,000 บาท ให้แก่โรงพยาบาลอุทัยธานี
  มอบเงินสนับสนุนแก่ โรงพยาบาลแม่สอด จังหวัดตาก จำนวน 1,000,000 บาท
 3. สนับสนุนทุนประกอบอาชีพแก่กลุ่มคุณแม่เลี้ยงเดี่ยว ที่ผ่านการอบรมด้านอาชีพ จากศูนย์เรียนรู้การพัฒนาสตรีและครอบครัว กรมกิจการสตรีและสถาบันครอบครัว กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จำนวน 55 คน คนละ 20,000 บาท รวมเป็นทุนสนับสนุนอาชีพจำนวน 1,100,000 บาท
 4. มอบเงินสนับสนุนด้านการศึกษา ให้แก่เด็กนักเรียนที่เรียนดี ประพฤติดี แต่ขาดแคลนทุนทรัพย์ จำนวน 10 โรงเรียน ใน 6 จังหวัดที่อยู่ในพื้นที่ห่างไกล โรงเรียนละ 100,000 บาท รวมเป็นเงิน 1,000,000 บาท ได้แก่ โรงเรียนวัดโพธิ์ และโรงเรียนคชเวกวิทยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา, โรงเรียนบ้านปางคอม และโรงเรียนบ้านหนองดอกบัว จังหวัดเลย, โรงเรียนวัดเกษมรัตน์ และโรงเรียนบ้านท่าคุระ (บรรหารราษฎร์นุกูล) จังหวัดสงขลาโรงเรียนบ้านอุไร จังหวัดสตูล, โรงเรียนบ้านนาคอเรือ (ห้องเรียนเคลื่อนที่บ้านดอนแอก) และโรงเรียนบ้านวารี (ห้องเรียนสาขาปางกลาง เชียงใหม่) จังหวัดเชียงใหม่ และโรงเรียนวัดธารพูด จังหวัดฉะเชิงเทรา

แป้งขอขอบคุณทุกๆน้ำใจจากทุกๆคน ที่ร่วมประมูลและร่วมบริจาค ขอขอบคุณทุกๆ กำลังใจที่จะเป็นพลังให้กับแป้ง พร้อมด้วยคณะกรรมการและทีมงานในการสร้างสรรค์สิ่งๆเพื่อสังคมไทยต่อไปค่ะ ..มาดามแป้ง กล่าว

มูลนิธิมาดามแป้ง ยังตั้งใจที่จะนำเงินจากการจัดกิจกรรมดังกล่าว เพื่อให้ความช่วยเหลือประชาชนที่ยากลำบาก และต้องการการสนับสนุนในด้านอื่นๆ ตลอดจนเพื่อสาธารณประโยชน์อีกหลายด้าน ร่วมสร้างสังคมแห่งการให้ ส่งต่อน้ำใจคนไทยไม่ทิ้งกันต่อไป ติดตามข้อมูลมูลนิธิมาดามแป้งได้ที่ www.madamepangfoundation.org

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here